Chào mừng bạn đến với Triệu chứng gan nhiễm mỡ do rượu
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Tư vấn 0985153292
Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Triệu chứng gan nhiễm mỡ do rượu

2017-12-05 08:21:54 Bệnh Viêm Gan
Nhiều công trình khoa học đã chứng minh rượu là một trong 5 nguyên nhân gây bệnh gan nhiễm mỡ. Các nhà khoa học đã tiến hành nghiên cứu trên một nhóm người tình nguyện có uống rượu và thực hiện một chế độ ăn uống cân bằng và đầy đủ. Kết quả sinh thiết gan cho thấy gần 60% số người tình nguyện bị thâm nhiễm mỡ.
 
Triệu chứng bệnh gan nhiễm mỡ do rượu
 
Uống nhiều rượu gây gan nhiễm mỡ
 

TRIỆU CHỨNG BỆNH GAN NHIỄM MỠ DO RƯỢU NHƯ THẾ NÀO?

 
Một cuộc khảo sát trên bệnh nhân nghiện rượu không có triệu chứng lâm sàng hay cận lâm sàng của bệnh gan, kết quả sinh thiết gan cho thấy 56% bị thâm nhiễm mỡ. Kết quả xét nghiệm thường gặp là aminotransferase và alkaline phosphatase huyết thanh tăng nhẹ.
 
       Triệu chứng gan nhiễm mỡ do rượu
Biểu hiện gan nhiễm mỡ do rượu       
 
 
Sau khi uống một lượng rượu từ trung bình đến nhiều đều đặn trong một khoảng thời gian ngắn, bệnh nhân sẽcó các triệu chứng viêm gan do rượu như thấy khó chịu, thể trạng yếu, chán ăn, buồn nôn, cảm giác đau nhẹ ở bụng và gan hơi to. Có khoảng 15% bệnh nhân nhập viện vì bị vàng da. Các triệu chứng ứ dịch, lách to, xuất huyết do giãn tĩnh mạch thực quản cũng hay gặp.
 
Dấu hiệu ứ mật với chỉ số alkaline phosphatase tăng cao rõ rệt có thể xuất hiện khi kèm theo đau vùng hạ sườn phải, sốt, bạch cầu tăng. Chỉ số g-glutamyl transpeptidasse cũng tăng nhưng không có giá trị để đánh giá mức độ tổn thương tế bào gan bởi vì nó thường tăng cao ở những bệnh nhân nghiện rượu không có tổn thương gan rõ rệt do sản sinh microsomal bởi rượu.
 
Khoảng 25% bệnh nhân có số albumin huyết thanh giảm và globulin huyết thanh tăng. Các triệu chứng viêm gan do rượu lâm sàng có thể cải thiện cùng với các chỉ số aminotransferase huyết thanh giảm thấp trong vòng 10 ngày sau khi kiêng rượu và ăn uống theo một chế độ dinh dưỡng đầy đủ.
 
 
Ngược lại ở những bệnh nhân có các triệu chứng viêm gan do rượu thì các chỉ số aminiranssferase vẫn tiếp tục tăng. Những bệnh nhân xơ gan không hoạt động thường có các dấu hiệu tăng áp tĩnh mạch cửa và có thể có các chỉ số aminotransferase bình thường. Những người nghiện rượu khả năng làm tiến triển của bệnh viêm gan do ngộ độc acetaminophen nặng thêm bởi vì nó làm tăng men ôxy hóa đa chức năng của ti thể (microsomal mixed - function oxidase), là một loại men làm chuyển đổi acetaminophen thành một chất chuyển hóa độc hại và làm giảm glutathione ở gan. Những bệnh nhân nghiện rượu cũng có thể bị viêm gan do ngộ độc acetaminophen
 
  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Tư vấn nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

  Ý KIẾN BẠN ĐỌC ( Hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi tư vấn cho bạn !)

Bài viết liên quan khác
Hoặc gọi 0985153292