Chào mừng bạn đến với Tại sao những người bệnh gan thường bị vàng mắt?
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Tư vấn 0985153292
Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Tại sao những người bệnh gan thường bị vàng mắt?

0000-00-00 00:00:00 Bệnh Viêm Gan

Bệnh gan nói chung là khi chức năng bị suy giảm, khả năng đào thải các chất độc hại trong gan kém đi…. Khi gan hình thành bệnh thì có thể dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm cho người bệnh.

>> Xem thêm: Bệnh về gan nào dẫn đến vàng da, vàng mắt

>> Xem thêm: Viêm gan B có thể gây vàng mắt, giảm thị lực

VÀNG MẮT_DẤU HIỆU Ở NGƯỜI BỆNH VIÊM GAN

Vàng mắt dấu hiệu bệh gan

Vàng mắt dấu hiệu bệh gan

Theo các bác sĩ chuyên khoa gan thì ở những người bệnh gan nói chung hầu như triệu chứng vàng mắt thường xuất hiện khi bệnh vào giai đoạn mãn tính, các tế bào gan bị tổn thương quá nhiều khiến cho gan hầu như không còn khả năng đào thải các chất độc hại cho cơ thể. Bệnh nhân có thể mắc bệnh gan do những nguyên nhân như: bệnh nhân mắc chứng nghiện rượu, bệnh nhân bị béo phì, bệnh nhân sử dụng các loại thuốc không đúng chỉ định, bệnh nhân bị tấn công bởi các loại virus viêm gan như viêm gan B, viêm gan C….

Chứng vàng mắt là một biểu hiện lâm sàng chủ yếu là thấy màu vàng ở củng mạc (lòng trắng mắt), niêm mạc và vàng da. Triệu chứng này có thể thấy nhiều bệnh, nhưng chủ yếu ở hệ gan mật như vàng mắt tổn thương tế bào gan (viêm gan xơ hóa, ung thư gan), vàng mắt do tắc ống mật (sỏi mật, giun chui ống mật, ung thư đầu tụy) hoặc vàng mắt do tán huyết, sốt rét, bệnh đậu. Quan trọng là phải xác định được nguyên nhân gây bệnh để từ đó tìm ra phương pháp chữa trị phù hợp.

Đối với người bệnh vào độ trung niên, khi quan sát thấy củng mạc vàng, phải chú ý phân biệt với đám mỡ dưới kết mạc (cái trước là phân bố đều toàn bộ lòng trắng mắt, cái sau phân bố không đều, thường tích tụ ở gần củng mạc trong góc mắt, hơi lồi ra đó là mộng thịt).

CẦN LÀM GÌ KHI BỊ VÀNG MẮT?

Khám và điều trị sớm khi có dấu hiệu vàng mắt

Khám và điều trị sớm khi có dấu hiệu vàng mắt

Khi bệnh nhân thấy mình có triệu chứng vàng mắt như trên thì cần phải hiểu rằng có thể mình sẽ mắc một bệnh lý nào về gan, mật. Vì thế, khi thấy có hiện tượng vàng da, vàng mắt thì bệnh nhân cần đi khám ngay để tìm ra nguyên nhân gây nên vàng mắt, từ đó có phương án điều trị kịp thời và phù hợp. Những bệnh lý về gan, mật nếu không được phát hiện sớm và điều trị đúng thì có thể dẫn đến những biến chứng nặng nề hơn như xơ gan, ung thư gan với chi phí điều trị rất lớn vì thế chúng ta cần hết sức chú ý đến hiện tượng vàng mắt này.

>> Xem thêm: Vàng mắt ở bệnh nhân bị bệnh gan

>> Xem thêm: Vàng da ở bệnh nhân viêm gan

Bệnh nhân khi tiến hành điều trị các bệnh lý về gan cũng nên tuân thủ đúng hướng dẫn của các bác sĩ chuyên khoa để bệnh được đẩy lùi hiệu quả nhất, điều trị bệnh gan sai phương pháp có thể dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe người bệnh.

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Tư vấn nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

  Ý KIẾN BẠN ĐỌC ( Hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi tư vấn cho bạn !)

Bài viết liên quan khác
Hoặc gọi 0985153292