Chào mừng bạn đến với Tỉ lệ lây qua đường tình dục viêm gan B cao hơn viêm gan C
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Tư vấn 0985153292
Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Tỉ lệ lây qua đường tình dục của viêm gan B cao hơn so với viêm gan C

2018-11-26 11:05:37 Tác giả: | Tham vấn y khoa: BS. Vũ Thị Tuấn Anh

Viêm gan B và viêm gan C là hai loại virus sừng sỏ nhất trong các bệnh viêm gan virus. Đây là loại viêm gan có nhiều nét tương đồng cả về con đường lây truyền đến mức độ tàn phá của hai loại này.

TỈ LỆ VIRUS VIÊM GAN B LÂY QUA ĐƯỜNG TÌNH DỤC CAO HƠN VIRUS VIÊM GAN C

Viêm gan B lây qua đường tình dục cao hơn viêm gan C

Viêm gan B lây qua đường tình dục cao hơn viêm gan C

Virus viêm gan B và C đều lây qua đường máu, đường từ mẹ sang con và đường tình dục. Tuy nhiên tốc độ lây nhiễm của hai loại này lại khác nhau. Viêm gan B lây truyền qua đường tình dục nhanh hơn rất nhiều so với viêm gan C.

Khả năng virus viêm gan B lây qua đường tình dục

Viêm gan B lây truyền qua máu, tinh dịch, dịch âm đạo và các dịch khác của cơ thể. Loại viêm gan này dễ lây truyền hơn HIV (virut gây bệnh AIDS) từ 50 - 100 lần và nhất là qua con đường quan hệ tình dục. Quan hệ tình dục bằng miệng và đặc biệt là quan hệ tình dục qua đường hậu môn, cho dù nó xảy ra trong bối cảnh tình dục khác giới hay đồng tính luyến ái, là cách có thể truyền virus. Cơ hội truyền với hôn sâu là không rõ, như là không có nhiễm trùng đã được ghi nhận dứt khoát sau khi tiếp xúc với nước bọt bị nhiễm bệnh.

Tuy nhiên, kể từ khi HBV đã được tìm thấy trong nước bọt, nguy cơ lây truyền với hôn sâu có thể tồn tại và nguy cơ gia tăng nếu một người đeo niềng răng chỉnh hình răng hoặc có vết đứt hoặc vết loét trong miệng. Khả năng bị nhiễm HBV phát triển với số lượng bạn tình một người có. Do đó, cá nhân bừa bãi có nhiều khả năng để có được HBV.

Khả năng virus viêm gan C lây qua đường tình dục

Viêm gan C lây truyền qua tiếp xúc với máu của người đã mắc bệnh (máu ở các vết lở loét đường sinh dục, vết cắt hay máu khi hành kinh).

HCV đã được phát hiện với hơn hơn mức trung bình tần số trong số những người có tiền sử tình dục bừa bãi- mà có thể được định nghĩa là một lịch sử của một bệnh lây truyền qua đường tình dục, quan hệ tình dục với một gái mại dâm, nhiều hơn năm bạn tình mỗi năm, hoặc một kết hợp này. Một người trong một mối quan hệ một vợ một chồng lâu dài với một người nhiễm HCV hiếm khi hợp đồng vi rút này. Chỉ có khoảng 2% bạn tình của những người bị nhiễm HCV cũng thử nghiệm dương tính với HCV.

 Dùng bao cao su để tránh lây nhiễm virus qua đường tình dục

Dùng bao cao su để tránh lây nhiễm virus qua đường tình dục

Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là số liệu thống kê này được dựa trên bằng chứng gián tiếp chỉ. Vì vậy, cho dù những người bị nhiễm qua quan hệ tình dục hoặc đi đường khác là không rõ ràng. Ví dụ, người dân trong mối quan hệ lâu dài thường chăm sóc cho nhau trong những lúc ốm hay chấn thương.Trong thời gian đó, HCV có thể lây truyền cho người hôn phối hay đối tác, bởi vì các cặp vợ chồng có thể không thận trọng về việc tránh tiếp xúc với máu

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Tư vấn nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

  Ý KIẾN BẠN ĐỌC ( Hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi tư vấn cho bạn !)

Bài viết liên quan khác
Hoặc gọi 0985153292