Chào mừng bạn đến với Triệu chứng điển hình của bệnh viêm gan C
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Tư vấn 0985153292
Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Triệu chứng điển hình của bệnh viêm gan C

2018-11-26 08:29:13 Tác giả: | Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Hoàng Loan

Mệt mỏi, ăn không ngon, sốt nhẹ, đau hạ sườn phải… là những triệu chứng bệnh viêm gan C rất điển hình. Tuy nhiên có khoảng 75% trường hợp bệnh nhân viêm gan C không có các triệu chứng này.

1. TRIỆU CHỨNG BỆNH VIÊM GAN C

 Triệu chứng bệnh viêm gan C

Biểu hiện của bệnh viêm gan C

Khi viêm gan trở thành mạn tính, đa số bệnh nhân vẫn chưa có triệu chứng viêm gan C nào cả. Thực tế có khoảng 75% các trường hợp nhiễm viêm gan C chẩn đoán được bệnh của mình thông qua xét nghiệm máu tình cờ hoặc kiểm tra sức khỏe vì những mục đích khác. 
 
Mặc dù không có triệu chứng gì đặc biệt song bệnh viêm gan C vẫn đang tiến triển, hoại tử và xơ hoá. Đến khi bệnh đã tiến triển quá nặng, các biểu hiện rõ ràng hơn người bệnh mới biết thì lúc này bệnh tình đã quá nặng, nhiều trường hợp đã chuyển sang xơ gan hoặc ung thư gan khiến cho việc điều trị gặp rất nhiều khó khăn.
 
Một vài trường hợp người bệnh có các biểu hiện như: mệt mỏi, chán ăn, sút cân không rõ nguyên nhân… khi bệnh tình tiến triển nặng hơn người bệnh sẽ xuất hiện triệu chứng vàng mắt, vàng da, đau hạ sườn phải. Nếu trong giai đoạn này người bệnh phát hiện bệnh sớm và có biện pháp chữa trị hiệu quả thì bệnh tình sẽ nhanh chóng thuyên giảm, virus trở về trạng thái không hoạt động. Nhưng nếu người bệnh không biết để virus hoạt động mạnh thì nguy cơ xơ gan và ung thư gan sẽ xảy ra nhanh chóng.
 
Khi tiến triển đến xơ gan, bệnh nhân HCV có thể bị huỷ hoại cơ, suy kiệt và sạm da. Triệu chứng viêm gan C muộn hơn là do biến chứng của xơ gan bao gồm: ứ dịch dẫn đến phù nề (sưng lên ở vùng thấp), hay bụng báng (dịch trong khoang bụng), xuất huyết bên trong (thường do dãn tĩnh mạch thực quản được), rối loạn tinh thần và giấc ngủ (do bệnh não gan). Biến chứng khác của xơ gan do HCV là ung thư gan (carcinome tế bào gan hay u gan), có thể gây đau bụng, sụt cân, và sốt.

2. CÓ ĐIỀU TRỊ ĐƯỢC BỆNH VIÊM GAN C KHÔNG?

Tầm soát bệnh viêm gan C

Bệnh nhân viêm gan C nên tầm soát bệnh của mình

Nhiều người cho rằng viêm gan C là bệnh nan y, không thể chữa khỏi dẫn đến việc từ bỏ ý định điều trị, đây là suy nghĩ hoàn toàn sai lầm. Theo các bác sĩ phòng khám chuyên gan Kim Mã, tùy vào genotype mà người bệnh nhiễm, tùy vào tình trạng cụ thể của người bệnh mà hiệu quả điều trị đạt được đến đâu. Nếu người bệnh phát hiện các triệu chứng viêm gan C  sớm, các tổn thương gan chưa nghiêm trọng thì hoàn toàn có thể khống chế được virus và đưa về ngưỡng an toàn. Còn nếu người bệnh đã bệnh tình quá nặng, các tổn thương gan nghiêm trọng hay các mô xơ đã bắt đầu xuất hiện thì khó có thể hồi phục lại được. Vì thế, người bệnh cần đến bệnh viện hoặc các phòng khám chuyên khoa gan có uy tín để được chẩn đoán bệnh sớm và có phương án điều trị kịp thời nếu đã mắc viêm gan C.
 
Điều trị viêm gan C đòi hỏi người bệnh phải kiên trì, uống đúng thuốc, đúng liều và tuân thủ nghiêm ngặt theo sự chỉ định của bác sĩ thì bệnh tình mới nhanh chóng thuyên giảm. Bên cạnh đó người bệnh cần giữ tinh thần thoải mái, tin tưởng vào quá trình điều trị thì hiệu quả sẽ đạt được cao nhất.

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Tư vấn nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

  Ý KIẾN BẠN ĐỌC ( Hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi tư vấn cho bạn !)

Bài viết liên quan khác
Hoặc gọi 0985153292