Chào mừng bạn đến với Triệu chứng suy gan cấp tính
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Tư vấn 0985153292
Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Triệu chứng suy gan cấp tính

2018-11-09 10:00:44 Bệnh Viêm Gan

Các triệu chứng suy gan cấp tính thường khó nhận biết và dễ bị bỏ qua. Bệnh nhân mắc chứng suy gan cấp tính nếu như không được kiểm soát kịp thời có thể gây ra nguy hiểm cho tính mạng của người bệnh. Vậy nhận biết triệu chứng bệnh thông qua những biểu hiện nào? Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giúp các nhận biết những biểu hiện của suy gan cấp tính, những nguyên nhân dẫn đến tình trạng này nhằm giúp các bạn có nhận thức đúng đắn.

Triệu chứng suy gan cấp

Triệu chứng suy gan cấp tính là gì?

CÁCH NHẬN BIẾT TRIỆU CHỨNG SUY GAN CẤP TÍNH

Cũng theo các bác sĩ chuyên khoa gan thì người bệnh khi mắc bệnh không có những triệu chứng suy gan cấp tính rõ ràng hoặc những biểu hiện bệnh dễ nhầm lẫn nên người bệnh có thể chủ quan không nghĩ mình nhiễm bệnh hoặc không phải ai cũng có may mắn phát hiện bệnh và có biện pháp kiểm soát đúng đắn. Suy gan khiến cho các tế bào gan bị tổn thương nặng nên người bệnh có thể cảm nhận được những triệu chứng của bệnh. Thường thì có những bệnh nhân mắc chứng suy gan kéo dài trong nhiều năm liền, nhưng  suy gan cấp lại có thể diễn ra nhanh chóng, nhiều bệnh nhân chỉ mắc chứng bệnh này trong khoảng 48 tiếng nên gây ra nhiều khó khăn cho việc chẩn đoán bệnh từ sớm.

Tùy vào từng thể lực của người bệnh cũng như tình trạng mà người bệnh có thể có các triệu chứng suy gan cấp tính khác nhau. Các dấu hiệu và triệu chứng của suy gan cấp tính có thể bao gồm: vàng của da và mắt, đau ở phía trên bên phải của bụng, buồn nôn, ói mửa, một cảm giác chung không cảm thấy khỏe, khó tập trung, mất phương hướng hoặc lẫn lộn, buồn ngủ.

Suy gan cấp tính có thể phát triển nhanh chóng ở một người khỏe mạnh, và nó đe dọa tính mạng. Nếu đột nhiên phát triển vàng da hoặc mắt, đau ở vùng bụng trên hoặc bất kỳ thay đổi bất thường trong trạng thái tinh thần, tính cách hoặc hành vi người bệnh cần được đến các trung tâm y tế chuyên khoa để được khám bệnh và điều trị bệnh sớm nhất nhằm ngăn chặn những nguy hiểm cho tính mạng của người bệnh.

Vàng da là triệu chứng suy gan cấp

Vàng da là triệu chứng suy gan cấp tính

NGUYÊN NHÂN SUY GAN CẤP TÍNH LÀ GÌ?

Việc nhận biết triệu chứng suy gan cấp là hoàn toàn cần thiết, nhưng nắm được những nguyên nhân dẫn đến căn bệnh này cũng quan trọng không kém. Chứng bệnh này có nhiều nguyên nhân tiềm ẩn, mỗi chúng ta nên nắm được những nguyên nhân chính dẫn đến bệnh nhằm có biện pháp xử lý đúng đắn hoặc phòng ngừa bệnh. Dưới đây là những nguyên nhân dẫn đến hiện trạng này người bệnh cần chú ý:

Suy gan do viêm gan virus

Viêm gan và các virus viêm gan A, viêm gan B và viêm gan E có thể gây suy gan cấp tính. Virus khác có thể gây suy gan cấp tính bao gồm Epstein-Barr virus, cytomegalovirus, virus herpes simplex. Viêm gan B là căn bệnh nguy hiểm mà chúng ta gặp nhiều hiện nay, vậy viêm gan siêu vi B có nguy hiểm không?

Thuốc theo toa

Một số loại thuốc theo toa, bao gồm cả kháng sinh, thuốc chống viêm không steroid và các thuốc chống co giật, có thể gây suy gan cấp tính. Nhiều bệnh nhân lạm dụng thuốc, các loại thuốc đông y, thuốc tây y đều có thể gây ra nhiễm độc cho gan, gây viêm và ảnh hưởng không nhỏ tới chức năng gan.

Ung thư gan

Ung thư bắt đầu trong gan hoặc ung thư lây lan đến gan từ những nơi khác trong cơ thể có thể làm cho gan thất bại. Ngoài ra còn có nhiều nguyên nhân khác có thể dẫn đến chứng suy gan cấp cho người bệnh, bệnh nhân có thể mắc chứng suy gan cấp tính do một số loại thảo dược bổ sung, nhiễm độc từ các loại thực phẩm như nấm, bệnh nhân bị giãn tĩnh mạch, bệnh mạch máu, hoặc nguy hiểm hơn là người bệnh mắc chứng gan nhiễm mỡ ở thai kì.

Triệu chứng suy gan cấp rất nguy hiểm vì khó nhận biết và dễ gây ra cho người bệnh những biến chứng khó lường cho sức khỏe, vì thế khi mắc chứng bệnh này, nếu như được may mắn phát hiện sớm thì người bệnh tiến hành chữa trị và áp dụng các biện pháp kiểm soát bệnh phù hợp, không nên lạm dụng thuốc, cần thông qua chẩn đoán bệnh và chữa trị bệnh theo hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa.

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Tư vấn nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

  Ý KIẾN BẠN ĐỌC ( Hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi tư vấn cho bạn !)

Bài viết liên quan khác
Hoặc gọi 0985153292