Chào mừng bạn đến với Điều trị thuốc kháng virus viêm gan B
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Tư vấn 0985153292
Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Điều trị thuốc kháng virus viêm gan B

2018-11-26 12:12:04 Tác giả: | Tham vấn y khoa: Trần Thị Mỹ Anh

Viêm gan B mãn tính thường kéo dài, diễn biến thất thường có khi ổn định có khi lại bùng phát từng đợt làm tăng men gan và khiến gan tổn thương. Việc chữa trị bằng thuốc kháng virus viêm gan B chủ yếu là ức chế hoạt động của siêu vi để giữ cho gan ổn định.

>> Xem thêm: Mắc viêm gan B có phải uống thuốc suốt đời?

 

Điều trị kháng thuốc virus viêm gan B

Điều trị kháng thuốc virus viêm gan B

ĐIỀU TRỊ THUỐC KHÁNG VIRUS VIÊM GAN B

Thuốc kháng virus viêm gan B được định nghĩa là giảm tính nhạy cảm của virus đối với tác dụng ức chế của một thuốc và do quá trình đột biến thích nghi dưới áp lực chọn lọc liệu pháp kháng virus. Hai dạng đột biến đã được xác định: đột biến kháng thuốc tiên phát, trực tiếp chịu trách nhiệm đối với sự kháng thuốc liên quan, và đột biến thứ phát hoặc đột biến bù trừ. Dạng thứ hai xảy ra để tạo thuận lợi cho virus về khả năng sao chép, vì các đột biến kháng thuốc tiên phát có thể liên quan với giảm khả năng sao chép. Các đột biến bù trừ quan trọng vì chúng làm giảm các tác dụng có hại đối với virus liên quan với sự đạt được đột biến kháng thuốc tiên phát.

Sự phát triển của thuốc kháng virus viêm gan B là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến kết quả điều trị. Thuốc điều trị viêm gan B Lamivudin có tỷ lệ kháng cao, 18 - 27% sau 1 năm điều trị và tỷ lệ này tăng theo thời gian, 44% năm thứ 2, 60% năm thứ 3 và sau 4 năm tỷ lệ này lên đến hơn 70%. Trong năm đầu tiên sử dụng adefovir chưa thấy xuất hiện kháng thuốc nhưng tỷ lệ này tăng lên 1- 3%, 11%, 18% và 28% tương ứng với các năm thứ 2, 3, 4 và 5. Entercavir sau 2 năm điều trị chưa thấy có hiện tượng kháng thuốc, tuy nhiên chưa thể khẳng định sẽ không xuất hiện kháng thuốc trong những năm sau. Telbivudine có tỷ lệ kháng 2 - 4% sau 1 năm điều trị.

GIẢI PHÁP TRONG QUÁ TRÌNH ĐIỀU TRỊ THUỐC KHÁNG VIRUS VIÊM GAN B

Bác sĩ tư vấn quá trình điều trị thuốc kháng virus viêm gan B

Bác sĩ tư vấn quá trình điều trị thuốc kháng virus viêm gan B

Để tránh hiện tượng thuốc kháng virus viêm gan B trong điều trị viêm gan B mãn tính, chúng ta cần có những chiến lược điều trị và theo dõi bệnh nhân hợp lý.

Điều chỉnh điều trị nên dựa trên dữ liệu đề kháng chéo của các thể đột biến kháng thuốc.

Các thể đột biến kháng nhiều thuốc có thể được chọn lọc bằng cách điều trị theo trình tự bằng các thuốc kháng virus viêm gan B có chung các đặc tính đề kháng chéo.

Ở những bệnh nhân thất bại với nhiều dạng điều trị, sự kết hợp các thuốc kháng virus viêm gan B có những dữ liệu đề kháng chéo bổ sung nên được sử dụng để tăng hiệu lực và tăng rào cản đối với sự đề kháng.

>> Xem thêm: Cách chữa viêm gan B bằng thuốc nam

 • Bác sĩ chất lượng

 • Điều trị tiên tiến

 • Chăm sóc tận tâm

 • Tư vấn nhiệt tình

 • Bảng giá niêm yết

Với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

  Ý KIẾN BẠN ĐỌC ( Hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi tư vấn cho bạn !)

Bài viết liên quan khác
 • Mắc viêm gan B có phải uống thuốc suốt đời?

  Mắc viêm gan B có thể phải uống thuốc suốt đời nếu như người bệnh điều trị muộn, bệnh đã gây ra biến chứng.

 • Hành trình chữa bệnh viêm gan B (Phần 2)

  Tiếp tục với hành trị điều trị viêm gan B do virus của chú Minh, sau khi được chẩn đoán viêm gan đã biến chứng xơ gan và bình thản đón nhận nó

 • Cách điều trị viêm gan B mãn tính hiệu quả nhất hiện nay

  Chữa viêm gan B mãn tính như thế nào? Viêm gan B mãn tính là giai đoạn nặng của bệnh viêm gan B, rất nguy hiểm vì nó mang đến những biến chứng nghiêm trọng, thậm chí đe dọa tính mạng. Do đó, việc chữa viêm gan B mãn tính là mối quan tâm hàng đầu của bệnh nhân

 • Điều trị viêm gan B không chỉ qua thông số Hbsag

  Điều trị viêm gan B nếu như chi qua chỉ số HBsAg có thể dẫn tới những ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe của người bệnh.

 • Top 6 địa chỉ uy tín điều trị viêm gan B tốt nhất

  Tại Việt Nam, các bệnh viện lớn như Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương, Bạch Mai, Quân Y 103, Nhiệt Đới Hồ Chí Minh, Bình Dân ... là những địa chỉ khám, chữa bệnh viêm gan b tốt hàng đầu hiện nay. Viêm gan B là bệnh rất nguy hiểm, nếu không phát hiện điều trị sớm sẽ gây ra nhiều biến chứng và điều trị rất khó khăn.

 • Đã tìm ra thuốc chữa khỏi viêm gan B chưa?

  Các nhà khoa học tại Úc thông báo tìm ra thuốc chữa khỏi viêm gan B có tên là Birinapant. Loại thuốc này đã được thử nghiệm thành công trên chuột

 • Birinapant - Thuốc chữa dứt điểm viêm gan B

  Birinapant là thuốc chữa viêm gan B tốt nhất hiện nay, việc áp dụng các phương pháp điều trị viêm gan b hiện tại chỉ có thể mang lại hiệu quả kiểm soát virus viêm gan b nhưng còn rất nhiều hạn chế đó là việc không thể đào thải được hoàn toàn virus viêm gan b ra khỏi cơ thể, bệnh có thể nhanh chóng tái phát trở lại, virus dễ nhờn thuốc, kháng thuốc.

 • Viêm gan B nên ăn gì?

  Bệnh viêm gan b nên ăn gì và nên kiêng ăn gì là hai vấn đề khá quan trọng hỗ trợ cho quá trình hồi phục và cũng là vấn đề được giới thiệu ngay sau đây.

 • Bạn phải làm gì khi biết mình bị viêm gan B?

  Đừng hoảng hốt khi biết mình bị nhiễm virus viêm gan B bởi một số lớn bệnh nhân có thể chỉ mang virus viêm gan B mà gan không bị bệnh

 • Có phải tôi bị viêm gan B nặng rồi không?

  Chào bác sĩ, tôi ở Bình Định 46 tuổi. Tôi bị viêm gan không biết từ lúc nào. Tình cờ phát hiện trong 1 lần siêu âm gần đây. Triệu chứng : Thường xuyên bị ngứa

Hoặc gọi 0985153292