Chào mừng bạn đến với Tiêm huyết thanh viêm gan B cho trẻ sơ sinh để phòng bệnh
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Tư vấn 0985153292
Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Tiêm huyết thanh viêm gan B cho trẻ sơ sinh để phòng bệnh

2019-04-09 10:48:16 Tác giả: | Tham vấn y khoa: BS. Vũ Thị Tuấn Anh

Tiêm huyết thanh viêm gan B cho trẻ sơ sinh là cách tốt nhất giúp trẻ có thể phòng ngừa được căn bệnh này, nhưng tiêm phòng cho trẻ vào thời điểm nào thì không phải bậc phụ huynh nào cũng có thể biết được. Rất nhiều người mắc bệnh viêm gan B đều biết rằng bản thân họ cũng có thể sinh ra được những đứa con khỏe mạnh, nhưng cũng có một số người lo lắng nếu con mình bị lây nhiễm virus viêm gan B thì phải làm sao, vậy dùng huyết thanh viêm gan B có hiệu quả không? Rốt cuộc nó có thể ngăn ngừa sự lây nhiễm virus viêm gan B truyền cho bé không?

Tiêm huyết thanh viêm gan B cho trẻ sơ sinh

Tiêm huyết thanh viêm gan B cho trẻ sơ sinh khi nào?

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ TIÊM PHÒNG HUYẾT THANH VIÊM GAN B CHO TRẺ SƠ SINH

Chuyên gia về bệnh gan cho biết, một trong những con đường chủ yếu nhất lây nhiễm virus viêm gan B chính là từ mẹ sang con, tác dụng chủ yếu khi phụ nữ có thai mắc viêm gan B tiêm globulin miễn dịch viêm gan B đó là để trung hòa virus viêm gan B trong huyết thanh, tỉ lệ ngăn ngừa thành công bởi cách này rất cao, nhưng không thể khẳng định là có thể hoàn toàn ngăn ngừa được.

Đó là bởi vì trong số các phương thức ngăn ngừa lây nhiễm viêm gan B thì ngăn ngừa truyền từ mẹ sang con là khó nhất, chủ yếu là do trong thời gian mang thai, đứa trẻ còn trong bụng mẹ đã có thể bị lây nhiễm hay trong quá trình sinh đẻ cũng có thể bị lây nhiễm. Các chuyên gia kiến nghị những phụ nữ có thai bị mắc viêm gan B vào các tháng mang thai thứ 7,8,9 mỗi tháng đều phải tiêm globulin miễn dịch viêm gan B, trung hòa virus viêm gan B trong cơ thể, sau sinh trẻ sơ sinh ra đời lập tức tiêm globulin miễn dịch, sau khi sử dụng tiêm huyết thanh viêm gan B cho trẻ sơ sinh để ngăn ngừa việc lây  nhiễm từ người mẹ thì cần tiêm phòng vaccine theo lịch tiêm chủng của địa phương để phòng bệnh tốt hơn, thông thường tỉ lệ ngăn ngừa thành công có thể lên đến 97%, tăng mạnh hiệu quả ngăn ngừa lây nhiễm từ mẹ sang con.

Tiêm phòng huyết thanh viêm gan B là cách tốt nhất để phòng bệnh

Tiêm huyết thanh viêm gan B cho trẻ sơ sinh để phòng bệnh

Bởi vậy tiêm phòng huyết thanh viêm gan B cho trẻ sơ sinh có tác dụng nhất định trong việc ngăn ngừa sự lây nhiễm viêm gan B từ mẹ sang con, nhưng để bảo đảm thì khi làm công tác ngăn ngừa người bệnh tốt nhất khi tiêm huyết thanh viêm gan B thì người bệnh nên đến các trung tấm y tế uy tín, và thực hiện dưới sự hướng dẫn của bác sĩ.

>> Xem thêm: Nguyên nhân, triệu chứng và cách điều trị men gan tăng cao

>> Xem thêm: 3 con đường chính lan truyền bệnh viêm gan B cho người khác

Chuyên gia về bệnh gan cho biết, một trong những con đường chủ yếu nhất lây nhiễm virus viêm gan B chính là từ mẹ sang con, tác dụng chủ yếu khi phụ nữ có thai mắc viêm gan B tiêm globulin miễn dịch viêm gan B đó là để trung hòa virus viêm gan B trong huyết thanh, tỉ lệ ngăn ngừa thành công bởi cách này rất cao, nhưng không thể khẳng định là có thể hoàn toàn ngăn ngừa được.

Đó là bởi vì trong số các phương thức ngăn ngừa lây nhiễm viêm gan B thì ngăn ngừa truyền từ mẹ sang con là khó nhất, chủ yếu là do trong thời gian mang thai, đứa trẻ còn trong bụng mẹ đã có thể bị lây nhiễm hay trong quá trình sinh đẻ cũng có thể bị lây nhiễm. Các chuyên gia kiến nghị những phụ nữ có thai bị mắc viêm gan B vào các tháng mang thai thứ 7,8,9 mỗi tháng đều phải tiêm globulin miễn dịch viêm gan B, trung hòa virus viêm gan B trong cơ thể, sau sinh trẻ sơ sinh ra đời lập tức tiêm globulin miễn dịch, sau đó kết hợp sử dụng vaccine viêm gan B để ngăn ngừa, thông thường tỉ lệ ngăn ngừa thành công có thể lên đến 97%, tăng mạnh hiệu quả ngăn ngừa lây nhiễm từ mẹ sang con.

Tiêm huyết thanh viêm gan b cho trẻ sơ sinh là hoàn toàn cần thiết ở những trẻ có người mẹ mắc viêm gan B mãn tính, điều này đảm bảo cho hệ miễn dịch của trẻ cũng như giúp trẻ có thể ngăn ngừa được những ảnh hưởng xấu cho sức khỏe, nhưng để bảo đảm thì khi làm công tác ngăn ngừa người bệnh tốt nhất nên đến các trung tâm y tế uy tín, và thực hiện dưới sự hướng dẫn của bác sĩ.

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Tư vấn nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

  Ý KIẾN BẠN ĐỌC ( Hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi tư vấn cho bạn !)

Bài viết liên quan khác
Hoặc gọi 0985153292