Chào mừng bạn đến với Tại sao bệnh viêm gan C thường chuyển sang mạn tính?
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Tư vấn 0985153292
Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Tại sao bệnh viêm gan C thường chuyển sang mạn tính?

2018-11-26 08:22:14 Tác giả: | Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Hoàng Loan
Khi bị nhiễm siêu vi C, khoảng 80-85% bệnh nhân không có khả năng loại trừ siêu vi ra khỏi cơ thể và sẽ chuyển sang tình trạng nhiễm siêu vi C mạn tính. Những người này nếu không được phát hiện và chữa trị kịp thời thì bệnh tình sẽ ngày càng nặng hơn và nguy cơ chuyển sang xơ gan và ung thư gan là rất cao.
Tại sao bệnh viêm gan C thường chuyển sang mạn tính?
 
Viêm gan C rất dễ chuyển sang mãn tính

NHỮNG NGƯỜI NHIỄM VIÊM GAN SIÊU VI C THƯỜNG CHUYỂN SANG MÃN TÍNH

Theo các bác sĩ của benhviemgan.net, một đặc tính khá quan trọng của siêu vi C là nó thường xuyên biến đổi qua mỗi lần sinh sản ra siêu vi mới mà người ta gọi đó là sự “đột biến”. Do đó, kháng thể mà cơ thể tạo ra không thễ nhận dạng và tiêu diệt được siêu vi. Cũng vì vậy mà khi bị nhiễm siêu vi C, hệ thống miễm dịch của cơ thể khó có thể loại trừ siêu vi. Do đó, siêu vi cứ tồn tại và tiếp tục làm hư hại gan. Đó là lý do vì sao khi bị nhiễm siêu vi C, khoảng 80-85% bệnh nhân không có khả năng loại trừ siêu vi ra khỏi cơ thể và chuyển sang giai đoạn mạn tính. Chỉ có khoảng 10-15% trường hợp bệnh nhân sau nhiễm siêu vi C có thể tự khỏi bệnh.

BIẾN CHỨNG CỦA VIÊM GAN SIÊU VI C

Do đặt điểm quan trọng của nhiễm siêu vi C là đa số bệnh nhân sẽ không có khả năng tự loại trừ siêu vi ra khỏi cơ thể và họ sẽ trở thành người mang siêu vi C mạn tính, vì thế nguy cơ biến chứng của bệnh sang xơ gan và ung thư gan là rất cao. 
 
Bệnh viêm gan C mạn tính tiến triển chậm và đa số bệnh nhân không có triệu chứng gì trong suốt 20 năm sau khi bị nhiễm siêu vi C, cho nên gan bị hư hại ngày càng nhiều nhưng bệnh nhân lại không hề hay biết. Sau 10-20 năm, ít nhất có 20% số bệnh nhân này sẽ bị xơ gan. Xơ gan sẽ xãy ra sớm hơn nếu như bệnh nhân uống rượu nhiều hoặc gan bị hư hại thêm do thuốc hoặc nhiễm thêm các siêu vi viêm gan khác như siêu vi B, D, HIV.
 
 
Tại sao bệnh viêm gan C thường chuyển sang mạn tính?
    
 
Ung thư gan là biến chứng nguy hiểm của viêm gan C

PHẢI LÀM GÌ KHI BỊ VIÊM GAN SIÊU VI C

Theo các bác sĩ của benhviemgan.net, viêm gan C là căn bệnh nguy hiểm, khó chữa trị và hiện nay cũng chưa có vacxin phòng bệnh vì thế khi không may người bệnh nhiễm phải virus viêm gan C này thì cần phải đi kiểm tra chuyên sâu ngay để đánh giá đúng tình trạng bệnh của mình, từ đó có những phương pháp điều trị kịp thời và phù hợp, tránh những biến chứng xấu có thể xảy ra.
 
  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Tư vấn nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

  Ý KIẾN BẠN ĐỌC ( Hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi tư vấn cho bạn !)

Bài viết liên quan khác
Hoặc gọi 0985153292