Chào mừng bạn đến với Suy gan ở người bệnh viêm gan C rất nguy hiểm
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Tư vấn 0985153292
Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Suy gan ở người bệnh viêm gan C rất nguy hiểm

2018-11-26 07:45:49 Tác giả: | Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Hoàng Loan

Viêm gan C là bệnh do virus HCV - một loại virus - xâm nhập tế bào gan gây ra bệnh viêm gan. HCV xâm nhập thẳng vào cơ thể qua máu rồi tấn công tế bào gan và sinh sôi nảy nở tại đây, làm cho tế bào gan sưng lên và đồng thời giết chết các tế bào gan. Virus viêm gan C tấn công rất âm thầm nên hầu hết người bệnh đều không biết mình bị bệnh, chỉ đến khi bệnh tình quá nặng, thậm chí đã có biến chứng xảy ra thì người bệnh mới biết mình bị bệnh, lúc này thì phần lớn người bệnh đã ở giai đoạn muộn. Và một trong những biến chứng nguy hiểm mà viêm gan C gây ra đó là suy gan. 

Suy gan ở người bệnh viêm gan C

Suy gan ở người bệnh viêm gan C có nguy hiểm không?

SUY GAN Ở NGƯỜI VIÊM GAN C NGUY HIỂM NHƯ THẾ NÀO?

Gan là một nội tạng mà sự tham gia duy trì chức năng sống quan trọng vào bậc nhất. Suy chức năng của bộ phận này làm cơ thể mất khả năng chống đỡ với bệnh tật.  Đây là cơ quan có thể tái tạo nhưng không thể thay thế, tuy nhiên, gan rất dễ bị nhiễm độc bởi các yếu tố khác nhau, các yếu tố đó có thể kể đến chính là sự tấn công gan của virus viêm gan siêu vi C.

Được coi là “sát thủ thầm lặng”, virus viêm gan C sau khi xâm nhập vào cơ thể người bệnh sẽ âm thầm tấn công gan của người bệnh mà không gây ra các biểu hiện hay triệu chứng đặc trưng nào vì thế phần lớn người bệnh không biết.

Virus viêm gan C có thể dẫn tới suy gan, suy thận

Virus viêm gan C có thể dẫn tới suy gan, suy thận

Dần dần các tế bào gan bị tổn thương nghiêm trọng hơn, dần dần chết đi, dẫn tới suy gan, khiến gan không thực hiện được chức năng của mình nữa, lúc đó người bệnh mới có biểu hiện mệt mỏi, đau vùng gan hoặc rõ hơn là vàng mắt, vàng da thì bệnh đã quá nặng. Với người đã bị nhiễm viem gan c lại uống rượu, bia hay sử dụng chất kích thích thì thời gian chuyển đến xơ gan và suy gan sẽ nhanh hơn rất nhiều.

So với viêm gan B thì việc điều trị bệnh viêm gan C còn tốn kém và khó khăn hơn nhiều, đặc biệt ở các trường hợp phát hiện muộn, đã bị suy gan bởi thuốc điều trị bệnh khá khó khăn và các xét nghiệm kiểm tra, chẩn đoán bệnh cũng đắt tiền, do đó người bệnh càng phát hiện và điều trị sớm bao nhiêu thì càng giảm nhẹ được gánh nặng bấy nhiêu. 

Do đó, mỗi người bệnh mắc bệnh viêm gan C hoặc những bệnh nhân sống chung với người bị bệnh viêm gan C không được bảo vệ an toàn thì nên đến các trung tâm y tế chuyên khoa để khám bệnh định kì từ 3 đến 6 tháng/ lần để có thể theo dõi, kiểm soát bệnh hiệu quả nhất. 

TẦM SOÁT VIÊM GAN C NHƯ THẾ NÀO?

Khi không may đã bị nhiễm virus viêm gan C, người bệnh cần phải hết sức chú ý đến liệu pháp điều trị bởi đối với căn bệnh viêm gan C việc điều trị rất khó khăn, phức tạp và kéo dài, do đó, nếu người bệnh không tuân thủ liệu pháp điều trị của bác sĩ thì bệnh tình rất dễ nặng hơn, biến chứng cũng dễ xảy ra hơn.

Bệnh nhân cần có chế độ dinh dưỡng hợp lý

Bệnh nhân cần có chế độ dinh dưỡng hợp lý

Ngoài ra, virus viêm gan C cũng rất dễ lây truyền qua đường máu, đường tình dục và mẹ truyền sang con nên người bệnh phải hết sức chú ý, tránh để lây nhiễm bệnh sang người lành bằng các biện pháp như không cho hoặc nhận máu trực tiếp; không dùng chung bàn chải đánh răng, dao cạo râu với người khác; không xăm mình, xăm môi, xăm mắt…; đối với những bà mẹ bị nhiễm viêm gan C nên điều trị để bệnh tình thuyên giảm hẳn hoặc virus trở về ngưỡng không hoạt động nữa rồi mới mang thai để tránh nguy cơ lây truyền sang cho trẻ.

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Tư vấn nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

  Ý KIẾN BẠN ĐỌC ( Hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi tư vấn cho bạn !)

Bài viết liên quan khác
Hoặc gọi 0985153292