Chào mừng bạn đến với Tenofovir chữa viêm gan B như thế nào?
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Tư vấn 0985153292
Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Tenofovir chữa viêm gan B như thế nào?

2019-04-09 10:38:33 Tác giả: | Tham vấn y khoa: BS. Vũ Thị Tuấn Anh

Tenofovir cùng với entecavir, Birinapant, hiện nay được đánh giá là thuốc chữa viêm gan B tốt nhất trên thị trường vì khả năng loại bỏ virus viêm gan B nhanh chóng nhưng lại gây ra tác dụng phụ rất thấp cho người bệnh. Thuốc được dùng cho những bệnh nhân mắc bệnh viêm gan B mãn tính, số lượng virus viêm gan B cao vượt ngưỡng cho phép, tiên lượng khả năng dẫn tới biến chứng xơ gan hoặc ung thư gan lớn.

Xem ngay nếu bạn chưa biết Viêm gan B lây qua đường nào

Tenofovir

Tenofovir chữa viêm gan B tốt không?

Trước khi dùng thuốc bắt buộc người bệnh cần phải tiến hành khám sức khỏe để biết được tình trạng sức khỏe, tình trạng bệnh cũng như diễn biến bệnh viêm gan B. Giai đoạn bệnh viêm gan B có thể kéo dài trong nhiều năm liên tiếp, diễn biến bệnh có thể ổn định trong một thời gian dài, khi thì bộc phát mạnh trở lại, diễn biến xấu, chính vì thế người bệnh cần phải hết sức cảnh giác.

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ TENOFOVIR

Điều trị viêm gan B mãn tính thường phải kéo dài trong một thời gian khá lâu, chính vì thế cần người bệnh phải kiên trì chữa bệnh, tuân thủ đúng chỉ dẫn của các bác sĩ chuyên khoa trong việc áp dụng các biện pháp chữa bệnh để có thể giúp người bệnh ngăn chặn được diễn biến bệnh, giảm tình trạng tổn thương gan cũng như giúp người bệnh nhanh chóng ổn định sức khỏe.

Tenofovir được chỉ định điều trị bệnh viêm gan B mãn tính được sử dụng với liều lượng khuyến cáo là 1 viên/ ngày người bệnh có thể sử dụng trước hoặc sau bữa ăn, thuốc không bị ảnh hưởng bởi thức ăn( thuốc có thể được sử dụng trong 48 tuần để mang lại hiệu quả tốt nhất). Thuốc có tác dụng tốt ở những bệnh nhân viêm gan B mãn tính có kháng với Lamivudin. Khi dùng thuốc người bệnh cần phải hết sức thận trọng ở những bệnh nhân bị gan to, đối với những bệnh nhân bị đồng nhiễm viêm gan C có đang dùng inteferon và ribavirin người bệnh cũng cần cảnh giác trước khi dùng thuốc.

Ở những bệnh nhân không đáp ứng được với Andefovir thì cũng có thể sử dụng được Tenofovir, thuốc được dùng cho cả những bệnh nhân viêm gan B đồng nhiễm HIV. Thuốc được dùng cho cả trẻ em dưới chỉ định của bác sĩ chuyên khoa. Có thể dùng giảm liều lượng ở những bệnh nhân bị tổn thương chức năng thận. Việc tăng hoặc giảm liều lượng thuốc người bệnh cần thực hiện đúng chỉ định của các bác sĩ chuyên khoa.

Tenofovir chữa viêm gan B

Tenofovir là thuốc chữa viêm gan B tốt nhất hiện nay

Tenofovir rất khó để có thể chữa khỏi được hoàn toàn bệnh viêm gan B, chỉ có thể giúp người bệnh kiểm soát được diễn biến bệnh viêm gan B, giảm số lượng virus viêm gan B trong cơ thể. Đối với phụ nữ mang thai và phụ nữ cho con bú mắc bệnh viêm gan B thì việc dùng thuốc hiện nay chưa có minh chứng nào, vì thế cần phải thận trọng và dùng thuốc theo hướng dẫn của các bác sĩ chuyên khoa.

TÁC DỤNG PHỤ KHI DÙNG TENOFOVIR

Mặc dù Tenofovir là loại thuốc rất tốt đối với hiệu quả kiểm soát virus viêm gan B và giúp người bệnh ngăn chặn được biến chứng cho sức khỏe nhưng việc dùng thuốc lâu ngày cũng có thể khiến cho người bệnh mắc phải một số tác dụng phụ đáng tiếc như:

  • Một số ảnh hưởng về đường tiêu hóa. Bệnh nhân sử dụng tenofovir có thể mắc phải một số triệu chứng như tiêu chảy, nôn hoặc buồn nôn, đau bụng, đầy hơi, khó tiêu, chán ăn, ăn uống đôi khi thấy không ngon.
  • Bệnh nhân cũng có thể bị giảm phosphat huyết, phát ban trên da.
  • Nhiều bệnh nhân cũng có thể mắc phải tác dụng phụ khác như mất ngủ, đau đầu, đau cơ, men gan tăng. Những triệu chứng này người bệnh có thể thông báo cho các bác sĩ chuyên khoa để có biện pháp xử lý đúng đắn.

Tenofovir chữa viêm gan B mãn tính khá tốt, tuy nhiên, ngoài việc dùng thuốc thì người bệnh cần phải có chế độ ăn uống khoa học, đủ chất, thanh đạm; nên hạn chế sử dụng những món ăn chứa nhiều dầu mỡ; đồ uống chứa cồn, ga; tập luyện thể dục thể thao để giữ cho mình tâm trạng thoải mái cũng là cách giúp cho hiệu quả điều trị viêm gan B tăng cao. Khám gan và kiểm tra chức năng gan thận thường xuyên để theo dõi diễn biến bệnh cũng là cách giúp người bệnh có thể khống chế bệnh tốt hơn.

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Tư vấn nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

  Ý KIẾN BẠN ĐỌC ( Hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi tư vấn cho bạn !)

Bài viết liên quan khác
Hoặc gọi 0985153292