Chào mừng bạn đến với Tìm hiểu về xét nghiệm tải lượng virus viêm gan C, viem gan C
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Tư vấn 0985153292
Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Tìm hiểu về xét nghiệm tải lượng virus viêm gan C

2018-10-18 08:20:31 Bệnh Viêm Gan

Khi bệnh nhân chữa bệnh viêm gan C sẽ được các bác sĩ sẽ theo dõi tải lượng virus trong cơ thể. Vậy tải lượng virus này là gì? Nó có ý nghĩa như thế nào trong điều trị bệnh viêm gan C.

XÉT NGHIỆM TẢI LƯỢNG VIRUS VIÊM GAN C

Khi nào cần thực hiện xét nghiệm tải lượng virus?

Tải lượng virus là xét nghiệm để xác định số lượng các vật chất di truyền của virus viêm gan C trong một thể tích máu. Tải lượng virus khác nhau giữa những người bệnh và nó không phải là một chỉ số để dự đoán chính xác bệnh cũng như không đo lường mức độ nặng nhẹ của bệnh.

Xét nghiệm tải lượng virus được sử dụng để theo dõi chẩn đoán và điều trị viêm gan C, xác định xem phương pháp điều trị hiện tại có hiệu quả hay không, từ đó đưa ra những quyết định điều trị tiếp theo.

Những ai nên làm xét nghiệm tải lượng virus?

Một số nhóm người dễ bị nhiễm bệnh viêm gan C sẽ được các bác sĩ yêu cầu thực hiện xét nghiệm tải lượng virus bao gồm: những bệnh nhân lọc máu hay chạy thận; trẻ em sinh ra từ người mẹ nhiễm viêm gan C; những người đã từng tiếp xúc với máu của người bị nhiễm viêm gan C.

Tìm hiểu về xét nghiệm tải lượng virus viêm gan C, viem gan C

Xét nghiệm tải lượng virus được sử dụng để theo dõi điều trị viêm gan C

 

Đọc các kết quả xét nghiệm tải lượng virus

Kết quả xét nghiệm tải lượng virus có thể từ “không phát hiện” tới hàng trăm triệu. Tùy thuộc vào kết quả xét nghiệm mà thuật ngữ “không phát hiện” có thể khác với thuật ngữ “âm tính”.

Khi kết quả là “âm tính”, tức là cơ thể bệnh nhân không có virus viêm gan C trong máu. Trong khi đó, với trường hợp bệnh nhân vẫn có virus viêm gan C trong máu nhưng số lượng virus quá thấp máy xét nghiệm không thể phát hiện được sẽ cho ra kết quả là “không phát hiện”. Các bác sĩ sẽ có trách nhiệm giải thích cụ thể kết quả xét nghiệm với bệnh nhân.

Khi kết quả định lượng của người bệnh cao và máy phát hiện được virus lưu hành trong máu của bệnh nhân. Với một số bệnh nhiễm trùng khác, tải lượng virus càng cao, bệnh càng nặng. Nhưng với bệnh viêm gan C thì không phải như vậy.

Tải lượng virus có trong máu của bệnh nhân không hề có liên quan đến mức độ nghiêm trọng của bệnh. Tuy nhiên, số lượng virus có trong máu sẽ cho thấy hiệu quả của phương pháp điều trị viêm gan C có hiệu quả với bệnh nhân không. Nếu số lượng virus giảm xuống cho thấy điều trị có hiệu quả.

Xét nghiệm về tải lượng virus là một xét nghiệm cho phép đếm được số lượng RNA của virus viêm gan C. Theo các bác sĩ benhviemgan.net, trước khi quyết định làm xét nghiệm này bệnh nhân nên tham khảo ý kiến bác sĩ để biết chính xác ý nghĩa của kết quả xét nghiệm của mình.

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Tư vấn nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

  Ý KIẾN BẠN ĐỌC ( Hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi tư vấn cho bạn !)

Bài viết liên quan khác
Hoặc gọi 0985153292