Chào mừng bạn đến với Thai nhi có bị dị tật khi mẹ bị bệnh viêm gan B?
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Tư vấn 0985153292
Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Thai nhi có bị dị tật khi mẹ bị bệnh viêm gan B?

2018-11-26 12:08:03 Tác giả: | Tham vấn y khoa: BS. Vũ Thị Tuấn Anh

Bệnh viêm gan B nếu như không được điều trị sớm có thể dẫn đến xơ gan ảnh hưởng rất xấu đến sức khỏe và chất lượng đời sống của người bệnh. Có nhiều bà mẹ mắc bệnh viêm gan B thắc mắc không biết thai nhi có bị dị tật khi người mẹ bị bệnh viêm gan B không?

Thai nhi có bị dị tật khi người mẹ mắc bệnh viêm gan B?

Thai nhi có bị dị tật khi người mẹ mắc bệnh viêm gan B?

MẸ BỊ BỆNH VIÊM GAN B THAI NHI CÓ BỊ DỊ TẬT KHÔNG?

Đối với những cặp vợ chồng mắc bệnh viêm gan B thì viêm gan B hoàn toàn có thể lây nhiễm sang cho con nếu như người mẹ mắc bệnh viêm gan B nặng và trong quá trình mang thai người bệnh không có biện pháp bảo vệ thai nhi.

Tuy nhiên, thai nhi không bị dị tật lkhi người mẹ mắc bệnh viêm gan B, trẻ em sau khi sinh ra sẽ như những trẻ em bình thường khác có cha và mẹ không nhiễm bệnh viêm gan B, để phòng bệnh cho trẻ khỏi nguy cơ viêm gan B thì các bác sĩ chuyên khoa gan khuyên người bệnh và những bậc phụ huynh không nhiễm bệnh viêm gan B nên tiêm phòng vaccine viêm gan B cho trẻ sau sinh 24h đầu để phòng bệnh. 

Trẻ em sinh ra vẫn bình thường khi người mẹ bị viêm gan B

Trẻ em sinh ra vẫn bình thường khi người mẹ bị viêm gan B

Viêm gan B có thể lây cho trẻ qua đường từ mẹ sang cho con, nhưng bệnh không thể lây nhiễm qua các giao tiếp hàng ngày như ôm, hôn, ăn uống. Tuy nhiên, khi người mẹ hoặc trẻ bị chảy máu ở miệng, đầu vú… thì người mẹ không nên cho trẻ bú sữa vì có thể lây nhiễm bệnh sang cho trẻ. 

Các bác sĩ chuyên khoa gan cho biết, khi đã nhiễm bệnh viêm gan B thì người bệnh vẫn có thể mang thai và yên tâm sinh con như những người bình thường, tuy nhiên, để đảm bảo cho sức khỏe của cả mẹ và thai nhi thì người mẹ khi nhiễm bệnh viêm gan B cần được điều trị bệnh về ngưỡng cho phép sau đó mang thai như những người bình thường. Trong quá trình mang thai thì người mẹ nên đến các trung tâm y tế chuyên khoa để được khám bệnh định kì theo đúng chỉ dẫn của các bác sĩ chuyên khoa để kiểm soát bệnh.

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Tư vấn nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

  Ý KIẾN BẠN ĐỌC ( Hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi tư vấn cho bạn !)

Bài viết liên quan khác
Hoặc gọi 0985153292