Chào mừng bạn đến với Tại sao viêm gan cấp tính chuyển thành mãn tính?
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Tư vấn 0985153292
Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Tại sao viêm gan cấp tính chuyển thành mãn tính?

2018-10-18 07:46:08 Bệnh Viêm Gan

Để điều trị viêm gan mãn tính là việc rất khó, quá trình điều trị kéo dài gây ra nhiều đau đớn giày vò cho người bệnh, nếu để mặc bệnh tình phát triển thì kết quả sẽ chuyển biến thành xơ gan hoặc ung thư gan. Viêm gan cấp tính là giai đoạn đầu khi lây nhiễm virus, lúc này vẫn chưa có triệu chứng rõ rệt, nhưng nếu có thể kịp thời phát hiện thì hoàn toàn có thể chữa khỏi được. Liệu trình điều trị viêm gan cấp tính vượt quá 6 tháng thì sẽ chuyển biến thành viêm gan mãn tính.

Hình ảnh viêm gan cấp tính chuyển thành viêm gan mãn tính, viêm gan cấp tính chuyển thành viêm gan mãn tính

Viêm gan cấp tính để lâu sẽ chuyển thành viêm gan mãn tính

NGUYÊN NHÂN KHIẾN VIÊM GAN CẤP TÍNH TRỞ THÀNH VIÊM GAN MÃN TÍNH

  • Thời gian nghỉ ngơi khi đang ở giai đoạn cấp tính không đầy đủ, người bệnh trong thời gian này vẫn chưa hồi phục sức khỏe, hiệu quả điều trị chưa chắc chắn mà đã khôi phục các hoạt động bình thường, đặc biệt là không nghe theo lời khuyên và hướng dẫn của bác sĩ, bắt đầu lại công việc trong khi bệnh tình vừa mới tốt lên, hơn nữa lại làm công việc nặng quá sớm thì chỉ làm tăng thêm gánh nặng cho gan, kéo dài liệu trình điều trị tự nhiên.
  • Bỏ qua việc điều trị các bệnh biến chứng, cùng lúc với điều trị viêm gan mà coi thường các bệnh biến chứng như bệnh lao, lở loét, viêm túi mật, phong thấp,… Khi phụ nữ có thai bị mắc viêm gan kèm theo nhiễm độc thai nghén đều làm tăng gánh nặng cho gan, khiến gan bị tổn thương, cuối cùng phát triển thành viêm gan mãn tính.
  • Điều trị bằng thuốc không hợp lý, trong thời gian điều trị nếu sử dụng thuốc an thần (Phenobarbital) hay thuốc điều trị lao có thể gây ra tổn hại cho tế bào gan; sử dụng không thỏa đáng nội tiết tố vỏ thượng thận như prednisone, dexamethasone ( thuốc chống viêm, dị ứng) cũng sẽ ức chế chức năng miễn dịch của cơ thể, làm cho viêm gan cấp tính tái phát liên tục, cuối cùng chuyển biến thành viêm gan mãn tính.
  • Nghiện rượu hoặc dinh dưỡng không tốt, trước khi mắc bệnh nếu ai uống rượu mạnh trong thời gian dài rồi sau khi chữa tình hình ổn lên một chút lại tiếp tục uống sẽ làm cho gan thêm trầm trọng. Theo kết quả một báo cáo điều tra, người mang kháng nguyên bề mặt viêm gan B, người mỗi ngày uống một lượng lớn rượu thì có thể bị tổn thương chức năng gan. Protein trong thức ăn không đủ cũng sẽ kéo dài quá trình điều trị bệnh.

ĐỀ PHÒNG VIÊM GAN CẤP TÍNH TRỞ THÀNH VIÊM GAN MÃN TÍNH

Việc nhận biết những dấu hiệu của bệnh đóng vai trò rất quan trọng trong việc điều trị viêm gan mạn tính bởi phát hiện bệnh càng sớm bao nhiêu thì người bệnh càng có cơ hội chữa khỏi bấy nhiêu. Do đó, khi thấy cơ thể mình có bất cứ triệu chứng gì bất thường người bệnh cũng cần phải đi kiểm tra ngay để kịp thời chẩn đoán bệnh và có phác đồ điều trị thích hợp, tránh để bệnh tình quá nặng mà có biến chứng nguy hiểm xảy ra.

Khi thấy cơ thể có bất cứ triệu chứng gì bất thường, người bệnh cũng cần phải đi kiểm tra ngay để kịp thời chẩn đoán bệnh và có phác đồ điều trị thích hợp

Khi thấy cơ thể có bất cứ triệu chứng gì bất thường, người bệnh cũng cần phải đi kiểm tra ngay để kịp thời chẩn đoán bệnh và có phác đồ điều trị thích hợp

Khi không may đã mắc phải viêm gan mạn tính, người bệnh không nên quá lo lắng và sợ hãi mà cần phải tuân thủ nghiêm ngặt liệu pháp điều trị của bác sĩ để bệnh tình nhanh chóng thuyên giảm nhất. Người bệnh tuyệt đối không nên dùng thuốc bừa bãi, kể cả các loại thuốc bổ gan vì ở bệnh nhân viêm gan, gan ít nhiều đã bị tổn thương nghiêm trọng nên nếu người bệnh uống các loại thuốc không phù hợp thì vô tình làm cho mức độ tổn thương gan nghiêm trọng hơn, bệnh tình sẽ càng thêm nặng hơn.

Hiện nay nhiều bệnh nhân viêm gan mạn tính vẫn điều trị bằng cách uống thuốc kháng virus, tuy nhiên phương pháp này có rất nhiều hạn chế như có nhiều tác dụng phụ: mệt mỏi, buồn nôn, rụng tóc… Bệnh nhân dùng thuốc trong một thời gian dài sẽ dễ bị nhờn thuốc và biến dị virus, gây khó khăn hơn rất nhiều cho quá trình điều trị về sau. Hơn nữa, việc dùng thuốc lâu dài khiến cho chi phí điều trị cao, điều đó đã gây ra rất nhiều khó khăn cho người bệnh, đặc biệt là bệnh nhân nghèo.

Trước tình trạng đó, benhviemgan.net đã đưa ra liệu pháp điều trị kết hợp mới nhất là: Đông Tây y kết hợp, liệu pháp xung mạch tần số thấp và liệu pháp truyền ngược tự thân mang lại hiệu quả điều trị rất cao cho bệnh nhân viêm gan. Điều trị bằng phương pháp mới này, người bệnh không chỉ loại bỏ được virus ra khỏi cơ thể mình một cách nhanh chóng mà nó còn hạn chế được các tác dụng phụ so với việc điều trị bằng thuốc gây ra. Đặc biệt, với liệu pháp truyền ngược tự thân sẽ làm cho các tế bào mới được tái tạo lại một cách nhanh chóng, từ đó giúp chức năng gan của người bệnh được cải thiện. Người bệnh cũng dễ lấy lại được sức khỏe của mình.

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Tư vấn nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

  Ý KIẾN BẠN ĐỌC ( Hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi tư vấn cho bạn !)

Bài viết liên quan khác
Hoặc gọi 0985153292