Chào mừng bạn đến với Tại sao người viêm gan B lâu ngày bị sút cân?
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Tư vấn 0985153292
Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Tại sao người viêm gan B lâu ngày bị sút cân?

2018-11-26 11:41:17 Tác giả: | Tham vấn y khoa: BS. Vũ Thị Tuấn Anh

Sút cân ở người bệnh viêm gan B là điều đáng quan tâm vì có không ít bệnh nhân khi mắc bệnh viêm gan B thường khiến cho cơ thể mệt mỏi, suy nhược, sụt cân kéo dài ngay cả khi người bệnh vẫn ăn uống và nghỉ ngơi tốt. Vậy nguyên nhân gây ra sụt cân ở bệnh nhân viêm gan B là gì? Khi mắc bệnh viêm gan B thường có những biểu hiện bệnh như thế nào?

>> Xem thêm: Diễn tiến viêm gan B nguy hiểm không kém HIV

>> Xem thêm: Triệu chứng viêm gan B ở thời kì dung nạp miễn dịch

 

Tại sao khi bị viêm gan B thường bị sút cân

Tại sao bị bệnh viêm gan B thường hay bị sụt cân?

TẠI SAO BỊ BỆNH VIÊM GAN B THƯỜNG HAY BỊ SỤT CÂN?

Theo các bác sĩ chuyên khoa gan thì bệnh viêm gan B là bệnh nguy hiểm, không chỉ bởi mức độ lây nhiễm rất nhanh chóng của bệnh sang cho người bệnh lành tính, mà viêm gan B còn là bệnh có diễn biến âm thầm, khó nhận biết, bệnh nhân khi mắc bệnh viêm gan B hầu như không nắm được những triệu chứng của bệnh khiến cho việc điều trị bệnh chậm trễ khiến cho viêm gan B chuyển sang mãn tính và có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm cho người bệnh.

Người bệnh khi mắc bệnh viêm gan B thường bị sụt cân khi viêm gan B chuyển sang mãn tính, nguyên nhân của sự giảm cân này có thể là do nhiều nguyên nhân khác nhau, giảm cân ở người bệnh viêm gan B có thể là do sự suy giảm chức năng gan, khả năng bài thải các chất độc hại cho cơ thể kém khiến cho lượng chất độc được tích lũy nhiều trong cơ thể làm cho người bệnh ăn không ngon, kém ăn từ đó dẫn đến giảm cân không kiểm soát.

Hoặc cũng có thể người bệnh mắc bệnh viêm gan B kèm theo mức cân dư thừa và phải tiến hành giảm cân nếu một người bệnh tham gia một chế độ ăn giảm mỡ và/ hay giảm năng lượng, sau đó bất kỳ việc giảm cân có thể được quy cho chế độ ăn. Tuy nhiên, việc sụt cân, đặc biệt nếu không bình thường, có thể do mất protein hay cơ. Điều này có thể là một dấu hiệu của bệnh gan xấu hơn hay ung thư gan.

Sút cân ở người bệnh viêm gan B đó là sự thay đổi bất thường của cơ thể, người bệnh khi cảm thấy bị sút cân cần được thông báo cho các bác sĩ chuyên khoa gan sớm nhất để có biện pháp khống chế hiệu quả. Giảm cân do thừa cân hoặc các yếu tố liên quan người bệnh cũng nên tuân thủ các biện pháp giảm cân khoa học, các loại thuốc được sử dụng trong giai đoạn này nên được kiểm tra kĩ lưỡng.

Bệnh nhân khi mắc bệnh viêm gan B có thể xuất hiện những triệu chứng bệnh như: mệt mỏi, chán ăn, ăn uống không ngon, thường bị những triệu chứng rối loạn tiêu hóa, cơ thể suy nhược, sợ đồ ăn dầu mỡ. Những bệnh nhân mắc bệnh viêm gan B khi bước sang giai đoạn nặng có thể xuất hiện những triệu chứng bệnh với tần suất dày hơn, triệu chứng đau hạ sườn phải rõ hơn, vàng da hoặc vàng mắt cũng rõ hơn.

Viêm gan B là bệnh có diễn biến âm thầm nhưng cực kì nguy hiểm, người bệnh khi mắc bệnh viêm gan B cần được đến các trung tâm y tế chuyên khoa để được các bác sĩ chuyên khoa khám bệnh, chẩn đoán bệnh và có phương án điều trị bệnh hiệu quả nhất phòng ngừa những biến chứng mà bệnh có thể gây ra cho người bệnh.

>> Xem thêm: Khó tiêu hóa có thể là triệu chứng viêm gan B

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Tư vấn nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

  Ý KIẾN BẠN ĐỌC ( Hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi tư vấn cho bạn !)

Bài viết liên quan khác
Hoặc gọi 0985153292