Chào mừng bạn đến với Nghiên cứu phương pháp ghép gan giành giật sự sống cho Gan
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Tư vấn 0985153292
Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Nghiên cứu phương pháp ghép gan giành giật sự sống cho Gan

2018-09-25 03:03:30 Bệnh Viêm Gan

Đối với bệnh nhân xơ gan, ung thư gan, một số ít người mắc viêm gan virus thì ghép gan chính là cách để bảo vệ sự sống cho chính mình. Tuy nhiên, chỉ khi bệnh gan không còn cách điều trị nào khác mới nên sử dụng phương pháp ghép gan. Bởi để thực hiện được một lần ghép gan tồn rất nhiều chi phí và không phải luôn có sẵn gan để ghép.

Thế nào là ghép gan? Ghép gan có hiểu quả như thế nào với người bệnh không phải ai cũng biết. Bởi vậy thông qua bài viết này các bác sĩ ở benhviemgan.net sẽ chia sẻ thông tin cho mọi người.

THẾ NÀO LÀ GHÉP GAN?

Ghép gan là một phẫu thuật được thực hiện để thay thế một gan bệnh với một gan khỏe mạnh từ người khác. Gan có thể đến từ một người hiến tặng nội tạng hoặc từ một nhà tài trợ khác. Các thành viên trong gia đình hoặc cá nhân không liên quan có thể tặng, nhưng để cho kết hợp được tốt, người cho có thể tặng một phần gan của họ. Loại cấy ghép này được gọi là ghép sống. Cá nhân hiến tặng một phần gan của họ có thể sống một cuộc sống khỏe mạnh với gan còn lại.

Gan có thể cấy ghép toàn bộ hoặc chỉ một phần. Bởi vì gan là cơ quan duy nhất trong cơ thể người có thể tái sinh, một phần gan cấy ghép có thể tạo lại năng lực hoạt động bình thường trong tuần sau ghép.

  Ghép gan là 1 phương pháp điều trị bệnh gan

Ghép gan là 1 phương pháp điều trị bệnh gan  

KHI NÀO CẦN GHÉP GAN?

Theo các bác sĩ ở phòng khám chuyên gan cho biết, những bệnh nhân suy giảm chức năng gan đe dọa tới tính mạng thường cần được ghép gan. Những bệnh nhân xơ gan, ung thư gan, một số ít người mắc viêm gan virus ghép gan chính là cách để bảo vệ sự sống cho chính mình. Tuy nhiên, chỉ khi bệnh gan không còn cách điều trị nào khác mới nên sử dụng phương pháp ghép gan. Bởi để thực hiện được một lần ghép gan tồn rất nhiều chi phí và không phải luôn có sẵn gan để ghép.

>> Xem thêm: Viêm gan do thuốc là bệnh như thế nào?

>> Xem thêm: Mắc bệnh gan kiêng ăn gì đảm bảo nhất

Những người xơ gan do rượu thường không cần phải ghép gan. Kiêng rượu, điều trị biến chứng thường cho phép duy trì chức năng gan lâu dài. Hay những bệnh nhân viêm gan ở giai đoạn đầu có thể sử dụng thuốc để ngăn chặn sự phát triển của bệnh trong cơ thể người.

Hầu hết ung thư từ cơ quan khác di căn đến gan không thể điều trị bằng ghép gan. Ghép gan sớm trong trường hợp ung thư gan nguyên phát, khối u chưa di căn, khả năng sống còn của bệnh nhân rất lớn. Tuy nhiên trên thực tế khi chúng ta phát hiện ung thư gan thì khối u thường đã di căn, do đó hiếm khi ung thư gan được chữa lành bằng ghép gan.

NHỮNG ẢNH HƯỞNG XẤU CỦA GHÉP GAN

Trước khi phẫu thuật, nguy cơ làm cho bệnh nhân không thể phẫu thuật được là biến chứng cấp của bệnh gan.

Bệnh nhân cần được theo dõi sau khi ghép gan để tránh những biến chứng xấu          

Bệnh nhân cần được theo dõi sau khi ghép gan để tránh những biến chứng xấu          

Khó khăn phổ biến nhất là kỹ thuật lấy đi gan bệnh và thay vào gan mới. Khó khăn nữa là bệnh nhân không đủ khả năng duy trì sự làm việc của gan trong thời gian chờ có gan ghép.

Ngay sau khi ghép gan, biến chứng chảy máu,  gan ghép chưa làm việc được, biến chứng nhiễm trùng là những nguy cơ làm tử vong cho bệnh nhân. Bệnh nhân cần phải được theo dõi kỹ lưỡng trong suốt cuộc đời về việc thải ghép của gan.

Ghép gan là 1 trong những cách điều trị bệnh gan ở giai đoạn nặng. Để tránh mọi bệnh tật cũng như được điều trị từ khi còn sớm, bệnh nhân nên đi khám sức khỏe đình kỳ để phòng bệnh tốt nhất. Thói quen ăn uống lành mạnh mỗi ngày cũng là phương pháo ngăn ngừa bệnh tật hiệu quả. 

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Tư vấn nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

  Ý KIẾN BẠN ĐỌC ( Hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi tư vấn cho bạn !)

Bài viết liên quan khác
Hoặc gọi 0985153292