Chào mừng bạn đến với Thực phẩm chức năng có thể gây viêm gan cấp
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Tư vấn 0985153292
Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Thực phẩm chức năng giảm cân có thể gây viêm gan cấp

2018-10-18 07:48:15 Bệnh Viêm Gan
Chế độ ăn uống, sinh hoạt và thói quen lười vận động, tỉ lệ người béo phì vì thế mà không ngừng gia tăng. Cũng từ đây những thực phẩm chức năng ra đời và quảng cáo với những chức năng tuyệt vời giúp giảm cân không cần kiêng ăn, không cần tập thể dục…Thế nhưng thực phẩm chức năng giảm cân có thực sự tốt như những gì nó quảng cáo. Các chuyên gia y tế cho rằng thực phẩm chức năng giảm cân có thể gây viêm gan cấp.
 
Thực phẩm chức năng giảm cân có thể gây viêm gan cấp

THỰC PHẨM CHỨC NĂNG GIẢM CÂN CÓ THỂ GÂY RA VIÊM GAN CẤP

Thông báo này vừa được Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa bệnh tật Hoa Kỳ (CDC) đưa ra sau khi tổng hợp những báo cáo liên tiếp từ tháng 5/2013 đến tháng 9/2013 của Sở Y tế Bang Hawaii (Hoa Kỳ). Các báo cáo ghi nhận có 52 trường hợp nghi ngờ viêm gan do thuốc và sau đó xác định là 29 bệnh nhân bị viêm gan cấp do dùng các loại thực phẩm chức năng nhằm mục đích giảm cân. Trong số này, có 11 bệnh nhân phải nằm viện trung bình khoảng 1 tuần để điều trị và có 1 bệnh nhân đã tử vong do suy gan quá nặng và 2 bệnh nhân khác phải ghép gan để điều trị. Các chuyên gia khuyến cáo người tiêu dùng nên cẩn thận khi sử dụng các loại thực phẩm chức năng với mục đích giảm cân và nên tham vấn bác sĩ trước khi sử dụng.
 
Theo FDA, các sản phẩm bị “lật mặt” lần này chỉ mới là kết quả bước đầu của chiến dịch kiểm tra sản phẩm chức năng đang có mặt trên thị trường Mỹ. Theo đó, tất cả đều có một hoặc nhiều dấu hiệu độc hại: chứa hoá chất cấm, có một số thành phần không được công bố rõ ràng, mức độ an toàn chỉ mới thử nghiệm lâm sàng, xài hoá chất cho phép nhiều hơn quy định.
 
Trong chín loại hoá chất độc hại, có thể gây độc tính lên tim mạch, thận và làm tổn hại gan của người sử dụng mà FDA tìm thấy trong các thực phẩm giảm cân (Fenproporex, Fluoxetine, Bumetanide, Furosemide, Phenytoin, Rimonabant, Cetilistat, Phenolphthalein) thì chiếm áp đảo là Sibutramine (một hoạt chất tân dược dùng chữa béo phì, được khuyến cáo có phản ứng xấu với nhiều hoá chất khác), với liều lượng gấp ba lần mức cho phép cơ thể người được hấp thụ mỗi ngày.
 
Theo FDA, những hoá chất này thật sự nguy hiểm với bệnh nhân có tiền sử huyết áp cao, tai biến, đột quỵ, bị bệnh động mạch vành, xung huyết, loạn nhịp tim, bị chứng tăng nhãn áp góc độ hẹp.
 
Những bệnh nhân bị rối loạn chức năng gan hoặc bệnh nhân có dùng thuốc: Sumatriptan, Dihydroergotamine, Dextromethorphan, Meperidine, Pentazocine, Fentanyl, Lithium, Tryptophan... trong thời gian gần, cũng có thể bị nguy hiểm nếu sử dụng các thực phẩm giảm cân đó. Đáng lo ngại hơn, những người không có tiền sử bệnh, nếu hấp thụ một lượng Sibutramine cao cũng sẽ có nguy cơ bị bệnh về huyết áp, tim, gan.
 
Thực phẩm chức năng giảm cân người bệnh cần sử dụng khoa học, không nên quá nóng lòng muốn giảm cân mà tự chủ động tăng liều lượng nhằm tránh gây ra những ảnh hưởng xấu cho sức khỏe. Để giảm cân an toàn có rất  nhiều cách như: điều chỉnh chế độ ăn uống, tập luyện thể dục thể thao, hạn chế ăn đồ ăn được chế biến sẵn, hạn chế đồ uống có ga, hạn chế ăn tinh bột.... 
  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Tư vấn nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

  Ý KIẾN BẠN ĐỌC ( Hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi tư vấn cho bạn !)

Bài viết liên quan khác
Hoặc gọi 0985153292