Chào mừng bạn đến với Tại sao viêm gan B rất lâu sau mới gây ra đau bụng?
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Tư vấn 0985153292
Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Tại sao viêm gan B rất lâu sau mới gây ra đau bụng?

2018-11-26 11:15:23 Tác giả: | Tham vấn y khoa: BS. Vũ Thị Tuấn Anh

Bệnh viêm gan B là một bệnh nguy hiểm vì đây là bệnh có thể lây nhiễm và gây ra nhiều biến chứng cho gan cũng như sức khỏe người bệnh.

>>Xem thêm: Đau tức vùng gan do viêm gan B 

GIAI ĐOẠN ĐẦU, NGƯỜI BỆNH VIÊM GAN B ÍT BỊ ĐAU BỤNG

Theo các bác sĩ chuyên khoa gan thì bệnh viêm gan B là một bệnh lây nhiễm và có thể dẫn đến xơ gan hoặc ung thư gan nếu như người bệnh không được tiến hành điều trị kịp thời. Viêm gan B là bệnh lý tấn công gan một cách âm thầm nên người bệnh hiếm khi cảm nhận được triệu chứng của bệnh, hầu hết người bệnh mắc bệnh viêm gan B đều mắc chứng đau bụng, tuy nhiên, bệnh nhân lại rất khó để có thể nhận biết được triệu chứng này là triệu chứng bệnh viêm gan B.

Lý giản vì nguyên nhân người bệnh viêm gan B thường thấy ít đau bụng khi mới khởi bệnh thì các bác sĩ chuyên khoa gan cho biết, gan vốn dĩ là một cơ quan có ít dây thần kinh cảm giác, nên người bệnh mắc bệnh viêm gan B ở giai đoạn đầu thì gan còn bị tổn thương rất ít nên việc nhận biết được triệu chứng của bệnh là rất khó khăn, chỉ đến khi bệnh chuyển sang mãn tính, giai đoạn gan bị tổn thương nặng và không còn khả năng hồi phục được thì gan mới biểu hiện thành triệu chứng.

Đau bụng

Đau bụng - triệu chứng viêm gan B giai đoạn nặng

LÀM GÌ KHI BỊ VIÊM GAN B?

Người bệnh nếu như có tiếp xúc với bệnh nhân viêm gan B mà không được bảo vệ hoặc trong gia đình có người mắc bệnh viêm gan B thì cần được đến các trung tâm y tế chuyên khoa để được các bác sĩ khám bệnh và chẩn đoán tình trạng bệnh, nếu như có bệnh thì người bệnh cần được điều trị bệnh kịp thời và đúng phương pháp để bệnh được khống chế hiệu quả nhất.

Viêm gan B là bệnh có thể lây nhiễm, do đó, bệnh nhân mắc bệnh viêm gan B cần được điều trị bệnh để hạn chế lây nhiễm và có những biện pháp phòng bệnh hiệu quả để bệnh không lây lan sang cho bệnh nhân khác, góp phần hướng tới xã hội lành mạnh.

Trên đây là những kiến thức về bệnh viêm gan B mà các bác sĩ chuyên khoa gan cung cấp cho người bệnh, bệnh nhân khi mắc bệnh viêm gan B cần được điều trị bệnh hợp lý và có chế độ sinh hoạt lành mạnh, nghỉ ngơi hợp lý, bên cạnh đó bệnh nhân cũng cần tiến hành khám bệnh định kì để theo dõi diến biến của bệnh.

>>Xem thêm: Các triệu chứng cơ bản của bệnh viêm gan B

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Tư vấn nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

  Ý KIẾN BẠN ĐỌC ( Hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi tư vấn cho bạn !)

Bài viết liên quan khác
Hoặc gọi 0985153292