Chào mừng bạn đến với Thức khuya có ảnh hưởng đến gan không?
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Tư vấn 0985153292
Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Thức khuya có ảnh hưởng đến gan không?

2018-06-25 02:13:51 Bệnh Viêm Gan

HỎI

Do thói quen học buổi chiều nên buổi sáng em thường ngủ nướng. Bác sĩ cho em hỏi thức khuya có hại như thế nào? Mắc viêm gan có phải do thức khuya không? Vì buổi tối em thường thức khuya và làm được rất nhiều việc khác nhau. Thông thường thì khoảng 1h sáng em mới đi ngủ. Hiện tại em đang mắc viêm gan B.

 

Thức khuya có hại như thế nào?

Thức khuya có hại như thế nào?

TRẢ LỜI: THỨC KHUYA CÓ HẠI NHƯ THẾ NÀO?

Chào bạn, gan là bộ phận lưu trữ điều chỉnh các chức năng của máu. Nếu cơ thể được nghỉ ngơi trong trạng thái yên tĩnh, khi nhu cầu máu của các bộ phận được giảm xuống thì lượng máu đó được trở lại gan.

Khi vận động học tập làm việc gia tăng, nhu cầu máu gia tăng, lượng máu tích lũy trong gan lưu thông nhiều hơn nhằm đáp ứng nhu cầu của cơ thể.

Nếu thiếu ngủ, hoặc nghỉ ngơi không hợp lí dẫn đến sự thiếu hụt của máu ở gan ảnh hưởng đến sự nuôi dưỡng tế bào gan gây ra khả năng miễn dịch giảm. Với người nhiễm virus viêm gan B, tế bào bị hư hại sẽ rất khó phụ hồi và có khả năng nguy hiểm hơn.

Thức khuya có hại như thế nào? Mắc viêm gan B không nên thức khuya

Thức khuya có hại như thế nào? Mắc viêm gan B không nên thức khuya

Vì thế, bạn nên nghỉ ngơi từ 23 giờ để có được giấc ngủ sâu vào 1 – 3 giờ sáng, bởi đây là thời gian tốt nhất nuôi dưỡng máu trong gan. Nên ngủ 8 tiếng mỗi ngày, người già là 7 – 9 tiếng.

Ngoài việc chú ý ngủ đúng giấc thì người bạn cần chú ý thay đổi lối sống lành mạnh, ăn uống hợp lý, đầy đủ, đủ chất và năng lượng cần thiết. Tập thể dục thường xuyên nhưng không nên luyện tập quá sức, bỏ rượu, bia, thuốc lá. Thận trọng trong sử dụng thuốc kể cả các thuốc thảo mộc vì chúng có thể gây nguy hại cho gan.

Qua bài viết trên bạn có thể thấy thức khuya có hại như thế nào, đặc biệt bệnh nhân mắc viêm gan không nên thức khuya, nó ảnh hưởng rất nhiều tới bệnh, dẫn đến những tiến triển xấu.

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Tư vấn nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

  Ý KIẾN BẠN ĐỌC ( Hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi tư vấn cho bạn !)

Bài viết liên quan khác
Hoặc gọi 0985153292