Chào mừng bạn đến với Nấm Vân Chi - Tin vui cho người bệnh viêm gan B
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Tư vấn 0985153292
Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Nấm Vân Chi - Tin vui cho người bệnh viêm gan B

2018-11-27 02:50:24 Tác giả: | Tham vấn y khoa: Trần Thị Mỹ Anh

Là một loại nấm dược liệu đã được y học cổ truyền trong Đông y sử dụng từ lâu, nấm Vân chi có rất nhiều tác dụng dược lý, giúp tăng cường sức đề kháng của cơ thể, nổi bật nhất là có tác dụng phòng, ngăn ngừa ung thư và những nghiên cứu gần đây nhất cho thấy loại nấm này còn có công dụng kiềm chế virus viêm gan B.

TÌM HIỂU VỀ NẤM VÂN CHI

Nấm Vân Chi là một thảo dược quý hiếm có tác dụng chữa bệnh viêm gan B

Nấm Vân Chi là một thảo dược quý hiếm có tác dụng chữa bệnh viêm gan B

Từ xa xưa, trong Đông y thì nấm Vân Chi đã được sử dụng như một dược liệu có tác dụng điều trị bệnh viêm gan B. Nấm vân Chi có tên khoa học là Trametes versicolor Pilat. Ngoài ra nó còn tên khác Polyporus versicolor. Đây là loại nấm là dược liệu quý có nguồn gốc Trung Quốc cách đây trên 2000 năm và hiện nay nó đã có thể trồng thành công với kỹ thuật đơn giản tại Việt Nam. Giống gốc của Nấm Vân Chi hiện đang được lưu trữ tại Bảo tàng giống chuẩn vi sinh vật (VTCC) của Trung tâm Công nghệ Sinh học ở Đại học Quốc gia Hà Nội.

Hình dáng Nấm Vân Chi như sau: có hình gần như bán nguyệt, mũ nấm không có cuống và mọc thành cụm, đường kính khoảng 1 đến 8cm, có lông nhỏ trên bề mặt, có các vòng màu đồng tâm màu màu nâu, tro đen, màu trắng đục.

Thịt nấm màu trắng, mép mỏng, uốn sóng. Bào tử hình viên trụ, vô màu, kích thước từ 4,5- 7mm x 3- 5mm. Trong tự nhiên thì nấm vân Chi thường mọc trên gỗ mục .

NẤM VÂN CHI ĐIỀU TRỊ VIÊM GAN B

Các nhà khoa học tìm thấy trong nấm Vân Chi loại đạm-đa đường PSP (polysaccharopeptid PSP) và loại hợp chất đa đường PSK (polysaccharide loại Krestin), nó có tác dụng ức chế các tế bào ung thư và nâng cao hoạt tính miễn dịch trong cơ thể. Chính vì người ta thường dùng nấm Vân Chi để chữa bệnh viêm gan do virus HBV và hạn chế quá trình phát triển của căn bệnh ung thư gan và một số loại ung thư khác.

PSP và PSK được dùng làm thuốc trong điều trị viêm gan B vì nó có khả năng tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể bằng cách tăng cường tính đặc hiệu của tế bào T và các các tế bào kháng nguyên như bạch cầu đơn nhân và đại thực bào, giúp gia tăng số lượng bạch cầu, tăng khả năng sản xuất IL-2 và IFN-γ còn có công dụng trì hoãn những phản ứng quá mẫn.

Ngoài ra cả hai chất PSP và PSK này còn có tác dụng kìm hãm, ngăn chặn sự phát triển của những tế bào ung thư và có hoạt tính chống ung thư. Một điều đáng ghi nhận là vào năm 1987, chỉ riêng lượng PSK đã chiếm khoảng 25% tổng số dược liệu được sử dụng để chống lại căn bệnh ung thư ở Nhật bản.

NẤM VÂN CHI HỖ TRỢ CHỨC NĂNG GAN

Nấm Vân Chi còn giúp giải độc gan, tốt cho sức khỏe

Ngoài điều trị viêm gan B thì nấm Vân Chi còn giúp giải độc gan, tốt cho sức khỏe

Bên cạnh công dụng làm thuốc điều trị viêm gan B thì nấm Vân Chi được cho là còn có một số công dụng tốt với sức khỏe như:

  • Tăng cường khả năng miễn dịch của gan và cơ thể
  • Giúp giải độc gan
  • Hạn chế tốc độ phát triển của virus viêm gan B, A, C…
  • Hồi phục tế bào gan

Đã có rất nhiều công trình nghiên cứu cho thấy ngoài khả năng chống virus thì hợp chất PSP có trong nấm Vân Chi còn có tác dụng trong việc bảo vệ tế bào gan thoát khỏi các độc tố và giảm nồng độ độc tố trong gan. Một vài cơ chế được kể ra để chứng minh hiệu quả bảo vệ gan, trong đó có việc gắn trực tiếp của PSP vào các tác nhân độc tố.

Ngoài ra, các nhà khoa học đã chứng minh trên thí nghiệm cho biết PSP cũng có khả năng trong việc khởi động sự hình thành lại các chức năng tạo máu ở các con chuột bị chiếu xạ. Tại Đại học Seoul (Hàn Quốc) hiệu quả của dịch chiết xuất nấm Vân Chi đối với việc điều trị căn bệnh ung thư gan đã được nghiên cứu khá kỹ với nhóm các nhà khoa học của GS. Byong Kak Kim.

Từ xa xưa Đông y đã dùng Nấm Vân Chi để điều trị bệnh viêm gan B và còn áp dụng thêm với nhiều vị thuốc quý dùng đúng cách đúng hàm lượng để để giảm các triệu chứng bệnh viêm gan B. Tuy nhiên, một điều cần lưu ý mà các bác sĩ thường nhắc nhở người bệnh đó là người bệnh không nên tự ý áp dụng các nguyên liệu thiên nhiên trị bệnh mà không được sự cho phép của bác sĩ hay chuyên gia như vậy sẽ ảnh hưởng tới liệu trình điều trị viêm gan B bằng thuốc.

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Tư vấn nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

  Ý KIẾN BẠN ĐỌC ( Hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi tư vấn cho bạn !)

Bài viết liên quan khác
Hoặc gọi 0985153292