Chào mừng bạn đến với Hiến máu nhân đạo vô tình phát hiện bệnh viêm gan B
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Tư vấn 0985153292
Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Hiến máu nhân đạo vô tình phát hiện bệnh viêm gan B

2018-11-27 02:44:15 Tác giả: | Tham vấn y khoa: BS. Vũ Thị Tuấn Anh

Hiến máu nhân đạo và vô tình phát hiện ra bệnh viêm gan B là câu chuyện của một bạn trẻ đã từng trải lòng với bác sĩ Phòng khám Kim Mã: Cháu 29 tuổi, hiện đang làm quản lý cho một doanh nghiệp nhỏ, từng là sinh viên trường Đại học Bách Khoa. Từ trước đến nay mọi người đều nói tôi là người vô cùng may mắn khi được sinh ra và lớn lên trong gia đình khá giả, mọi thứ trong cuộc sống của tôi cũng đều rất thuận lợi. Tuy nhiên cách đây nhiều năm tôi đã vô cùng sốc khi biết mình bị mắc viêm gan B. Nhưng cũng may mắn nhờ đó tôi kịp thời chữa trị, nếu không bây giờ tình trạng đã rất khó lường. Chia sẻ câu chuyện này hi vọng mọi người sớm tầm soát căn bệnh này bởi nó thực sự rất nguy hiểm.

Hiến máu nhân đạo

Hiến máu nhân đạo và phát hiện mình bị viêm gan B

NĂM THỨ 2 ĐẠI HỌC PHÁT HIỆN MẮC VIÊM GAN B NHỜ HIẾN MÁU NHÂN ĐẠO

Vào năm thứ 2 đại học, tôi có đăng kí hiến máu nhân đạo nhân ngày đoàn hiến máu về tới trường tuyên truyền và kêu gọi mọi người hiến máu. Trước đây chưa từng hiến máu bao giờ vì tôi hơi gầy, nhưng từ hồi lên đại học tự nhiên tôi lại mập hơn một chút. Nói chung về cân nặng tôi đủ tiêu chuẩn để hiến máu nhân đạo.

Sau khi được bác sĩ hỏi về tiền sử gia đình tôi được kiểm tra nhanh một số bệnh truyền nhiễm. Thật kinh khủng bác sĩ nói tôi có thể bị mắc viêm gan B. Và hôm đó tôi không thể hiến máu. Đang trong tâm trạng vui vẻ vì được đi hiến máu, trời đất như sụp đổ. Thực sự thì tôi chưa rõ lắm về căn bệnh này. Chỉ kịp hỏi mọi người nó có nguy hiểm hay không. Làm sao tôi có thể mắc bệnh này được. Bác sĩ lúc đó khuyên tôi nên đi kiểm tra chuyên sâu.

LẠC QUAN GIÚP TÔI ĐỨNG VỮNG TRƯỚC VIÊM GAN B

Sau đó, tôi tìm hiểu thêm thông tin viêm gan B. Thực sự vô cùng lo lắng dưới sự tàn phá của căn bệnh này. Hằng triệu người chết mỗi năm. Mắc bệnh viêm gan B thì suy giảm chức năng gan lại còn tăng nguy cơ xơ gan và ung thư gan.

Thế nhưng tìm hiểu nhiều tôi có thêm nhiều hi vọng, bởi không phải ai cũng phải điều trị. Biết đâu tôi thuộc trường hợp đó.

Khi hiến máu nhân đạo chỉ có thể biết được mình mắc bệnh nhưng không biết được diễn biến bệnh. Thế là tôi quyết định đi kiểm tra chuyên sâu viêm gan B tại một Phòng khám trên đường Kim Mã. Tại đây các bác sĩ cho tôi làm các kiểm tra. Đại loại giống như đếm số lượng virus có bao nhiêu ở trong máu…Thì bác sĩ nói trường hợp của tôi ở thể viêm gan B mãn tính hoạt động và cần phải điều trị. Bác sĩ cũng động viên là các thuốc không đào thải hoàn toàn virus nhưng sẽ đưa về dạng ngủ yên.

Đi hiến máu nhân đạo

Hiến máu nhân đạo vô tình phát hiện bệnh viêm gan B

Tôi thắc mắc sao tôi mắc viêm gan B mà không có bất cứ triệu chứng gì,vẫn khỏe mạnh, bác sĩ giải thích rằng, không phải ai mắc viêm gan B cũng có triệu chứng. May mà tôi phát hiện sớm, trường hợp của tôi cũng không quá nặng, gan chưa tổn thương nhiều, nên điều trị luôn để phòng xơ gan và ung thư gan.

Nhờ sự tư vấn đó, tôi cũng không quá lo lắng về căn bệnh này nữa.

ĐIỀU TRỊ VIÊM GAN B THÀNH CÔNG NHỜ THEO ĐÚNG PHÁC ĐỒ CỦA BÁC SĨ

Tôi bắt đầu điều trị từ tháng 2/2010 đến gần cuối năm, ngoài thuốc uống, thuốc tiêm tôi có được điều trị bằng các phương pháp nâng cao miễn dịch. Bác sĩ nói đáp ứng thuốc tốt. Tôi theo đúng như phác đồ của bác sĩ. Cuối năm 2010 virus về dưới ngưỡng phát hiện. Sau đó bác sĩ vẫn cho tôi uống thuốc thêm một vài tháng nữa. để chuyển đổi huyết thanh HBeAg âm tính ( virus ngủ yên hoàn toàn) anti HBe có kháng thể kháng lại sự nhân lên của virus. Sau đó thì được dừng thuốc và cứ đúng hẹn tôi lại đi tái khám. Và vẫn duy trì thói quen này đến hiện tại.

Vì thế chia sẻ câu chuyện này, hi vọng các bạn nên kiểm tra sớm. Bởi chẳng vì lí do gì cả, chúng ta có thể lây nhiễm từ ai đó viêm gan B mà bản thân không hề biết. Tôi hạnh phúc vì hiện tại tôi đã điều trị thành công. Tuy nhiên sẽ còn là một hành trình dài sau này. Tội tự ý thức từ đó đến nay luôn thăm khám sức khỏe định kỳ và tầm soát các bệnh nguy hiểm.

Nếu như không qua hiến máu nhân đạo thì chắc chắn tôi không thể nào biết được mình mắc bệnh. Viêm gan B rất nguy hiểm. Thực tế số người chết vì căn bệnh này lớn hơn HIV rất nhiều. Tuy nhiên nhiều người chủ quan. Tôi may mắn phát hiện sớm nên đã điều trị thành công. Còn bạn bạn có nên đi kiểm tra viêm gan B hay không?

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Tư vấn nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

  Ý KIẾN BẠN ĐỌC ( Hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi tư vấn cho bạn !)

Bài viết liên quan khác
Hoặc gọi 0985153292