Chào mừng bạn đến với Trẻ bị vàng da, biếng ăn có phải mắc bệnh gan?
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Tư vấn 0985153292
Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Trẻ bị vàng da, biếng ăn có phải mắc bệnh gan?

0000-00-00 00:00:00 Bệnh Viêm Gan

Có nhiều trẻ khi sinh ra đã mắc chứng vàng da hoặc là sau sinh vẫn còn xuất hiện triệu chứng này của bệnh, vậy vàng da và biếng ăn ở trẻ có phải  triệu chứng mắc bệnh gan?

TRẺ BỊ BIẾNG ĂN, VÀNG DA CÓ PHẢI LÀ TRIỆU CHỨNG BỆNH GAN
 

Trẻ biếng ăn

Trẻ biếng ăn có phải là triệu chứng bệnh gan

Theo các bác sĩ chuyên khoa gan thì hiện nay tình trạng trẻ em khi sinh ra mắc chứng vàng da là rất phổ biến, vàng da ở trẻ sơ sinh là tình trạng xảy ra ở tất cả trẻ sơ sinh. Bắt đầu từ cuối ngày thứ hai đến ngày thứ năm vàng da nhiều nhất, sau đó thường trung bình, đến ngày thứ bảy thì hết vàng da. Đây là trường hợp thường gặp ở khoảng 60% trẻ sơ sinh đủ tháng khỏe mạnh. Với những trẻ non tháng, cân nặng thấp hoặc có bệnh lý sau sinh như khó thở nhiễm trùng thì vàng da còn gặp với tỉ lệ cao hơn.

Tuy nhiên, tình trạng vàng da ở trẻ là do lượng birullin trong máu tăng trong vài tuần sau khi sinh, trước khi sinh thì lượng birullin được thông qua nhau thai của mẹ, sau sinh thì bé phải tự đào thải bilirubin qua gan. Do lượng bilirubin được hình thành trong giai đoạn sơ sinh rất nhiều trong khi khả năng đào thải của gan vẫn còn hạn chế dẫn đến hiện tượng vàng da sơ sinh ở trẻ. Sau vài ngày khả năng thải bilirubin của gan tốt lên và vàng da sẽ giảm dần.

Tuy nhiên, nếu như tình trạng trẻ bị vàng da và biếng ăn kéo dài sau khi sinh mà không có những dấu hiệu thuyên giảm thì các bậc phụ huynh nên đưa con em mình đến các trung tâm y tế để kiểm tra, đặc biệt là đối với những trẻ có bố hoặc mẹ mắc bệnh viêm gan hoặc các bệnh về gan.

>> Xem thêm: Trẻ em bị vàng da có thể tiêm vaccine gan B không?
>> Xem thêm: Sữa mẹ có thể phòng ngừa bệnh gan ở trẻ em

NÊN LÀM GÌ KHI TRẺ BỊ BIẾNG ĂN, VÀNG DA?

 

Trẻ vàng da

Trẻ bị vàng da có là triệu chứng bệnh gan?

Các bác sĩ chuyên gan cho biết, nếu như trẻ sinh ra và có triệu chứng vàng da thì cần được thông báo cho các nhân viên y tế để được kiểm tra. Còn nếu như trẻ vàng da kèm theo có biểu hiện không khỏe như bú kém, sốt cần đưa bé đi khám ngay lập tức. Có thể do lúc này chức năng gan của bé có vấn đề nên không thể tự đào thải bilirubin, làm cho da bé bị vàng hơn, biếng bú hơn.

Nếu bé hoàn toàn khỏe mạnh, có vàng da không nhiều và được nuôi bằng sữa mẹ thì có thể là vàng da do sữa mẹ. Nhưng luôn nhớ rằng sữa mẹ vẫn là tốt nhất cho bé và bạn vẫn tiếp tục cho bé bú mẹ bình thường.Cho bé ăn nhiều thêm cũng sẽ làm cho nhanh hết vàng da vì giúp bé thải nhiều bilirubin.

Nên đặt bé gần cửa sổ nơi có nhiều ánh sáng (không được đặt bé dưới ánh nắng trực tiếp) có thể giúp làm giảm vàng da tuy nhiên hiệu quả không thể bằng được liệu pháp chiếu đèn.

>> Xem thêm: Tiêm phòng viêm gan B cho trẻ cần lưu ý gì?
>> Xem thêm: Viêm gan ở trẻ sơ sinh có truyền nhiễm không?

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Tư vấn nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

  Ý KIẾN BẠN ĐỌC ( Hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi tư vấn cho bạn !)

Bài viết liên quan khác
Hoặc gọi 0985153292