Chào mừng bạn đến với Tình dục – con đường lây lan viêm gan virus
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Tư vấn 0985153292
Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Tình dục – con đường lây lan chủ yếu của viêm gan virus

2018-11-26 08:17:40 Tác giả: | Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Hoàng Loan

Có nhiều nguyên nhân gây nên bệnh viêm gan virus nhưng đặc điểm chung của một số loại này là lây truyền qua đường tình dục và đường máu.

>>Xem thêm: Virus viêm gan C lây lan qua đường tình dục

TÌNH DỤC – CON ĐƯỜNG LÂY LAN CHỦ YẾU CỦA VIÊM GAN VIRUS

Tình dục

Tình dục - con đường lây lan của virus viêm gan

Quan hệ tình dục không an toàn là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến viêm gan virus đặc biệt là viêm gan B, viêm gan D, viêm gan A và ít hơn ở viêm gan C.

Viêm gan A và viêm gan E chủ yếu là lây qua đường tiêu hóa,vì thế việc tiếp xúc giữa miệng với một số bộ phận sinh dục hay hậu môn hoặc ngón tay hay đồ vật đụng chạm với hậu môn của người nhiễm bệnh. Chỉ cần như vậy cũng khiến bạn bị viêm gan A, E.

Viêm gan B là virus sừng sỏ nhất trong các loại viêm gan virus, với sức sống mãnh liệt và tồn tại ở nhiều bộ phận trên cơ thể như máu, dịch tiết, dịch âm đạo, tinh dịch, nước bọt…khiến việc lây nhiễm viêm gan B cực kỳ khó kiểm soát. Thêm nữa, khi viêm gan B ở ngoài môi trường, ít nhất 7 ngày nó vẫn còn có khả năng lây nhiễm sang cho người khác. Quan hệ tình dục bừa bãi khiến viêm gan B trở thành một trong những vấn nạn hiện nay. Bất kể hình thức quan hệ nào đồng tính, dị tính hay khác giới, oral sex hay những kiểu quan hệ thông thường đều có nguy cơ mắc viêm gan B. Bệnh lây lan cực mạnh ở những người đồng tính Nam.

Viêm gan C cũng lây nhiễm như viêm gan B nhưng tỉ lệ lây qua đường tình dục lại thấp hơn so với các loại khác

Đối với hầu hết bệnh viêm gan virus quan hệ theo đường hậu môn có nhiều nguy cơ hơn đường âm đạo. Cả hai kiểu quan hệ tình dục này đều có nguy cơ cao hơn quan hệ tình dục bằng miệng. Tiếp xúc  giữa miệng và hậu môn cũng là hành vi nguy cơ.

Vì thế cách để phòng tránh tốt nhất nên quan hệ tình dục một cách an toàn, sử dụng bao cao su với những đối tác chưa thực sự tin tưởng về tình trạng sức khỏe của bạn tình. 

>>Xem thêm: Tỉ lệ lây qua đường tình dục của viêm gan B cao hơn so với viêm gan C

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Tư vấn nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

  Ý KIẾN BẠN ĐỌC ( Hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi tư vấn cho bạn !)

Bài viết liên quan khác
Hoặc gọi 0985153292