Chào mừng bạn đến với Tầm soát viêm gan C hiệu quả
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Tư vấn 0985153292
Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Tầm soát viêm gan C hiệu quả

2018-11-26 08:05:05 Tác giả: | Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Hoàng Loan

1. SỰ NGUY HIỂM CỦA BỆNH VIÊM GAN C

Viêm gan C là một căn bệnh truyền nhiễm nguy hiểm đe dọa sức khỏe con người, cho đến nay vẫn chưa có vacxin phòng ngừa, vì thế chúng ta phải hiểu rõ sự nguy hiểm của nó để có những biện pháp tầm soát bệnh viêm gan C hiệu quả.
 
Bệnh viêm gan C cần được tầm soát
Bệnh viêm gan C cần được tầm soát
 
Được biết đến như một tên “sát nhân thầm lặng”, viêm gan C đã âm thầm hủy hoại tế bào gan, tiến triển sang xơ gan, ung thư gan và mỗi năm đã gây ra cái chết cho hàng trăm triệu người trên thế giới. Một tỷ lệ không nhỏ người mắc phải virus viêm gan C không được phát hiện vì bệnh viêm gan C mạn tính diễn biến thầm lặng, bệnh nhân gần như không có triệu chứng trong giai đoạn đầu nhiễm bệnh, đến khi phát hiện mình bị viêm gan C thì thường đã quá muộn.
Hậu quả chính của viêm gan mạn tính do virus viêm gan C là tiến triển tới xơ gan và những biến chứng: xuất huyết tiêu hóa, suy gan và ung thư gan nguyên phát. Nhiều trường hợp bệnh chỉ được phát hiện ở giai đoạn cuối là xơ gan. Khi đã bị xơ, gan khó hồi phục lại, cho dù tình trạng viêm có thuyên giảm. Vì vậy, nên xét nghiệm virus viêm gan C khi đi khám sức khỏe. Vì những hậu quả nặng nề của bệnh ở giai đoạn trễ, nên cố gắng chẩn đoán và điều trị trước khi bị xơ gan là điều quan trọng nhằm ngăn ngừa hoặc làm chậm tiến triển sang giai đoạn xơ gan.
 
 

2. TẦM SOÁT BỆNH VIÊM GAN C

Trường hợp xét nghiệm xác định mình đã bị nhiễm virus viêm gan C, bệnh nhân không nên quá bi quan mà hãy đến các cơ sở chuyên gan để kiểm tra cụ thể nhằm xác định chính xác tình trạng gan của mình thế nào để có phác đồ điều trị thích hợp.
  • Bệnh nhân nên uống thuốc theo sự chỉ dẫn của bác sĩ để giảm triệu chứng. Trong thời gian virus viêm gan C đang hoạt động, bạn cần tránh một vài loại thuốc vì nó có thể gây độc cho gan. Hãy hỏi ý kiến bác sĩ để sử dụng chúng một cách an toàn.
  • Làm theo lời khuyên của bác sĩ về thời gian nghỉ ngơi cần thiết, tránh hoạt động thể lực quá sức.

 

Người viêm gan C nên nghỉ ngơi hợp lý

Người viêm gan C nên nghỉ ngơi hợp lý

 

  • Ăn uống hợp lý, tăng cường thức ăn giàu chất đạm và năng lượng.
  • Không uống rượu, bia và các chất có cồn.
Hiện nay, cùng với tiến bộ của y học, việc tầm soát bệnh viêm gan C cũng có nhiều bước phát triển. Viêm gan C đã có thể kiểm soát được nếu như người bệnh phát hiện kịp thời và có phác đồ điều trị đúng, vì thế, khi nghi ngờ mình có thể mắc viêm gan C, người bệnh nên đến bệnh viện hoặc các cơ sở y tế chuyên khoa gan có uy tín để được kiểm tra và điều trị bệnh sớm.
  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Tư vấn nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

  Ý KIẾN BẠN ĐỌC ( Hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi tư vấn cho bạn !)

Bài viết liên quan khác
Hoặc gọi 0985153292