Chào mừng bạn đến với Sữa đậu nành tốt cho bệnh nhân viêm gan
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Tư vấn 0985153292
Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Sữa đậu nành tốt cho bệnh nhân viêm gan

2018-11-14 10:27:15 Tác giả: | Tham vấn y khoa: BS. Vũ Thị Tuấn Anh

Bệnh nhân viêm gan ngoài việc điều trị bằng thuốc để khống chế lại sự phát triển của bệnh thì việc bổ sung các chất dinh dưỡng cho người bệnh cũng rất cần thiết và quan trọng. Ngoài việc bổ sung chất dinh dưỡng trong khẩu phần ăn thì các thức uống giàu dinh dưỡng và lành tính như sữa đậu nành cũng nên được người bệnh quan tâm.

SỮA ĐẬU NÀNH TỐT CHO NGƯỜI BỆNH VIÊM GAN

Sữa đậu nành là loại thức uống phổ biến và tốt cho sức khoẻ

Sữa đậu nành là loại thức uống phổ biến và tốt cho sức khoẻ

Theo các bác sỹ benhviemgan.net, trong sữa đậu nành có hàm lượng dinh dưỡng cao, hàm lượng đạm thực vật phong phú, vitamin B, các nguyên tố vi lượng, vitamin B3 và các thành phần có lợi khác dễ hấp thụ và tiêu hoá. Sữa đậu nành không chỉ tốt cho bệnh nhân tim mạch, tiểu đường, béo phì, tốt cho phụ nữ muốn giảm cân mà sữa đậu nành còn rất tốt cho bệnh nhân viêm gan.

Đối với bệnh nhân viêm gan, uống sữa đậu nành với lượng thích hợp sẽ bổ sung dinh dưỡng cho bệnh nhân, nâng cao khả năng miễn dịch, là một thực phẩm dưỡng sinh cho bệnh nhân viêm gan. Cùng với sữa đậu nành, các sản phẩm từ đậu khác như: đậu phụ, tào phớ… cũng chứa nhiều chất dinh dưỡng, giúp nâng cao sức khoẻ cho bệnh nhân viêm gan.

NHỮNG LƯU Ý KHI UỐNG SỮA ĐẬU NÀNH

Các bác sĩ ở benhviemgan.net cho biết, mặc dù sữa đậu nành rất tốt cho cơ thể, nhưng khi uống sữa đậu nành chúng ta cần lưu ý:

 • Không ăn kèm với trứng: Sữa đậu nành giàu protein thực vật, chất béo, carbohydrate, vitamin, khoáng chất và chất dinh dưỡng khác, uống một mình thì có hiệu ứng bổ dưỡng cao, nhưng nếu uống cùng lúc với ăn trứng thì lại không tốt, bởi nó sẽ làm giảm giá trị dinh dưỡng có trong sữa đậu nành cũng như ở trong trứng.
 • Không nên uống quá nhiều: Uống sữa đậu nành quá nhiều dễ gây ra khó tiêu, đầy hơi, tiêu chảy do các chất dinh dưỡng trong sữa đậu nành không được hấp thu hết, ảnh hưởng không tốt đến tiêu hóa.
 • Không dùng kèm với đường nâu: Axit hữu cơ trong đường nâu liên kết với protein trong sữa đậu nành có thể phá hủy các chất dinh dưỡng.

Sữa đậu nành chỉ có tác dụng tốt với sức khoẻ khi sử dụng với lượng thích hợp

Sữa đậu nành chỉ có tác dụng tốt với sức khoẻ khi sử dụng với lượng thích hợp

 • Không uống khi đói: Nếu uống sữa đậu nành khi đói mà không ăn kèm với bất kỳ thực phẩm nào thì protein trong đậu nành sẽ phân hủy, không phát huy được vai trò bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể.
 • Không uống sữa chưa nấu chín: Sữa đậu nành chưa được nấu chín có chứa các chất độc hại, trong sữa đậu nành chưa nấu chín có chứa chất ức chế men trypsin, saponin và một số chất không có lợi khác nên khi uống vào sẽ gây ra buồn nôn, nôn, đau bụng đi ngoài…
 • Một số bệnh không nên uống sữa đậu nành: Do đậu nành có tính hàn, vì vậy những người thể chất kém, tinh thần mệt mỏi hay có triệu chứng của bệnh Gút nên tránh uống sữa đậu nành vì uống sẽ dẫn đến đầy bụng, trướng hơi, ợ chua, dễ bị đi ngoài. Ngoài ra, những người có triệu chứng thận hư, di tinh, tiểu đêm nhiều… cũng không nên uống vì dễ làm cho các triệu chứng trên nặng thêm.
 • Không uống cùng thuốc kháng sinh: Một số loại thuốc đặc biệt như thuốc thốc kháng sinh chứa chất tetracycline, erythromycine có tác dụng phân hủy chất dinh dưỡng trong sữa đậu nành. Do đó, tránh uống kháng sinh cùng lúc với sữa đậu nành. Nên uống cách nhau khoảng 1 giờ để đảm bảo không có phản ứng hóa học xảy ra.
 • Bác sĩ chất lượng

 • Điều trị tiên tiến

 • Chăm sóc tận tâm

 • Tư vấn nhiệt tình

 • Bảng giá niêm yết

Với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

  Ý KIẾN BẠN ĐỌC ( Hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi tư vấn cho bạn !)

Bài viết liên quan khác
Hoặc gọi 0985153292