Chào mừng bạn đến với Hướng dẫn sử dụng thuốc giải độc gan đúng cách
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Tư vấn 0985153292
Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Hướng dẫn sử dụng thuốc giải độc gan đúng cách

2018-10-31 10:50:59 Tác giả:

Bạn đã biết cách sử dụng thuốc giải độc gan đúng cách? Giải độc gan là một vấn đề được quan tâm nhất hiện nay, khi có quá nhiều loại thực phẩm chức năng, thuốc giải độc gan được quảng cáo là có tác dụng giải độc gan hiệu quả. Vậy vì sao cần phải giải độc gan? Sử dụng thuốc giải độc gan như thế nào để đạt được hiệu quả?

thuốc giải độc

Nên dùng thuốc giải độc gan nào tốt?

GIẢI ĐỘC GAN LÀ GÌ? VÌ SAO CẦN PHẢI GIẢI ĐỘC GAN?

Gan là bộ phận vô cùng quan trọng trong cơ thể, là cơ quan duy nhất có thể ngăn chặn và chuyển hóa các chất độc từ bên ngoài vào cơ thể như thức ăn, khói, bụi, đồ uống độc hại như bia rượu…

Thế nhưng khả năng giải độc của gan chỉ ở mức giới hạn. Nếu cơ thể bạn tiếp xúc với quá nhiều những chất độc hại, gan làm việc không xuể, những chất độc đó sẽ tích tụ lại trong cơ thể bạn, đầu tiên là ở gan sau đó sẽ đến một số bộ phận khác…

Khi đó, để cân bằng hoạt động cho cơ thể nói chung và cân bằng hoạt động của gan nói riêng, người ta cần phải giải độc gan.

Giải độc gan cần thiết đối với những người có lá gan đang bị tổn thương, phải làm việc quá sức, để phòng ngừa các biến chứng nguy hiểm. Vì gan khỏe thì cơ thể cũng khỏe. Do đó thuốc giải độc gan vô cùng quan trọng.

SỬ DỤNG THUỐC GIẢI ĐỘC GAN NHƯ THẾ NÀO HIỆU QUẢ?

Việc giải độc gan vẫn còn gây tranh cãi đối với nhiều người. Nhiều người khi thấy mẩn ngứa, nổi mề đay, nóng trong…thì ngay lập tức đi mua các thuốc mát gan, bổ gan…về để sử dụng. Việc này có thể gây nguy hiểm cho cơ thể.

Cách sử dụng thuốc giải độc

Nên dùng thuốc giải độc theo chỉ định của bác sĩ chuyên khoa

Giải độc gan hiệu quả là phải sử dụng thuốc giải độc gan đúng cách. Đúng cách ở đây nghĩa là người bệnh nếu nghi ngờ bị nóng gan, suy giảm chức năng gan thì cần phải đi thăm khám và làm các kiểm tra chức năng gan. Sau khi có kết quả và được chẩn đoán chính xác tình trạng bệnh hiện tại thì người bệnh mới được sử dụng thuốc giải độc gan.

Hiện nay các thuốc giải độc gan bao gồm cả thuốc Tây y và Đông y. Mỗi loại đều có những ưu và nhược điểm khác nhau. Người bệnh nên nhớ, cho dù giải độc gan bằng thuốc Tây y hay Đông y thì cần có sự giám sát của bác sĩ, đồng thời bệnh nhân nên chú ý kiểm tra sức khỏe định kỳ để đánh giá hiệu quả của thuốc giải độc gan.

NHỮNG LƯU Ý KHI DÙNG THUỐC GIẢI ĐỘC GAN

Sử dụng thuốc giải độc gan cần phải theo đúng chỉ định của bác sĩ về liều lượng, loại thuốc…Tuyệt đối không tự ý mua thuốc bừa bãi về sử dụng. Do các thuốc giải độc gan có thể gây các tác dụng phụ không mong muốn nếu bạn sử dụng thuốc không đúng cách.

Chỉ khi có sự tổn thương gan thì mới được dùng thuốc giải độc gan: Có bệnh mới dùng thuốc. Nhiều người quan nhiệm thuốc giải độc gan, thực phẩm giải độc gan, thuốc bổ gan…là những thành phần tốt chỉ giúp cho gan tốt lên. Nên đôi khi chỉ thấy trong người có chút bất thường là tự mua thuốc về uống. Điều này vô cùng nguy hiểm, bởi nếu gan bạn đang khỏe mạnh bạn lại sử dụng thuốc này thì nó sẽ gây phản ứng ngược, gây tổn hại cho gan

Thuốc giải độc gan từ đông y là an toàn: Nhiều người mua các viên hoàn, các thảo dược về uống cho mát gan, tiêu độc. Tương tự như thuốc tây y, nếu dùng bừa bãi thì có thể gây nguy kịch. Ví dụ cây chó đẻ giúp mát gan, tiêu độc, đặc biệt tốt đối với người mắc viêm gan B. Nhiều người không bị bệnh nhưng lại uống nước cây chó đẻ hàng ngày, điều này là hoàn toàn sai lầm. Đã ghi nhận nhiều trường hợp lạm dụng cây chó đẻ dẫn tới viêm gan, xơ gan.

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Tư vấn nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

  Ý KIẾN BẠN ĐỌC ( Hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi tư vấn cho bạn !)

Bài viết liên quan khác
Hoặc gọi 0985153292