Chào mừng bạn đến với Tại sao chúng ta cần bảo vệ gan?
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Tư vấn 0985153292
Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Tại sao chúng ta cần bảo vệ gan?

2018-11-09 10:03:30 Bệnh Viêm Gan

Gan là một cơ quan rất quan trọng trong cơ thể con người, đây chính là cơ quan điều hòa các diễn tiến liên quan đến sự sống còn của người bệnh. Vậy vì sao gan lại có ý nghĩa lớn đối với sức khỏe người bệnh mà cần chúng ta bảo vệ đến như vậy.

Tại sao chúng ta cần bảo vệ gan?

Gan là bộ phận quan trọng thứ hai trong cơ thể con người

VÌ SAO CHÚNG TA PHẢI BẢO VỆ GAN
 

Các bác sĩ chuyên khoa gan cho biết thì người bệnh khi mắc bất cứ bệnh nào về gan đều khiến cho chức năng gan suy giảm, khả năng đào thải các chất độc hại cho gan kém đi. Bệnh nhân gan cần có chế độ điều trị bệnh khoa học, ăn uống, nghỉ ngơi hợp lý để nâng cao hiệu quả điều trị bệnh và hạn chế những biến chứng mà bệnh có thể gây ra cho người bệnh. Ai cũng biết gan quan trọng, tuy nhiên, chúng ta vẫn chưa biết vì sao gan có ý nghĩa lớn đối với sức khỏe con người đến như vậy, dưới đây là các nguyên nhân mà vì sao chúng ta cần bảo vệ gan:

>> Xem thêm: Sơ lược về gan và việc bảo vệ gan
>> Xem thêm: Bảo vệ gan như thế nào là tốt nhất?

Tại sao chúng ta cần bảo vệ gan?

Gan là bộ phận không thể thay thế trong cơ thể chúng ta

  • Gan - Bộ phận không thể thay thế. Chúng ta hoàn toàn có thể khẳng định rằng, gan là bộ phận có vai trò quan trọng,tham gia vào nhiều hoạt động sống trong cơ thể như tiêu hóa thức ăn, chuyển hóa các chất, quá trình đông máu, dự trữ năng lượng… Gan chính là một cơ quan đào thải các chất độc hại cho cơ thể, vì thế nó được coi là một nhà máy của cơ thể cũng là nơi chịu nhiều gánh nặng nhất của cơ thể…
  • Chức năng tạo máu và dự trữ máu. Các bác sĩ chuyên khoa gan cho biết, từ tháng thứ ba đến cuối thời kỳ thai nghén, gan là cơ quan chính sản xuất hồng cầu của bào thai. Sau khi đứa trẻ ra đời, tuỷ xương đảm nhận chức năng sản xuất hồng cầu cho cơ thể. Lúc này gan là nơi sản xuất các protein cần thiết cho sự tổng hợp hồng cầu như globin, các lipoprotein, phospholipid; dự trữ một lượng lớn vitamin B12, acid folic và sắt dưới dạng ferritin.
  • Biến đổi thức ăn thành những chất thiết yếu cho cơ thể. Lá gan của bạn đóng một vai trò chính yếu trong việc biến đổi thức ăn thành những chất thiết yếu cho cuộc sống. Tất cả lượng máu đi ra từ dạ dày và ruột đều phải đi qua gan trước khi tới phần còn lại của cơ thể. Gan có chức năng tiết mật giúp ích cho quá trình tiêu hóa và hấp thu chất béo. Gan yếu, lượng mật tiết ra không đủ sẽ gây ra đắng miệng, ăn không tiêu, đầy bụng chướng hơi, rối loạn tiêu hóa, sợ đồ ăn dầu mỡ, đau tức hạ sườn phải…lâu dài dẫn đến ăn uống không ngon miệng, chán ăn, sút cân, mệt mỏi kéo dài.
  • Chuyển hoá các thuốc được hấp thụ từ đường tiêu hoá. Nhiều thuốc dùng trị bệnh cũng được chuyển hoá nhờ gan. Những thay đổi này chi phối hoạt tính của thuốc trong cơ thể. Người bệnh gan khi mắc bệnh mà sử dụng nhiều loại thuốc không đúng hướng dẫn có thể gây ra tổn thương gan, dễ gây ra biến chứng cho người bệnh.

Trên đây là những kiến thức mà các bác sĩ chuyên khoa gan cung cấp cho người bệnh, bệnh nhân khi mắc bệnh về gan nên đến các trung tâm y tế chuyên khoa để được khám bệnh, chẩn đoán chính xác nhất nguyên nhân gây ra bệnh cũng như tình hình bệnh và có phương án điều trị bệnh hiệu quả nhất.

>> Xem thêm: Ngủ đủ giấc để bảo vệ gan

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Tư vấn nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

  Ý KIẾN BẠN ĐỌC ( Hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi tư vấn cho bạn !)

Bài viết liên quan khác
Hoặc gọi 0985153292