Chào mừng bạn đến với Trẻ em bị vàng da có thể tiêm vaccine gan B không?
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Tư vấn 0985153292
Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Trẻ em bị vàng da có thể tiêm vaccine gan B không?

2018-10-26 08:22:29 Bệnh Viêm Gan

TRẺ BỊ VÀNG DA CÓ THỂ TIÊM VACCINE VIÊM GAN B KHÔNG?


Có phụ huynh thắc mắc rằng: Cách đây mấy ngày, con tôi cần phải tiêm vaccine viêm gan B, nhưng nhân viên y tế nói rằng, bây giờ con tôi đang bị vàng da, không thích hợp để tiêm vaccine viêm gan B. Trước đây tôi chưa từng nghe nói về điều này, vì thế tôi muốn hỏi chuyên gia xem có đúng như vậy không?

Trẻ bị vàng da có thể tiêm vaccine không

Trẻ bị vàng da có thể tiêm vaccine viêm gan B không?

Chuyên gia phòng khám Kim Mã giới thiệu, sở dĩ nhân viên y tế không tiêm vaccine cho trẻ là bởi họ vẫn chưa thể xác định nguyên nhân dẫn đến vàng da của đứa trẻ là gì.

Chuyên gia nói: Không phải tất cả các trường hợp vàng da đều không được tiêm vaccine phòng chống viêm gan B. Đứa trẻ khi mới ra đời do sự chuyển hóa bilirubin, sau khi ra đời 2-4 ngày, thường xuất hiện vàng da ở những phần màu trắng như da và quanh nhãn cầu, thông thường trong vòng 2-3 tuần sẽ không mất đi (những đứa bé sinh non còn có thể kéo dài đến 1 tháng), đây là hiện tượng bình thường. Còn triệu chứng vàng da do các bệnh về gan, bệnh túi mật và bệnh về máu dẫn đến, chẳng hạn như bé đã mắc viêm gan B hoặc mang virus viêm gan B, thì đều thuộc về chứng vàng da bệnh lý.

Tiêm vaccine viêm gan B là một trong những biện pháp hiệu quả nhất để khống chế viêm gan B. Trong vòng 24h sau khi trẻ được sinh ra, cần nhanh chóng  cho trẻ tiêm phòng vaccine viêm gan B mũi thứ nhất, để tránh khỏi sự nguy hiểm của virus viêm gan B. Còn khi trẻ đã được một tháng tuổi cần tiêm mũi thứ hai, còn mũi cuối cùng cần tiêm khi trẻ được 6 tháng tuổi.

Khi trẻ đầy tháng mà vàng da vẫn chưa giảm thì cần đến bệnh viện chuyên khoa để kiểm tra là do nguyên nhân gì. Nếu như là vàng da bệnh lý thì cho dù tiêm bao nhiêu vaccine  cũng sẽ không thể sinh ra các kháng thể bảo vệ tương ứng, như vậy thì không cần tiêm vaccine phòng chống viêm gan B.

Trên đây là những giải thích của chuyên gia về câu hỏi “Trẻ em bị vàng da có thể tiêm vaccine viêm gan B hay không”. Cần chú ý: Một trong những biện pháp tốt nhất để phòng chống virus viêm gan B là tiêm vaccine viêm gan B khi trẻ vừa sinh ra, nếu như trong quá trình tiêm có vấn đề gì, nhất định cần kịp thời hỏi ý kiến của bác sĩ để tránh tình hình nghiêm trọng hơn.

Mọi thắc mắc bạn có thể gọi điện đường dây điện thoại 0985153292 các bác sĩ benhviemgan.net sẽ tư vấn miễn phí cho bạn.

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Tư vấn nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

  Ý KIẾN BẠN ĐỌC ( Hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi tư vấn cho bạn !)

Bài viết liên quan khác
Hoặc gọi 0985153292