Chào mừng bạn đến với Tại sao bạn bị viêm gan B
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Tư vấn 0985153292
Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Tại sao bạn bị viêm gan B?

2018-11-26 10:35:43 Tác giả: | Tham vấn y khoa: BS. Vũ Thị Tuấn Anh
Viêm gan siêu vi B là căn bệnh nguy hiểm, là nguyên nhân gây tử vong do biến chứng xơ gan hoặc ung thư gan. Việt Nam là một trong những nước có tỷ lệ nhiễm virus viêm gan B rất cao, chiếm khoảng 15% dân số và đã gây ra cái chết cho hàng nghìn người mỗi năm. Vậy nguyên nhân nào đã gây ra căn bệnh nguy hiểm này?
 

NGUYÊN NHÂN VIÊM GAN B

Theo các bác sĩ của Phòng khám đa khoa Kim Mã, bệnh viêm gan siêu vi B do virus viêm gan B (HBV = Hepatitis B virus) gây ra. Sau khi nhiễm, siêu vi theo đường máu đến gan nhưng HBV tự nó không gây tổn thương gan trực tiếp, mà do hoạt động của hệ miễn dịch chống lại HBV trong tế bào gan. Khi hệ miễn dịch của người bệnh yếu, không đáp ứng được thì virus sẽ tấn công và tàn phá tế bào gan của người bệnh, gây ra một loạt các bệnh về gan như viêm gan mạn tính, xơ gan và ung thư gan.
 
 Virus viêm gan B 
 
Virus viêm gan B - thủ phạm gây bệnh viêm gan B

BIỂU HIỆN BỆNH VIÊM GAN B

Viêm gan B có biểu hiện rất kín đáo, chỉ có khoảng 1/3 các trường hợp bệnh nhân viêm gan B có biểu hiện lâm sàng: mệt mỏi, tiểu vàng, vàng da, chán ăn, đau hạ sườn phải... Còn đa số các trường hợp khác có triệu chứng không rõ nên người bệnh dễ bỏ qua. Vì không chú ý đến bệnh nên đa số các trường hợp bệnh nhân đến khám đều ở giai đoạn bệnh muộn như: xơ gan, ung thư tế bào gan... nên việc điều trị gặp rất nhiều khó khăn và hiệu quả thấp. 

PHÒNG CHỐNG VIÊM GAN B

Virus viêm gan B lây lan chủ yếu qua đường máu, đường tình dục và mẹ lây truyền sang con, vì vậy, để ngăn ngừa lây nhiễm bệnh viêm gan siêu vi B chúng ta phải chú ý đến các con đường lây truyền bệnh.
 
Không bao giờ dùng chung bàn chải, dao cạo râu, bông tai hoặc dụng cụ khác có thể đã tiếp xúc với máu hoặc chất dịch cơ thể của người bệnh.
Luôn sinh hoạt tình dục an toàn để tránh trao đổi các chất dịch cơ thể trong khi sinh hoạt tình dục qua đường miệng, âm đạo hoặc hậu môn.
 
 
Tiêm phòng vacxin viêm gan B. Để phòng tránh đến mức tối đa bệnh viêm gan siêu vi B chúng ta nên đặt việc tiêm phòng vacxin viêm gan B lên hàng đầu. Nếu chúng ta tiêm phòng vacxin viêm gan B tốt sẽ làm giảm tỉ lệ người nhiễm virus viêm gan B, từ đó viêm gan B mạn tính, xơ gan, ung thư gan sẽ giảm đáng kể. Đối với những trẻ được sinh ra từ người mẹ bị nhiễm viêm gan siêu vi B phải tiêm phòng vacxin viêm gan B trong vòng 24h sau khi sinh.
 
  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Tư vấn nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

  Ý KIẾN BẠN ĐỌC ( Hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi tư vấn cho bạn !)

Bài viết liên quan khác
Hoặc gọi 0985153292