Chào mừng bạn đến với Tiêm phòng nhưng vẫn mắc viêm gan B
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Tư vấn 0985153292
Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Tiêm phòng nhưng vẫn mắc viêm gan B

2018-11-26 09:03:24 Tác giả: | Tham vấn y khoa: BS. Vũ Thị Tuấn Anh

Tiêm vacxin là cách để phòng tránh viêm gan B hiệu quả nhất và được rất nhiều người sử dụng. Trong một số trường hợp người đã tiêm vacxin viêm gan B, nhưng họ vẫn mắc bệnh trở lại. Từ đó đặt ra câu hỏi tại sao tiêm phòng nhưng vẫn mắc viêm gan B?

Virus viêm gan B (HBV) một loại virus nguy hiểm là một trong những nguyên nhân gây tử vong cho nhiều người trên thế giới. HBV có đặc tính khác biệt về cấu trúc, hình thể và khả năng đột biến gen. Tới nay trên thế giới có khoảng 2 tỉ người nhiễm HBV, trong đó có 350 - 400 triệu người mang HBV mạn tính.

VAI TRÒ QUAN TRỌNG CỦA TIÊM PHÒNG VACXIN VIÊM GAN B

Tiêm phòng viêm gan B

Trẻ em là đối tượng được ưu tiên tiêm vacxin viêm gan B

Chủng ngừa HBV là rất cần thiết và quan trọng đối với tất cả mỗi người. Đối với  trẻ em, phòng ngừa HBV càng sớm càng tốt. Khi đứa trẻ mới ra đời, 24 giờ sau sinh cần tiêm ngay một mũi vacxin HBV, cách 30 ngày sau mũi tiêm thứ nhất cần tiêm mũi thứ hai và 2 tháng sau tiêm mũi thứ ba, một năm sau nên tiêm một mũi nhắc lại. Đối với người lớn tuy đã được tiêm vacxin HBV từ nhỏ nhưng cũng cần đi kiểm tra và tiêm lại vacxin HBV để virus viêm gan không có cơ hội xâm nhập vào cơ thể.

Việc tiêm vacxin HBV chính là cách để phòng tránh viêm gan B hiệu quả nhất và được rất nhiều người sử dụng. Tuy nhiên, trong một số trường hợp người tiêm phòng nhưng vẫn mắc viêm gan B. Đây chính là một vấn đề được nhiều người quan tâm chú ý tới chất lượng các vacxin viêm gan B.

TẠI SAO TIÊM PHÒNG NHƯNG VẪN MẮC VIÊM GAN B?

Rất nhiều trường hợp các gia đình có người mắc viêm gan B dù họ đã được tiêm phòng nhưng vẫn mắc viêm gan B. Nhưng theo các bác sĩ ở benhviemgan.net chỉ ra rằng: mặc dù đã được tiêm vacxin HBV đầy đủ những do một số vấn đề liên quan tới quá trình tiêm đã ảnh hưởng tới chất lượng cũng như hiệu quả của việc tiêm vaccin HBV. Hiện có khoảng 2,5- 5% số người sau tiêm phòng vẫn bị mắc bệnh.

Tiêm phòng nhưng vẫn mắc viêm gan B

Tại sao tiêm phòng nhưng vẫn mắc viêm gan B?

Tiêm phòng nhưng vẫn mắc viêm gan B có thể do một số lý do như:

  • Bản thân vacxin HBV không đảm bảo chất lượng: Vacxin HBV được bảo quản ở nhiệt độ -80°C tới 2°C nhưng không đông lạnh, nhưng có nhiều điểm tiêm chủng không tuân thủ đúng theo quy định, không bảo quản tốt, vacxin đã quá thời hạn sử dụng.

  • Do khả năng đáp ứng miễn dịch của người bệnh quá kém: Những người già yếu, hệ thống miễn dịch suy giảm không sản xuất đủ kháng thể, sự xuất hiện của các dòng virus HBV đột biến... Khiến khả năng miễn dịch bệnh kém dẫn tới nguy cơ mắc HBV.

Ngoài ra, cũng có thể do người bệnh đã nhiễm bệnh tiềm ẩn trước khi tiêm phòng, do thời gian ủ bệnh dài vacxin tiêm vào không có tác dụng ngăn chặn sự phát triển của virus HBV, dẫn tới tình trạng tiêm phòng nhưng vẫn mắc viêm gan B.

Để HBV không có cơ hội tấn công vào cơ thể con người các bác sĩ tại benhviemgan.net khuyên bạn, nên tới các cơ sở y tế tin cậy để kiểm tra sức khỏe định kỳ nhằm phát hiện và điều trị bệnh được kịp thời.

>>Xem thêm: Bị viêm gan B có tiêm vacxin được không? 

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Tư vấn nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

  Ý KIẾN BẠN ĐỌC ( Hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi tư vấn cho bạn !)

Bài viết liên quan khác
Hoặc gọi 0985153292