Chào mừng bạn đến với Các dấu hiệu ung thư gan thường gặp là gì?
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Tư vấn 0985153292
Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Các dấu hiệu ung thư gan thường gặp là gì?

2018-09-25 07:11:32 Bệnh Viêm Gan
Nhắc đến ung thư gan không ai là không biết đến sự nguy hiểm của nó với những dấu hiệu ung thư gan như sưng bụng, vàng da, nước tiểu sẫm màu... Nhưng làm thế nào để có thể nhận biết sớm được bệnh để có các biện pháp chữa trị kịp thời và hiệu quả? Các bác sĩ benhviemgan.net sẽ giải thích rõ cho bạn.
 
Dấu hiệu ung thư gan
Dấu hiệu ung thư gan thường gặp khi mắc bệnh
 

1. CÁC DẤU HIỆU UNG THƯ GAN THƯỜNG GẶP Ở NGƯỜI BỆNH UNG THƯ GAN

  • Sút cân

Các bác sĩ benhviemgan.net thường xác định sút cân đáng kể như hơn 10% trọng lượng cơ thể là dấu hiệu của bệnh. Vì thế khi thấy mình bị sút cân mà không rõ nguyên nhân thì bạn nên đến gặp bác sĩ ngay vì có thể bạn đã mắc một bệnh nào đó, có thể là ung thư gan.
  • Bụng phình to (sưng bụng)

Sưng bụng có thể xảy ra ở bệnh nhân ung thư gan. Đó là do gan của người bệnh bị to lên khi bệnh ung thư ngày càng nặng, người bệnh có thể thấy sưng ở phía trên bên phải của bụng. Hoặc người bệnh có thể bị sưng tổng thể bụng do tích tụ chất lỏng, điều này được gọi là cổ trướng.
Chất lỏng tích tụ bởi vì gan bị ách tắc. Điều này ép các mạch máu trong gan và máu bình thường chảy qua nó được sao lưu trong các tĩnh mạch. Áp lực trong các tĩnh mạch tăng và lượng chất lỏng bị rò rỉ từ các tĩnh mạch vào bụng. Các tĩnh mạch có thể phát triển trong kích thước rất lớn mà điều đó có thể thấy rõ bên dưới bề mặt của da.

 

  •  Da vàng, nước tiểu sẫm màu và phân có màu nhạt 

 

Ung thư gan phát triển từ các tế bào tạo nên gan. Ung thư gan có thể phát triển và lan ra ngoài gan. Nó có thể phát triển thành các ống dẫn mật. Nếu điều này xảy ra, mật không thể chảy ra khỏi gan và gây ra sắc tố màu vàng của mật được bài tiết qua thận. Điều này làm cho nước tiểu sẫm màu và phân nhạt. Sự làm đầy mật trong máu gây ra vàng da. Vàng da là vàng da và lòng trắng của mắt. Nó có thể làm cho bệnh nhân cảm thấy ngứa da.
  • Các dấu hiệu bị ung thư gan khác

Người bệnh có thể cảm thấy hơi khó chịu hoặc đau ở vùng bụng do gan to ra. Cũng có thể bị đau ở vai phải. Điều này là do gan lớn kích thích các dây thần kinh dưới cơ hoành, được kết nối với các dây thần kinh ở vai phải. Ngoài ra, một vài người bệnh còn cảm thấy mệt mỏi, chán ăn,…
 

2. NGƯỜI BỆNH NÊN LÀM GÌ KHI BỊ BỆNH UNG THƯ GAN?

 

Khi thấy bất cứ dấu hiệu ung thư gan bất thường nào như trên người bệnh cần phải đi kiểm tra ngay để biết chính xác mình bị bệnh gì, từ đó có phương pháp chữa trị phù hợp. Nếu không may mắc phải ung thư gan thì người bệnh cần phải tuân thủ nghiêm ngặt liệu pháp điều trị của bác sĩ để đạt kết quả trị bệnh tốt nhất.
 
 
Hình ảnh người bệnh nên làm gì khi có dấu hiệu ung thư gan
Người bệnh nên làm gì khi có những dấu hiệu ung thư gan
 
Theo các bác sĩ benhviemgan.net, với các tiến bộ y học phát triển như hiện nay thì bệnh ung thư gan có thể kiểm soát được nếu người bệnh phát hiện sớm và có phương pháp điều trị đúng đắn. Người bệnh không nên quá bi quan, lo lắng mà có thể làm cho bệnh tình thêm nặng hơn. Người bệnh nên giữ tinh thần thoải mái, có niềm tin vào quá trình điều trị và thực hiện chế độ ăn uống khoa học thì bệnh tình sẽ thuyên giảm rõ rệt.
 
 
  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Tư vấn nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

  Ý KIẾN BẠN ĐỌC ( Hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi tư vấn cho bạn !)

Bài viết liên quan khác
Hoặc gọi 0985153292