Chào mừng bạn đến với Điều trị thuốc kháng virus viêm gan B
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Tư vấn 0985153292
Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Điều trị thuốc kháng virus viêm gan B

2018-11-26 12:12:04 Tác giả: | Tham vấn y khoa: Trần Thị Mỹ Anh

Viêm gan B mãn tính thường kéo dài, diễn biến thất thường có khi ổn định có khi lại bùng phát từng đợt làm tăng men gan và khiến gan tổn thương. Việc chữa trị bằng thuốc kháng virus viêm gan B chủ yếu là ức chế hoạt động của siêu vi để giữ cho gan ổn định.

>> Xem thêm: Mắc viêm gan B có phải uống thuốc suốt đời?

 

Điều trị kháng thuốc virus viêm gan B

Điều trị kháng thuốc virus viêm gan B

ĐIỀU TRỊ THUỐC KHÁNG VIRUS VIÊM GAN B

Thuốc kháng virus viêm gan B được định nghĩa là giảm tính nhạy cảm của virus đối với tác dụng ức chế của một thuốc và do quá trình đột biến thích nghi dưới áp lực chọn lọc liệu pháp kháng virus. Hai dạng đột biến đã được xác định: đột biến kháng thuốc tiên phát, trực tiếp chịu trách nhiệm đối với sự kháng thuốc liên quan, và đột biến thứ phát hoặc đột biến bù trừ. Dạng thứ hai xảy ra để tạo thuận lợi cho virus về khả năng sao chép, vì các đột biến kháng thuốc tiên phát có thể liên quan với giảm khả năng sao chép. Các đột biến bù trừ quan trọng vì chúng làm giảm các tác dụng có hại đối với virus liên quan với sự đạt được đột biến kháng thuốc tiên phát.

Sự phát triển của thuốc kháng virus viêm gan B là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến kết quả điều trị. Thuốc điều trị viêm gan B Lamivudin có tỷ lệ kháng cao, 18 - 27% sau 1 năm điều trị và tỷ lệ này tăng theo thời gian, 44% năm thứ 2, 60% năm thứ 3 và sau 4 năm tỷ lệ này lên đến hơn 70%. Trong năm đầu tiên sử dụng adefovir chưa thấy xuất hiện kháng thuốc nhưng tỷ lệ này tăng lên 1- 3%, 11%, 18% và 28% tương ứng với các năm thứ 2, 3, 4 và 5. Entercavir sau 2 năm điều trị chưa thấy có hiện tượng kháng thuốc, tuy nhiên chưa thể khẳng định sẽ không xuất hiện kháng thuốc trong những năm sau. Telbivudine có tỷ lệ kháng 2 - 4% sau 1 năm điều trị.

GIẢI PHÁP TRONG QUÁ TRÌNH ĐIỀU TRỊ THUỐC KHÁNG VIRUS VIÊM GAN B

Bác sĩ tư vấn quá trình điều trị thuốc kháng virus viêm gan B

Bác sĩ tư vấn quá trình điều trị thuốc kháng virus viêm gan B

Để tránh hiện tượng thuốc kháng virus viêm gan B trong điều trị viêm gan B mãn tính, chúng ta cần có những chiến lược điều trị và theo dõi bệnh nhân hợp lý.

Điều chỉnh điều trị nên dựa trên dữ liệu đề kháng chéo của các thể đột biến kháng thuốc.

Các thể đột biến kháng nhiều thuốc có thể được chọn lọc bằng cách điều trị theo trình tự bằng các thuốc kháng virus viêm gan B có chung các đặc tính đề kháng chéo.

Ở những bệnh nhân thất bại với nhiều dạng điều trị, sự kết hợp các thuốc kháng virus viêm gan B có những dữ liệu đề kháng chéo bổ sung nên được sử dụng để tăng hiệu lực và tăng rào cản đối với sự đề kháng.

>> Xem thêm: Cách chữa viêm gan B bằng thuốc nam

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Tư vấn nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

  Ý KIẾN BẠN ĐỌC ( Hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi tư vấn cho bạn !)

Bài viết liên quan khác
Hoặc gọi 0985153292