Chào mừng bạn đến với Thể dục cho người bệnh gan
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Tư vấn 0985153292
Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Thể dục cho người bệnh gan

2017-09-05 06:49:14 Bệnh Viêm Gan

Những người mắc bệnh gan nên chọn cả thể dục nhịp điệu và cả thể dục thể lực, bởi vì mỗi một loại hình thể dục đóng vai trò khác nhau trong việc hỗ trợ cho việc phục hồi lá gan.

>>Xem thêm: Bài thể dục tốt cho người viêm gan B
>>Xem thêm: Chế độ điều trị và nghỉ ngơi khoa học cho người bị bệnh gan

1. THỂ DỤC NHỊP ĐIỆU, ĐI BỘ, ĐI XE ĐẠP

Tập thể dục rất tốt cho người bệnh gan

Đi bộ nhanh, đạp xe đạp (cả tại chỗ và đều đặn), bơi đều cũng là một hình thức thể dục rất tốt

Tập thể dục nhịp điệu thì giúp cho tim, phổi và tòan bộ hệ mạch máu tim thực hiện và phân phát oxy nhanh và hiệu quả hơn đến mọi nơi trong cơ thể. Lọai thể dục này giúp bơm máu vào tim. Khi một người quen với thể dục nhịp điệu thì tim sẽ không phải làm việc vất vả để bơm máu đến các phần còn lại của cơ thể bao gồm cả gan.

Đi bộ nhanh, đạp xe đạp (cả tại chỗ và đều đặn), bơi đều cũng là một hình thức thể dục rất tốt. Nhiều người bắt đầu với một vài việc dễ dàng như đi bộ xung quanh tòa nhà. Một gợi ý hữu ích là hãy bắt đầu bằng việc đi bộ lên và xuống con đường gần nhà. Với cách này, nếu một cơn mệt xảy ra đột ngột thì sẽ không tốn nhiều thời gian để về nhà.

2. LUYỆN THỂ LỰC

Ở những giai đọan tiến triển của bệnh gan, cơ thể sẽ bị áp lực của việc lấy cơ như một nguồn năng lượng, và những người này có nguy cơ gia tăng sự mất cơ nghiêm trọng và sức khỏe bị giảm sút nhiều. Tuy nhiên, nếu một người có một nguồn dự trữ cơ đã được tích lũy trong cơ thể thì nó sẽ phải mất nhiều thời gian hơn để các biến chứng của bệnh gan phát triển. Những người có quá nhiều mỡ trong cơ thể thì có nguy cơ tình trạng gan của họ bị xấu đi bởi sự phát triển của bệnh gan nhiễm mỡ của phải do rượu (NAFLD). Việc tập luyện thể lực làm giảm số lượng mỡ trên cơ thể và gia tăng khối cơ. Vì thế, khả năng của sự phát trỉên của NAFLD sẽ được giảm xuống. Cuối cùng, vì cơ nặng hơn mỡ nên việc tập luyện thể lực sẽ có ý nghĩa tốt hơn để đạt được sức khỏe săn chắc đối với những người này mà ở tình trạng ít cân.

Một ngọai trừ đối với tập luyện thể lực nên được lưu ý. Những người bị xơ gan đã có biến chứng giãn tĩnh mạch thực quản nên tránh tập luyện thể lực. Điều này là do trương lực của thành thực quản có thể gia tăng mạnh với việc tập thể lực, mà điều đó sẽ đẩy nhóm này đến nguy cơ vỡ dãn tĩnh mạch thực quản và chảy máu. 

    Nguoi benh gan nen tap the duc nhu the nao  

 Những người bị xơ gan đã có biến chứng giãn tĩnh mạch thực quản nên tránh tập luyện thể lực

Điều quan trọng phải nhớ là luyện tập nhiều một phần của cơ thể bằng nhau. Bạn có biết là có mười một phần cơ thể riêng biệt phải luyện tập không?! Bằng cách này, những khả năng bị tổn thương sẽ giảm xuống. Một vài bài tập kéo căng nên luôn luôn được thực hiện đầu tiên để làm ấm cơ trước khi thực hiện những bài tập thể lực. Số lần cân nặng được nâng nên cho phép từ 8 đến lần.

3. NGƯỜI BỆNH NÊN TẬP LUYỆN NHƯ THẾ NÀO?

Trên thực tế, sau một chế độ phù hợp có thể có cải thiện những triệu chứng của bệnh gan và làm chậm những biến chứng của bệnh. Vì thế, dinh dưỡng và tập luyện phù hợp cũng có thể giúp hỗ trợ điều trị bệnh gan khá tốt. Ngoài ra, người bệnh gan có thể dùng thêm thảo dược tốt cho gan đã được khoa học chứng minh như cà gai leo và mật nhân, nhằm phòng bệnh, giải độc và bảo vệ gan an toàn hiệu quả.

>>Xem thêm: Triệu chứng bệnh gan cấp tính
>>Xem thêm: Phòng ngừa bệnh gan

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Tư vấn nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

  Ý KIẾN BẠN ĐỌC ( Hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi tư vấn cho bạn !)

Bài viết liên quan khác
Hoặc gọi 0985153292