Chào mừng bạn đến với Sử dụng máy Fibroscan trong tầm xoát xơ gan
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Tư vấn 0985153292
Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Sử dụng máy Fibroscan trong tầm xoát xơ gan

2018-10-26 03:28:27 Bệnh Viêm Gan

Máy Fibroscan cho phép chẩn đoán được bệnh gan sớm và không gây tổn thương gan của người được kiểm tra.Nếu những người mắc xơ gan trong giai đoạn đầu được phát hiện sớm, có hội điều trị khỏi bệnh là rất cao. Kiểm tra gan mà không gây tổn thương gan là vấn để được rất nhiều người bệnh quan tâm.

 

Fibroscan

 Fibroscan giúp tầm soát sớm bệnh xơ gan

MÁY FIBROSCAN GIÚP TẦM SOÁT SỚM BỆNH XƠ GAN

Đây là thiết bị duy nhất trên thế giới hiện nay giúp tầm soát và xác định mức độ xơ hóa trong gan không gây đau, hoàn toàn không ảnh hưởng đến sức khỏe. Hiện nay, xơ gan là nguyên nhân gây tử vong đứng hàng thứ trên thế giới.

Xơ gan thường gặp ở những nhóm bệnh nhân bị viêm gan mạn tính (viêm gan B và C…), rối loạn mỡ máu, tiểu đường... Những người uống nhiều bia rượu hay trong gia đình có người thân bị bệnh gan cũng có nguy cơ bị bệnh này.  Điều đáng ngại là giai đọan đầu bệnh không có triệu chứng rõ ràng nhưng nếu không điều trị kịp thời bệnh tiến triển nặng thành ung thư gan, suy gan… gây ra các biến chứng nguy hiểm và tử vong.

Tầm soát và chẩn đoán xơ gan bằng Fibroscan được thực hiện tương tự như làm siêu âm, có kết quả nhanh sau vài phút.

Về kỹ thuật:  máy Fibroscan không thay thế siêu âm màu bình thường, vì siêu âm màu có khả năng định tính bản chất gan. Song kỹ thuật này thay thế sinh thiết để đánh giá tình trạng xơ gan. Trên thế giới, máy được sử dụng tại khối cộng đồng châu Âu. Kỹ thuật này được dùng đại trà cho những đối tượng có nguy cơ và đã từng uống nhiều rượu. Ở Mỹ có 3 tiểu bang sử dụng máy này và đang trong giai đoạn chờ FDA công nhận sử dụng đại trà tại đây. Tại Châu Á có 3 nước trang bị máy này gồm: Hàn quốc, Singapore, Trung Quốc.

         Máy Fibroscan giúp kiểm tra bệnh gan nhanh chóng

Máy Fibroscan giúp kiểm tra bệnh gan nhanh chóng

Ở Việt Nam,  máy Fibroscan được sử dụng trong các bệnh viện lớn giúp quá trình kiểm tra phát hiện bệnh gan được nhanh hơn. Tuy nhiên, chi phí để lắp đặt máy và kiểm tra bệnh là rất lớn không phải người bệnh nào cũng có khả năng sử dụng phương pháp này. Có thể nói đây là một phát minh mới của các nhà khoa học trong việc chẩn đoán và điều trị bệnh gan.

Phòng tránh và phát hiện sớm bệnh xơ gan không chỉ giúp người bệnh có cơ hội điều trị bệnh khỏi nhanh mà còn ngăn ngừa những biến chứng xơ gan. Mỗi chúng ta nên có ý thức trong việc bảo vệ sức khỏe của mình, nhằm phòng tránh bệnh xơ gan không chỉ cho mình mà còn cho cả những người thân xung quanh.

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Tư vấn nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

  Ý KIẾN BẠN ĐỌC ( Hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi tư vấn cho bạn !)

Bài viết liên quan khác
Hoặc gọi 0985153292