Chào mừng bạn đến với Tại sao cần kiểm tra chức năng gan định kỳ
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Tư vấn 0985153292
Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Tại sao cần kiểm tra chức năng gan định kỳ

2018-09-21 09:44:51 Bệnh Viêm Gan
Chúng ta nên tiến hành kiểm tra chức năng gan mật định kỳ để có thể tầm soát được tình trạng sức khỏe của mình cũng như có biện pháp điều trị kịp thời khi gan suy giảm chức năng. Hầu hết bệnh nhân mắc các bệnh về gan mật đều phát hiện bệnh khi đã ở giai đoạn nặng nên việc điều trị bệnh thường gặp rất nhiều khó khăn, thậm chí nhiều trường hợp không thể cứu chữa được, gây ra những cái chết rất đáng thương tâm. 
 

SỰ CẦN THIẾT CỦA KIỂM TRA CHỨC NĂNG GAN MẬT

 
Việc điều trị bệnh gan, mật được quyết định rất lớn bởi thời gian chuẩn đoán. Chính vì vậy, chuẩn đoán sớm một cách chính xác là một nhân tố mấu chốt để chữa trị các bệnh về gan, mật. Do vậy cần phải tiến hành kiểm tra sức khỏe định kỳ để phát hiện sớm các bệnh về gan, mật từ đó có thể tiến hành điều trị sớm.
 

KIỂM TRA CHỨC NĂNG GAN MẬT NHƯ THẾ NÀO?

 
Để phát hiện một cách sớm nhất các bệnh về gan, mật, nên thường xuyên tiến hành kiểm tra chức năng gan định kỳ. Nội dung kiểm tra bao gồm:
 

Xét nghiệm tiêu chí viêm gan

 
Khi xét nghiệm viêm gan cần xét nghiệm một số chỉ số sau:
 
- HbsAg: Kháng nguyên bề mặt viêm gan B
 
- HbsAb: Kháng thể bề mặt viêm gan B
 
- HBeAg: Kháng nguyên e viêm gan B
 
- HbeAb: Kháng thể e viêm gan B
 
- HbcAb: Kháng thể nhân viêm gan B
 
 

Xét nghiệm kiểm tra chức năng gan

 
            Kiểm tra chức năng gan định kì            
 
Kiểm tra chức năng gan để phát hiện bệnh gan sớm nhất
 
Xét nghiệm kiểm tra chức năng gan để giúp bác sĩ đưa ra một vài nhận định rằng: Đang có vấn đề gì đó về gan. Xét nghiệm chức năng gan bao gồm nhiều xét nghiệm máu khác nhau để kiểm tra nồng độ men gan, bilirubin, và protein gan.
 
Thông thường những người có kết quả xét nghiệm viêm gan thể hiện dương tính hoặc có tiền sử uống rượu, sử dụng thuốc, nếu xuất hiện chỉ số men gan tăng cao có thể cho thấy đã bị mắc bệnh viêm gan.
 

Xét nghiệm chuẩn đoán ung thư gan

 
Các xét nghiệm kiểm tra chức năng gan thường được làm để chuẩn đoán ung thư gan là xét nghiệm máu xác định nồng độ alpha-FP, khi AFP cao trêm 500 microgam/ml thì được gợi ý tới ung thư gan.
 
Ngoài ra, các xét nghiệm chuẩn đoán hình ảnh như siêu âm, chụp CT scaner ổ bụng có tác dụng xác định vị trí và sự xâm lấn của khối u gan. Xét nghiệm sinh thiết gan bằng chọc kim nhỏ đơn thuần hoặc sự hướng dẫn của siêu âm để chuẩn đoán mô bệnh học.
 
Người dân Việt Nam chúng ta vẫn chưa có thói quen kiểm tra sức khỏe định kỳ, thường là khi có bệnh và bệnh đã quá nặng rồi thì mới vội vàng kiểm tra và chữa trị, song lúc này phần lớn bệnh đã rất nặng nên việc điều trị gặp rất nhiều khó khăn, tốn kém mà hiệu quả không cao. Do đó, chúng ta cần thay đổi cách nghĩ, cách làm, cần biết quý trọng sức khỏe của mình hơn để có các biện pháp phòng tránh nguy cơ mắc các bệnh lý về gan nguy hiểm. Đó cũng chính là khuyến cáo của các bác sĩ bệnh viêm gan
 
 
  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Tư vấn nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

  Ý KIẾN BẠN ĐỌC ( Hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi tư vấn cho bạn !)

Bài viết liên quan khác
Hoặc gọi 0985153292