Chào mừng bạn đến với Triệu chứng viêm gan B mãn tính cơ bản nhất
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Tư vấn 0985153292
Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Triệu chứng viêm gan B mãn tính cơ bản nhất

2018-11-26 11:29:29 Tác giả: | Tham vấn y khoa: BS. Vũ Thị Tuấn Anh

Các triệu chứng viêm gan B mạn tính thường dẫn nhầm lẫn với các bệnh khác. Bệnh gây ra tổn thương mạn tính ở gan có đặc trưng là xâm nhập tế bào viêm và hoại tử tế bào gan kéo dài trên 6 tháng khi người bệnh không tiến hành điều trị bệnh hoặc việc điều trị bệnh không được triệt để.

>> Xem thêm: Da nổi mụn nhọt có phải triệu chứng viêm gan B
>> Xem thêm: Nhận biết triệu chứng bệnh viêm gan B giai đoạn cuối

TRIỆU CHỨNG VIÊM GAN B MÃN TÍNH

Theo các bác sĩ chuyên khoa gan thì có nhiều triệu chứng để có thể nhận biết được bệnh viêm gan B thông qua những thay đổi trong cơ thể người bệnh, tuy nhiên, dưới đây là những triệu chứng viêm gan B mãn tính căn bản nhất mà người bệnh cần nắm được: Triệu chứng khởi phát không đặc hiệu và mờ nhạt: đa số bệnh nhân viêm gan B không có triệu chứng rõ rệt trong thời gian dài, đôi khi biểu hiện xơ gan là triệu chứng đầu tiên.

  Mệt mỏi là triệu chứng viêm gan B mãn tính

Mệt mỏi là triệu chứng viêm gan B mãn tính

Mệt mỏi là triệu chứng viêm gan B mãn tính rất thường gặp, mệt cả khi nghỉ ngơi. Đây là hậu quả của việc gan bị tổn thương, gan mất đi khả năng lọc và bài thải các chất độc hại cho cơ thể khiến cho người bệnh mệt mỏi, suy nhược, nhiều bệnh nhân còn có thể bị sút cân...

>> Xem thêm: Vàng da ở bệnh nhân viêm gan

Chán ăn, mất cảm giác ngon miệng mặc dù vẫn thấy đói. Rối loạn tiêu hóa: đầy bụng, tức nặng khó chịu vùng thượng vị, chậm tiêu, đi ngoài phân lỏng. Có thể đau nhẹ hoặc tức nặng vùng gan, một số trường hợp bệnh nhân đau dữ dội có thể nhầm bệnh lý ngoại khoa, thường do huỷ hoại tế bào gan quá nhiều. Hầu như bệnh nhân mắc bệnh viêm gan B giai đoạn cuối mới có thể cảm nhận được rõ triệu chứng này. Vì vậy cần chẩn đoán sớm ở đối tượng nguy cơ cao, ví dụ như tăng nhẹ transaminase ở bệnh nhân có nhiễm HBV.

Bệnh diễn biến mạn tính có những đợt tiến triển xen kẽ những giai đoạn ổn định. Ở giai đoạn ổn định, các triệu chứng nghèo nàn, không đồng bộ. Giai đoạn tiến triển xuất hiện nhiều rối loạn hơn. Viêm gan B là bệnh có những diễn biến bệnh phức tạp khiến cho bệnh nhân nhiều khi tưởng bệnh mình đã thuyên giảm nên chủ quan không tiến hành điều trị bệnh làm cho bệnh có thể chuyển sang giai đoạn xấu hơn.

Trên đây là những kiến thức về triệu chứng viêm gan B mãn tính mà các bác sĩ chuyên khoa gan cung cấp cho người bệnh, bệnh nhân khi mắc bệnh viêm gan B không nên chủ quan và chần chừ mà làm chậm quá trình điều trị bệnh. Việc phát hiện sớm và điều trị bệnh viêm gan B rất quan trọng vì có thể khống chế được những diễn biến của bệnh, ngăn chặn biến chứng mà bệnh gây ra cho người bệnh.

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Tư vấn nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

  Ý KIẾN BẠN ĐỌC ( Hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi tư vấn cho bạn !)

Bài viết liên quan khác
Hoặc gọi 0985153292