Chào mừng bạn đến với Điều trị viêm gan B bằng thuốc nam
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Tư vấn 0985153292
Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Cách điều trị viêm gan B bằng thuốc Nam

2020-10-01 08:40:55 Tác giả: | Tham vấn y khoa: BS. Vũ Thị Tuấn Anh
Chữa viêm gan B bằng thuốc Nam từ lâu đã được lưu truyền như một cách điều trị viêm gan B rất tốt. Tuy nhiên, theo các bác sĩ chuyên khoa gan mật cho biết hiện nay vẫn chưa có một tài liệu khoa học nào chứng minh được thuốc Nam có thể sử dụng trong điều trị bệnh viêm gan B.

CÁCH ĐIỀU TRỊ VIÊM GAN B BẰNG THUỐC NAM

 
Thuốc Nam có điều trị được viêm gan B không?
 
Thuốc Nam có điều trị được viêm gan B không?
 
Virus viêm gan B có tốc độ lây lan nhanh, bệnh có thể truyền từ người này sang người khác qua đường máu. Hầu hết những người mắc viêm gan B thì bệnh đã chuyển sang giai đoạn trễ, do vậy quá trình điều trị bệnh gặp nhiều khó khăn. Hơn nữa các triệu chứng của bệnh lại khó phát hiện ở giai đoạn đầu, các triệu chứng khi rõ rệt thì bệnh đã quá nguy hiểm và quá trình điều trị gặp nhiều khó khăn hơn.
 
Nhiều người bệnh mắc viêm gan B họ rất ngại sử dụng thuốc Tây, bởi thuốc khó uống lại kèm theo các tác dụng phụ không mong muốn với người bệnh. Trong một số trường hợp người bệnh còn chữa viêm gan B bằng các bài thuốc dân gian, đặc biệt là với viêm gan B mãn tính.
 
Trong đông y có một số thảo dược có thể giúp hỗ trợ điều trị viêm gan B như dùng cây chó đẻ (diệp hạ châu), cây nhân trần, cây cà gai leo, dứa dại...Tuy nhiên các bài thuốc này hiện nay lại chưa được  khoa học chứng minh. Nhưng các thuốc trên thường được người bệnh dùng uống giúp hồi phục, cải thiện chức năng gan khá tốt. Do đó nhiều người vẫn áp dụng các bài thuốc nam vào chữa viêm gan B.
 
Các bác sĩ benhviemgan.net cho biết: bệnh viêm gan B muốn bệnh thuyên giảm người bệnh cần nhận được sự điều trị của các bác sĩ chuyên khoa. Không được dùng cách điều trị viêm gan B một cách bừa bãi, thiếu khoa học. Người bệnh có thể sử dụng thuốc Tây và Đông y trong điều trị viêm gan B. Tuy nhiên, trước khi sử dụng một loại thuốc điều trị bệnh nào người bệnh cần nhận được những lời tư vấn của các bác sĩ.

LỜI KHUYÊN CỦA BÁC SĨ ĐỐI VỚI NGƯỜI BỆNH VIÊM GAN B

Với bệnh viêm gan B nếu người bệnh tự ý sử dụng thuốc điều trị bệnh kể cả cách điều trị viêm gan B bằng thuốc nam, bệnh không những không khỏi mà còn để lại những biến chứng hay những tác dụng phụ của thuốc không mong muốn.
Bởi vậy mà các bác sĩ ở benhviemgan.net sẽ đưa ra những lời khuyên với những người mắc viêm gan B trong việc sử dụng thuốc điều trị bệnh.
 • Sử dụng thuốc đúng với bệnh, đúng liều lượng, đùng thời gian.
 • Uống thuốc theo sự hướng dẫn của các bác sĩ.
 • Không sử dụng thuốc bừa bãi, thiếu khoa học.
 • Nên sử dụng Đông – Tây y kết hợp trong điều trị viêm gan B.

 

Đông tây y kết hợp trong điều trị viêm gan B

Đông tây y kết hợp trong điều trị viêm gan B

 

 • Không nên tự ý đi mua thuốc ngoài về uống để điều trị viêm gan B.
 • Không tự ý dùng thảo dược chữa bệnh viêm gan B nếu không có hướng dẫn và chỉ định của bác sĩ chuyên khoa.
 • Khi uống thuốc thấy xuất hiện những biểu hiện lạ cần thông báo ngay với các bác sĩ chuyên khoa.
 • Sau khi uống thuốc người bệnh cần được nghỉ ngơi không được làm việc nặng nhọc.
Ngoài ra, người mắc bệnh viêm gan B nên đi kiểm tra sức khỏe định kỳ 3 – 6 tháng nhằm phát hiện tiến triển mới của bệnh và lựa chọn được phương pháp điều trị bệnh hợp lý.
Bệnh viêm gan B là bệnh nguy hiểm phòng tránh bệnh sớm nguy cơ bệnh lân lan sang cho mọi người càng giảm. Khi dùng thuốc điều trị bệnh người bệnh cần nhận được những lời tư vấn của các bác sĩ chuyên khoa gan.

Cây Thuốc Dân Gian chuyên cung cấp cây thuốc, dược liệu quý, các sản phẩm trà từ thiên nhiên, đặc sản Tây Bắc tại Việt Nam.

 • Bác sĩ chất lượng

 • Điều trị tiên tiến

 • Chăm sóc tận tâm

 • Tư vấn nhiệt tình

 • Bảng giá niêm yết

Với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

  Ý KIẾN BẠN ĐỌC ( Hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi tư vấn cho bạn !)

Bài viết liên quan khác
Hoặc gọi 0985153292