Chào mừng bạn đến với Tập dưỡng sinh cho người viêm gan B
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Tư vấn 0985153292
Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Tập dưỡng sinh cho người viêm gan B

2018-11-26 11:43:34 Tác giả: | Tham vấn y khoa: BS. Vũ Thị Tuấn Anh

Xa xưa ông cha ta đã có những bài tập dưỡng sinh vô cùng hiệu quả cho sức khỏe nói chung và bệnh viêm gan B nói riêng. Đối với người bệnh gan thì tập dưỡng sinh thì nó lại có thể đóng vai trò thúc đẩy giúp cơ thể dẻo dai và có một sức khỏe phục hồi bệnh tật mau chóng. 

>> Xem thêm: Bài thể dục tốt cho người viêm gan B

>> Xem thêm: Thể dục cho người bệnh gan

TẬP DƯỠNG SINH TỐT CHO NGƯỜI MẮC BỆNH VIÊM GAN B

Theo các bác sĩ benhviemgan.net, người bệnh viêm gan B không nhất thiết phải dùng thuốc, bởi dùng thuốc không đúng cách không những không giải quyết được vấn đề mà còn khiến gan phải làm việc nhiều hơn để giải độc và làm sạch máu. Vì vậy tốt nhất là dự phòng tích cực, chữa bệnh từ khi bệnh chưa phát.
 
Tập dưỡng sinh tốt cho người mắc bệnh gan
Tập dưỡng sinh tốt cho người mắc bệnh viêm gan B

Trong điều trị bệnh viêm gan B luyện tập thể dục thể thao là một việc làm hết sức quan trọng. Người bệnh nên lựa chọn những loại hình và bài tập nhẹ nhàng thư thái, tránh các hình thức luyện tập đòi hỏi cơ bắp và thần kinh phải làm việc với cường độ cao căng thẳng vì lao lực quá độ của cân cơ có thể làm ảnh hưởng đến tạng gan như môn tập dưỡng sinh

MỘT SỐ BÀI TẬP DƯỠNG SINH TỐT CHO NGƯỜI BỆNH GAN

Người bệnh viêm gan B có thể áp dụng những bài tập dưỡng sinh như sau:

Bài tập 1

Xòe hai bàn tay úp lên miệng, hà hơi để lấy hơi nóng  rồi chà lên mặt mình,  chà lên chà xuống khoảng 50 lần.

Bài tập dưỡng sinh cho người viêm gan b
Bài tập dưỡng sinh cho người viêm gan B

Bài tập 2

Ngồi xếp bằng thẳng lưng, hai bàn tay đan các ngón vào nhau, cố dùng sức để kéo rồi đan các ngón tay vào nhau đặt sau gáy, mặt nhìn lên cao, gáy cố đề xuống, hai tay cố nâng tạo thế giằng co

Bài tập 3

Hai bàn tay đặt chồng lên nhau đè vào đùi cho mạnh, chuyển đổi cả hai đùi phải và đùi trái. Động tác này có tác dụng trừ phong độc ở eo lưng và lồng ngực  vừa bổ gan vừa làm sáng mắt.

>> Xem thêm: Viêm gan B cấp tính: chế độ dinh dưỡng và nghỉ ngơi

>> Xem thêm: Dinh dưỡng cho người bệnh viêm gan B

Tập dưỡng sinh sử dụng các phương pháp cần thiết để cho da dẻ sáng láng, cơ nhục, tay chân rắn chắc, ngũ quan linh lợi, kinh mạch lưu thông, bên trong tạng phủ khoẻ mạnh, khí huyết sung túc. Để đạt được điều này, ba vấn đề quan trọng nhất cần thực hành là việc ăn uống khoa học, dùng thuốc hợp lý và tập luyện vận động đúng cách. Ngoài các bài tập dưỡng sinh thì người bệnh gan còn cần kết hợp với chế độ ăn uống phù hợp, đảm bảo dinh dưỡng và vệ sinh sạch sẽ thì bệnh gan sẽ mau chóng được đẩy lùi. 

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Tư vấn nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

  Ý KIẾN BẠN ĐỌC ( Hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi tư vấn cho bạn !)

Bài viết liên quan khác
Hoặc gọi 0985153292