Chào mừng bạn đến với Triệu chứng bệnh xơ gan cổ trướng
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Tư vấn 0985153292
Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Triệu chứng bệnh xơ gan cổ trướng

2018-10-26 04:47:43 Bệnh Viêm Gan

Xơ gan cổ trướng là tình trạng gan bị tổn thương nặng nề, các tế bào gan dần dần bị xơ hóa khiến gan bị mất chức năng. Triệu chứng bệnh xơ gan cổ trướng ( Cổ chướng) thường biểu hiện ra bên ngoài với hiện tượng trướng bụng, da và mắt màu vàng, nhợt nhạt, sức khỏe giảm sút rõ rệt. Người bệnh cần có những kiến thức cần thiết về các biểu hiện bệnh xơ gan cổ trướng để có những biện pháp điều trị kịp thời. Xơ gan cổ trướng tiến triển lặng lẽ và âm thầm hủy hoại gan của người bệnh. Ngay cả đối với những người khỏe mạnh, cần lưu ý những biểu hiện nhỏ nhất của cơ thể, bởi vì rất có thể bạn đã mắc xơ gan cổ trướng nếu có những triệu chứng sau.

TRIỆU CHỨNG BỆNH XƠ GAN CỔ TRƯỚNG CẦN BIẾT

 • Cơ thể mệt mỏi

Những người mới mắc xơ gan cổ trướng giai đoạn đầu thường cảm thấy mệt mỏi. Khi làm việc với cường độ cao, người bệnh hay bị stress, cảm thấy khó chịu trong người. Ngoài ra, người bệnh có thể hay sốt nhẹ vào buổi chiều.

 • Rối loạn tiêu hóa

Trong giai đoạn đầu của xơ gan, người bệnh sẽ có triệu chứng bệnh xơ gan cổ trướng như ăn không ngon, chán ăn, đầy bụng, tiêu lỏng. Các dấu hiệu về rối loạn tiêu hóa sẽ ngày càng trầm trọng hơn, tới khi bệnh phát triển sang giai đoạn cuối, người bệnh sẽ chán ăn, tiêu ra phân xạm màu, sụt cân trầm trọng.

 • Đau nhức vùng gan

Người bệnh bị đau và nhức ở vùng hạ sườn phải. Cơn đau diễn ra không thường xuyên nhưng sẽ tăng dần mức độ đau. Vào giai đoạn cuối của xơ gan, người bệnh sẽ gặp những cơn đau co thắt dữ dội.

 • Hoàng đản

Đây là biểu hiện bệnh xơ gan cổ trướng đặc trưng. Những dấu hiệu này bắt đầu ở các niêm mạc. Các niêm mạc trên cơ thể người, đặc biệt là mắt sẽ chuyển thành màu vàng, theo thời gian ủ bệnh sẽ càng ngày càng đậm dần lan ra toàn thân. Nguyên nhân là vì chức năng gan hoạt động kém khiến việc lọc và thải độc của gan hoạt động kém hiệu quả gây vàng mắt, vàng da.

    Vàng da là triệu chứng bệnh xơ gan cổ trướng    

Vàng da là triệu chứng bệnh xơ gan cổ trướng

 • Trướng bụng, phù chân tay

Khi ở giai đoạn toàn phát, bụng người bệnh sẽ phình to do sự tích tụ của dịch cổ trướng ở khoang bụng. Bụng nhẵn bóng, có những mạch nổi lên ở phần bụng dưới, theo thời gian bụng sẽ to dần. Đến một mức độ nhất định, dịch cổ trướng sẽ đè lên các tĩnh mạch thực quản gây giãn hoặc vỡ mạch máu, khiến bệnh nhân chảy máu ồ ạt. Các ngón tay và chân sẽ phình to vì cơ thể bị nhiễm độc,

Để tránh tình trạng này xảy ra, người bệnh có thể áp dụng phương pháp điều trị xơ gan cổ trướng như chọc hút dịch cổ trướng.

 • Chảy máu cam, chảy máu chân răng

Chảy máu dưới da và niêm mạc là triệu chứng bệnh xơ gan cổ trướng giai đoạn cuối. Lúc này do xơ hóa tấn công các mạch máu khiến áp lực máu tăng lên, người bệnh dễ dàng bị chảy máu hay xuất hiện các vết bầm tím trên cơ thể.

 • Hôn mê

Hôn mê trong xơ gan cổ trướng là biểu hiện của bệnh não gan. Lúc này, chức năng của gan không còn, ammonia không được lọc và chuyển hóa khiến não bị nhiễm độc ammonia làm cho cơ thể người bệnh nửa tỉnh nửa mê, có lúc tỉnh táo có lúc lại rơi vào trạng thái hôn mê trong thời gian ngắn.

Trên đây là những triệu chứng xơ gan cổ trướng bạn cần biết, từ đó có cách bảo vệ bản thân, cũng như đi khám ngay khi có những biểu hiện lạ của cơ thể.

 • Bác sĩ chất lượng

 • Điều trị tiên tiến

 • Chăm sóc tận tâm

 • Tư vấn nhiệt tình

 • Bảng giá niêm yết

Với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

  Ý KIẾN BẠN ĐỌC ( Hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi tư vấn cho bạn !)

Bài viết liên quan khác
Hoặc gọi 0985153292