Chào mừng bạn đến với Sự khác nhau giữa các loại virus gây viêm gan
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Tư vấn 0985153292
Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Sự khác nhau giữa các loại virus gây viêm gan

2018-11-09 09:40:31 Bệnh Viêm Gan

Virus viêm gan có 5 loại gây bệnh chính, đó là virus A, B, C, D và E. Các loại virus này gây bệnh cho mọi lứa tuổi, không phân biệt giới tính, khả năng lây không có giới hạn.

PHÂN BIỆT CÁC LOẠI VIRUS VIÊM GAN GÂY BỆNH

Các nhà khoa học đã nghiên cứu một số đặc điểm của các loại virus viêm gan và các phòng bệnh đó là:

Virus viêm gan A (HAV)

Những người nhiễm virus A trong phân họ có virus A, đường lây truyền thường do nguồn nước và thực phẩm bị nhiễm virus A. Bệnh viêm gan HAV thường nhẹ, sau đó hoàn toàn bình thường và có miễn dịch với loại virus này. Tuy vậy, một số ít có thể bị bệnh nặng, ảnh hưởng tới tính mạng. Đã có vacxin tiêm phòng viêm gan virus A.

Virus viêm gan B (HBV)

Loại virus này lây truyền qua tiếp xúc với máu hoặc các dịch bài tiết của người bị bệnh này. Virus thường lây truyền từ bà mẹ bị bệnh sang con trong khi sinh và có thể lây truyền sang các thành viên trong gia đình. Sự lây truyền còn có thể xảy ra khi truyền máu hoặc các sản phẩm máu có nhiễm HBV (sự lây truyền này có thể có nhưng rất ít, vì ngành y tế đã có quy định an toàn truyền máu). Đã có vacxin tiêm phòng viêm gan virus B an toàn, hiệu quả.

Virus viêm gan C (HCV)

Lây truyền chủ yếu qua đường máu, do truyền máu hoặc các sản phẩm máu có nhiễm HCV. Quan hệ tình dục cũng bị lây truyền nhưng ít. Hiện chưa có vacxin tiêm phòng viêm gan virus C.

Tiêm phòng

Tiêm phòng viêm gan A và viêm gan B

Virus viêm gan D (HDV)

Nhiễm HDV chỉ xảy ra với người đã nhiễm HBV. Việc nhiễm cả 2 virus này sẽ làm cho bệnh nặng hơn. Vacxin tiêm phòng HBV có tác dụng phòng cho cả HDV.

Virus viêm gan E (HEV)

Đường lây truyền cũng giống HAV. HEV thường có các dịch phát tán tại các quốc gia đang phát triển, và nó là loại viêm gan đang được quan tâm ở các nước phát triển. Đã có vaccin tiêm phòng viêm gan virus E nhưng chưa được phổ biến rộng rãi.

Trong 5 loại virus viêm gan trên, virus viêm gan B, C là phổ biến nhiều ở nước ta và bệnh có thể để lại các biến chứng nguy hiểm khi bệnh không được phát hiện và điều trị kịp thời. Bệnh viêm gan A có thể chữa khỏi được cho người bệnh.

Viêm gan D, E bệnh cực kỳ nguy hiểm nhưng ở nước ta số người mắc 2 loại viêm gan trên là rất ít xảy ra.

Bởi vậy, kiểm tra sức khỏe định kỳ và thường xuyên chính là cách để phát hiện và điều trị bệnh được kịp thời. Đừng để bệnh nặng mới điềutrị sẽ làm bệnh trở nên nguy hiểm hơn và người bệnh khó có thể khỏi bệnh được.

>>Xem thêm: Những điều cần biết về viêm gan C 

 

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Tư vấn nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

  Ý KIẾN BẠN ĐỌC ( Hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi tư vấn cho bạn !)

Bài viết liên quan khác
Hoặc gọi 0985153292