Chào mừng bạn đến với Suy thận – biến chứng nguy hiểm của viêm gan B
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Tư vấn 0985153292
Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Suy thận biến chứng viêm gan B cực kỳ nguy hiểm

2018-11-26 10:11:00 Tác giả: | Tham vấn y khoa: BS. Vũ Thị Tuấn Anh
Viêm gan B là một bệnh viêm gan virus nguy hiểm. Nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời thì bệnh sẽ gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm và có thể gây tử vong ở người bệnh một cách nhanh chóng. Suy gan dễ đến suy thận biến chứng viêm gan B là một trong những biến chứng nguy hiểm ấy.
 

SUY THẬN BIẾN CHỨNG VIÊM GAN B NGUY HIỂM

 
Bệnh viêm gan B gây ra cho người bệnh những triệu chứng như buồn nôn, chán ăn, mệt mỏi, vàng da (có thể kèm theo vàng niêm mạc mắt), rối loạn chức năng đông máu và bệnh lý não do gan. Nếu bệnh diễn tiến nặng có thể gây ra một số biến chứng nguy hiểm như suy thận và có thể dẫn đến tử vong nếu không được cấp cứu và xử lý kịp thời.
 
Khi virus viêm gan B xâm nhập vào gan, nó sẽ âm thầm tấn công và hủy hoại gan của người bệnh mà không gây ra bất cứ triệu chứng đặc trưng nào, vì thế mà hầu như người bệnh đều không biết. Dần dần, các tế bào gan của bệnh nhân viêm gan B sẽ chết đi, chức năng gan suy giảm nghiêm trọng, gan mất khả năng đàn hồi và tình trạng suy gan sẽ xảy ra. Suy gan sẽ dẫn đến suy thận, từ đó ảnh hưởng đến nhiều cơ quan khác trong cơ thể người bệnh.
 
Theo các bác sĩ phòng khám chuyên gan Kim Mã, trẻ em nhiễm viêm gan B có nhiều khả năng phục hồi từ những vấn đề về thận hơn người lớn. Ở giai đoạn đầu, chưa có triệu chứng gì, người bệnh vẫn làm việc, sinh hoạt bình thường, thậm chí không biết mình bị phù. Khi bệnh nặng, hiện tượng phù rất rõ như phù mặt, dưới da quanh mắt cá trước xương chày, vùng cùng cụt, dưới da đầu và nặng hơn là dẫn đến suy cầu thận, hư thận.
 
   Suy thân biến chứng viêm gan B   
 
Suy thận biến chứng viêm gan B rất nguy hiểm
 

BỆNH NHÂN VIÊM GAN B NÊN LÀM GÌ?

 
Cần tầm soát bệnh viêm gan B của mình để tránh tình trạng khiến bệnh tiến triển nặng mà gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm. Theo đó, dù không có triệu chứng gì thì bệnh nhân viêm gan B cũng cần phải đi kiểm tra thường xuyên, định kỳ 3-6 tháng/ lần để nắm bắt tình trạng hoạt động của virus viêm gan B cũng như mức độ tổn thương gan của mình, từ đó có biện pháp can thiệp kịp thời.
 
Bệnh nhân viêm gan B tuyệt đối không được uống rượu, bia hay các loại đồ uống có cồn vì vốn dĩ ở bệnh nhân viêm gan B, gan đã bị tổn thương rồi, nếu người bệnh tiếp tục uống rượu vào thì sẽ khiến gan bị ảnh hưởng nghiêm trọng hơn, virus sẽ có cơ hội hoạt động mạnh hơn.
 
Việc xây dựng một chế độ dinh dưỡng khoa học, phù hợp với bệnh cũng như việc tập luyện thể dục thể thao đóng vai trò rất quan trọng đối với bệnh nhân viêm gan B, nó không chỉ giúp người bệnh có được sức khỏe tốt mà nó còn góp phần hạn chế sự hoạt động của virus cũng như phục hồi chức năng gan nhanh hơn.
 
Bệnh nhân viêm gan B nên trao đổi cụ thể với bác sĩ chuyên khoa gan để nhận được những lời tư vấn cụ thể và chính xác nhất về tình trạng bệnh của mình cũng như chế độ dinh dưỡng để đạt hiệu quả điều trị cao nhất.
 
  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Tư vấn nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

  Ý KIẾN BẠN ĐỌC ( Hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi tư vấn cho bạn !)

Bài viết liên quan khác
Hoặc gọi 0985153292