Chào mừng bạn đến với Tầm quan trọng của chế độ ăn uống với bệnh nhân xơ gan
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Tư vấn 0985153292
Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Tầm quan trọng của chế độ ăn uống với bệnh nhân xơ gan

2018-09-25 06:39:02 Bệnh Viêm Gan

Tầm quan trọng của chế độ ăn cho bệnh nhân xơ gan vẫn chưa được nhận thức đúng đắn. Một chế độ ăn mà “gan chấp nhận được” cũng quan trọng như việc uống thuốc. Vì vậy cần có một chế độ ăn uống hợp lý để cung cấp đủ chất dinh dưỡng nuôi cơ thể, đồng thời không làm tăng gánh nặng cho gan. Một chế độ ăn đúng đắn sẽ giúp bệnh nhân cải thiện được các triệu chứng và phòng ngừa được các biến chứng, hỗ trợ điều trị xơ gan một cách hiệu quả

>>Xem thêm: Bệnh nhân xơ gan nên ăn gì?

 

NGƯỜI BỆNH XƠ GAN NÊN ĂN UỐNG RA SAO?

Nên ăn gì khi bị xơ gan?

Nên ăn gì khi bị xơ gan?

Trong thời gian mà gan còn thực hiện được các chức năng (xơ gan còn bù) thì không cần theo một chế độ ăn điều trị tuy nhiên cũng cần có một chế độ ăn hợp lý và tuyệt đối không uống rượu. Cân đối giữa các thành phần như chất đường, chất béo, chất đạm, rau và trái cây. Người bệnh nên ăn đa dạng, ăn chừng mực và ăn những thực phẩm gần gũi với thiên nhiên.

Khi có các biểu hiện bệnh lý não do gan và khi có báng bụng ( xơ gan mất bù ) thì cần theo chế độ ăn điều trị chuyên biệt:

 

  • Ăn nhẹ bình thường, tránh các loaị thức ăn và các cách chế biến làm cho bệnh nhân khó dung nạp như phủ tạng động vật, lòng đỏ trứng, gừng, tỏi, ớt, hạt tiêu, bắp cải, rượu, bia, cà phê, trà đặc…

  • Giảm protein và chọn đúng loại protein cần thiết. lượng protein ăn vào mỗi ngày không quá 1g/kg cân nặng, nghĩa là người khoảng 50 kg cần 50g protein mỗi ngày. Khi bệnh nhân bị xơ gan hay lơ mơ thì phải ngưng ăn chất đạm hoàn toàn.

  • Ăn hạn chế muối, nước tương, nước mắm và tất cả các thức ăn có vị mặn…

  • Ăn nhiều thực phẩm giàu kali như chuối tiêu, đu đủ, rau ngót, rau lang…

 

  • Ăn nhiều chất xơ.

Các bác sỹ benhviemgan.net khuyên rằng: ngoài việc  phải tuân thủ theo chế độ điều trị của bác sỹ những bệnh nhân xơ gan cũng cần có một chế độ ăn mà gan có thể chịu đựng được. Trong khi chức năng gan còn bù trừ được thì điều quan trọng phải tuân theo chế độ chăm sóc sức khỏe và chế độ ăn là tuyệt đối không uống rượu và cung cấp năng lượng đầy đủ cho nhu cầu cơ thể. Khi mà sự biến dạng của mô gan càng tiến triển thì có sự gia tăng chất độc trong cơ thể. Vào giai đoạn này cần phải chú ý đến chế độ ăn và cung cấp protein đủ ở mức mà gan có thể khử độc được, để giảm gánh nặng cho gan và đề phòng biến chứng.

>>Xem thêm: Bệnh nhân xơ gan nên ăn uống thế nào?

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Tư vấn nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

  Ý KIẾN BẠN ĐỌC ( Hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi tư vấn cho bạn !)

Bài viết liên quan khác
Hoặc gọi 0985153292