Chào mừng bạn đến với Tại sao không uống rượu cũng bị gan nhiễm mỡ?
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Tư vấn 0985153292
Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Tại sao không uống rượu cũng bị gan nhiễm mỡ?

2018-11-26 08:56:08 Tác giả: | Tham vấn y khoa: Bác sĩ Lệ Giang
Nhiều người cho rằng bệnh gan nhiễm mỡ chỉ xảy ra với người uống nhiều rượu, tuy nhiên thực tế cho thấy, ở những người không uống rượu cũng bị gan nhiễm mỡ, thậm chí số lượng này đang gia tăng nhanh chóng. Tại sao không uống rượu cũng bị gan nhiễm mỡ?

NGUYÊN NHÂN GAN NHIỄM MỠ KHÔNG DO RƯỢU

Những trường hợp bị gan nhiễm mỡ không do rượu chủ yếu xảy ra ở những người béo phì, người mắc các bệnh viêm gan, người tiểu đường type 2, người lười vận động, hoặc những người gầy, giảm cân quá nhanh cũng có thể bị gan nhiễm mỡ. 
 
Theo các bác sĩ benhviemgan.net, gan có nhiệm vụ rất quan trọng trong chuyển hóa lipid là: thoái biến acid béo tự do sang thể cetonic tế bào sử dụng tạo năng lượng; tổng hợp acid béo và triglycerid từ glucid và protid; tổng hợp lipid - cholesterol, phospholipid từ triglycerid; và sản xuất protein chuyển chở lipid - apo protein - phức hợp lipoprotein là thành phần quan trọng màng tế bào.  Ở những người ăn quá nhiều chất béo, đặc biệt là mỡ động vật, hay do viêm gan cấp và mạn tính, bệnh tiểu đường… sẽ xảy ra tình trạng rối loạn chuyển hóa lipid, từ đó gây ra bệnh gan nhiễm mỡ không do rượu.
 
  Ăn quá nhiều đồ ăn nhiều dầu mỡ dễ bị gan nhiễm mỡ  
 
Ăn quá nhiều đồ ăn nhiều dầu mỡ dễ bị gan nhiễm mỡ

ĐIỀU TRỊ GAN NHIỄM MỠ KHÔNG DO RƯỢU

Đối với những trường hợp bị gan nhiễm mỡ không do rượu, việc điều trị bệnh cần xuất phát từ nguyên nhân gây bệnh. Do đó, theo khuyến cáo của các bác sĩ benhviemgan.net, khi không may bị gan nhiễm mỡ, người bệnh cần phải đến bệnh viện hoặc các phòng khám chuyên khoa gan để kiểm tra và làm các xét nghiệm tìm ra nguyên nhân gây bệnh, đánh giá chính xác tình trạng bệnh để từ đó có phương pháp điều trị bệnh hợp lý.
  • Giảm cân đối với những người béo phì, thừa cân.
  • Hạn chế đồ ăn nhiều dầu mỡ, cay nóng… mà thay bằng các đồ luộc hoặc hấp. Người bệnh nên tăng cường ăn rau xanh và hoa quả tươi hàng ngày để giúp gan làm việc được dễ dàng hơn.
  • Tuyệt đối kiêng rượu, bia và các đồ uống có cồn.
  • Điều trị triệt để bệnh viêm gan, bệnh tiểu đường và các bệnh có thể gây ra tình trạng gan nhiễm mỡ.
Người bệnh tuyệt đối không được tự ý sử dụng thuốc, kể cả thuốc bổ gan vì nếu dùng thuốc linh tinh, thuốc không rõ nguồn gốc có thể làm cho bệnh tình thêm nặng hơn. Đó là lời khuyên của các bác sĩ phòng khám chuyên gan Kim Mã.
  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Tư vấn nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

  Ý KIẾN BẠN ĐỌC ( Hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi tư vấn cho bạn !)

Bài viết liên quan khác
Hoặc gọi 0985153292