Chào mừng bạn đến với Tỉ lệ lây nhiễm viêm gan C từ mẹ sang con là bao nhiêu?
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Tư vấn 0985153292
Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Tỉ lệ lây nhiễm viêm gan C từ mẹ sang con là bao nhiêu?

2018-11-26 08:17:20 Tác giả: | Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Hoàng Loan

Rất nhiều phụ nữ mang thai thắc mắc rằng bị viêm gan C có thể mang thai được không? Tỉ lệ lây nhiễm viêm gan C từ mẹ sang con là bao nhiêu?…Sau đây benhviemgan.net sẽ cung cấp một số kiến thức mẹ bầu viêm gan C có thể tham khảo:

1. MẸ MẮC VIÊM GAN C VẪN CÓ THỂ MANG THAI

Thai phụ mắc bệnh viêm gan C

Thai phụ mắc bệnh viêm gan C

Khi một người mang virus viêm gan C trong người và muốn sinh em bé thì nên điều trị ổn định trước khi có ý định sinh em bé.  Nếu điều trị hiệu quả sau khi ngưng thuốc 6 tháng thì người mẹ có thể mang thai bình thường và không lo không lây nhiễm cho em bé. Tuy nhiên việc điều trị viêm gan C tương đối tốn kém về thời gian cũng như tiền bạc của gia đình. Đối với những người không đủ điều kiện điều trị viêm gan C thì vẫn có thể mang thai tuy nhiên phải nhớ rằng theo dõi chặt chẽ và tuân thủ hướng dẫn của bác sĩ thì có thể ngừa viêm gan C cho bé.

2. TỈ LỆ NHIỄM VIÊM GAN C TỪ MẸ SANG CON LÀ BAO NHIÊU?

Tỉ lệ lây nhiễm viêm gan C từ mẹ sang con thấp hơn viêm gan B khá nhiều. Nếu mẹ bị viêm gan C với nồng độ HCV trong máu nhỏ hơn 10 mũ 6 copies/ ml thì tỉ lệ mẹ lây sang con từ 0-18%. Nếu nồng độ HCV lơn hơn 2 triệu copies/ml và mẹ mắc bệnh vào 3 tháng cuối của thai kỳ thì tỉ lệ lây cho con sẽ cao hơn có thể đến 36%

3. LÀM THẾ NÀO ĐỂ GIẢM NGUY CƠ LÂY NHIỄM VIÊM GAN C TỪ MẸ SANG CON?

    Trẻ vẫn có thể bú mẹ mắc bệnh viêm gan C

Trẻ vẫn có thể bú mẹ khi mẹ mắc bệnh viêm gan C

Những thủ thuật như chọc ối, thăm dò máu thai nhi nên tránh vì làm lây nhiễm HCV. Sinh khó, chẳng hạn như vỡ ối kéo dài cũng làm tăng nguy cơ lây HCV. Cho nên để giảm nguy cơ lây nhiễm người mẹ mắc viêm gan C tốt nhất là sinh mổ thay vì sinh thường. Việc lau sạch máu cho trẻ sau khi sinh cũng giúp giảm bớt nguy cơ lây nhiễm bệnh. Sau khi chào đời, bé sẽ được làm xét nghiệm viêm gan C, nếu bé mắc bệnh sẽ được điều trị để bảo sức khỏe tốt về sau.

Mẹ bị nhiễm viêm gan C vẫn có thể cho con bú bình thường vì siêu vi C trong sữa mẹ không có nguy cơ lây nhiễm cao. Nếu đầu vú của bạn có vết nứt, lở loét thì nên cho bé bú bình để tránh nguy cơ lây nhiễm.

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Tư vấn nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

  Ý KIẾN BẠN ĐỌC ( Hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi tư vấn cho bạn !)

Bài viết liên quan khác
Hoặc gọi 0985153292