Chào mừng bạn đến với Hậu quả khi lạm dụng thuốc điều trị viêm gan B
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Tư vấn 0985153292
Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Hậu quả khi lạm dụng thuốc điều trị viêm gan B

2018-11-26 10:59:20 Tác giả: | Tham vấn y khoa: BS. Vũ Thị Tuấn Anh

Cùng theo sự xuất hiện của các loại thuốc điều trị viêm gan B tràn lan trên thị trường, rất nhiều người bệnh viêm gan  B đã và đang bắt đầu tự lựa chọn thuốc về uống. Là thuốc thì 3 phần là có hại, do lá gan của người bệnh viêm gan B vốn dĩ đã bị tổn thương, lực này nếu dùng thuốc không hợp lý chỉ khiến lá gan tăng thêm áp lực, dấn đến bệnh tình ác hóa. Dưới đấy chúng ta cùng nhau tìm hiểu “sự nguy hại của lạm dụng thuốc trong điều trị viêm gan B”.

>> Xem thêm: Entecavir điều trị viêm gan B mãn tính tốt không?

>> Xem thêm: Khi nào dừng điều trị viêm gan B?

SỰ NGUY HẠI CỦA THUỐC ĐIỀU TRỊ VIÊM GAN B

Hiện nay trên thị thường có rất nhiều loại thuốc điều trị bệnh viêm gan B, rất nhiều người chỉ vì hàn tiện thiền đã nghe phải những quảng cáo trái phép, kết quả là vừa không chữa được bệnh vừa tăng khó khăn cho việc điều trị căn bệnh. Vậy, sự nguy hại của việc lảm dụng thuốc trông việc điều trị viêm gan B là như nào?

Thuốc điều trị viêm gan B

Thuốc điều trị viêm gan B

Gia tăng áp lực cho lá gan:cơ quan quan trọng của con người trong việc trao đổi và chuyển hóa các chất là lá gan, lá gan có thể khiến những chất có độc hại chuyển đổi thành các chất không độc rồi bài tiết ra ngoài cơ thể, và chuyển hóa một số chất thành những chất cơ thể cần thiến để cơ thể hấp thụ và tiêu hao. Một số thuốc điều trị viêm gan B trên thị trường có thể làm tăng áp lực cho lá gan, dấn đến rối loại chức năng gan, khiến bệnh tình chuyển biến sấu đi.

Láng phí tiền tài:rất nhiều người bệnh lạm dụng thuốc điều trị viêm gan B, như vậy không những không có hiểu quả, mà còn vo hình trung mất đi khá nhiều tiền bạc, khiến gia đình chịu áp lực rất lớn về mặt kinh thế. Do vậy, lựa chọn thuốc trong điều trị viêm gan B cần phải thận trọng, không nên dùng thuốc một cách mù quáng, người bệnh viêm gan B trước khi dùng thuốc buộc phải xét nghiệm các chỉ số tính biến dị của virus trong máu (HBV-DNA). Chỉ số này có thể xét nghiệm thấy số lượng virus trong cơ thể là bao nhiều, virus có tính biến dị hay không, có nhờn thước không, để tiên cho việc đưa ra pháp đồ điều trị.  

Ngoài ra,người bệnh viêm gan B nếu không chú ý thói quan sinh hoạt hàng ngày, như hút thuốc, nghiện rượu, thức đêm, lo láng buồn chán…nếu trường kỳ như vậy sẽ tăng nguy cơ bị ung thư. Do vậy người bệnh viêm gan B buốc phải có thói quan sinh hoạt lành mạnh và khoa học, tránh xã thuốc lá và rượu bia, và tích cực tiến hành điều trị.

>> Xem thêm: Điều trị viêm gan b không chỉ qua thông số Hbsag

Trên đây là phần giới thiệu của các chuyên gia benhviemgan.net về thuốc điều trị viêm gan B. Sau khi nhiễm phải virus viêm gan B, cùng theo sự tổn thương của lá gan gia tăng, về lâu về dài, rất có thể dấn đến xơ gan hóa, tiếp theo sẽ chuyên biến thành xơ gan, ung thư gan. Do vậy, điều quan trong nhất đối với người bệnh viêm gan B là được điều trị kịp thời, và phải lựa chọn bệnh viện và phòng khám uy tín để tiến hành điêu trị, phải pháp hiện sớm và điều trị sớm.

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Tư vấn nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

  Ý KIẾN BẠN ĐỌC ( Hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi tư vấn cho bạn !)

Bài viết liên quan khác
Hoặc gọi 0985153292