Chào mừng bạn đến với Viêm gan b cấp tính,các triệu trứng và cách điều trị mới nhất
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Tư vấn 0985153292
Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Viêm gan b cấp tính,cách điều trị an toàn và hiệu quả

2018-11-26 09:04:15 Tác giả: | Tham vấn y khoa: BS. Vũ Thị Tuấn Anh

Điều trị viêm gan B cấp tính là một bước rất  quan trọng, không chỉ dùng thuốc mà còn phải kết hợp với nhiều phương pháp khác. Khi điều trị viêm gan B cấp cũng cần tuân theo một số lưu ý nhất định.

THẾ NÀO LÀ VIÊM GAN B CẤP TÍNH?

Các bác sĩ ở benhviemgan.net cho biết, bệnh viêm gan B giai đoạn cấp tính là bệnh phát sinh đột xuất và thời gian lâm bệnh ngắn, phần lớn người bị viêm gan cấp tính thường được phục hồi sau khoảng một đến hai tháng.

Tuy vậy, có một số ít trường hợp chữa viêm gan cấp có thể kéo dài hàng nhiều tháng, thậm chí hàng năm hoặc phát triển tiến tới suy gan. Do đó mà bệnh nhân mắc viêm gan B cấp tính cũng được phát hiện và điều trị sớm.

 Virus viêm gan B 

Virus viêm gan B

Trước khi điều trị viêm gan B cấp tính cần biết được nguyên nhân. Nguyên nhân gây bệnh viêm gan B cấp tính chủ yếu là do siêu vi. Ngoài ra, bệnh còn có thể lây nhiễm qua nhiều con đường: lây qua đường máu thông qua việc sử dụng chung kim tiêm có chứa virus, lấy qua đường tình dục, lây từ mẹ sang con. Bên cạnh đó, có nhiều bệnh nhân do các vi khuẩn khác, các ký sinh trùng gây nên, các độc tố do uống rượu trong thời gian dài.

TRIỆU CHỨNG CỦA BỆNH VIÊM GAN B CẤP TÍNH

Các bác sĩ benhviemgan.net cho biết, một số ít người bị bệnh viêm gan B cấp tính không có triệu chứng rõ ràng hoặc biểu hiện quá nhẹ nên không phát hiện được bệnh dẫn tới việc chữa viêm gan B cấp khi bệnh đã biến chuyển nặng. Người bệnh có thể xuất hiện các dấu hiệu như: mệt mỏi, không thích ăn uống, buồn nôn, có khi bị nôn, sốt nhẹ, thấy khó chịu ở vùng dưới sườn bên phải ổ bụng. Rồi sau nhiều ngày có thể xuất hiện vàng da, vàng mắt. Một số bệnh nhân có thể bị đau khớp, bị lú lẫn và hôn mê.

PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ VIÊM GAN B CẤP TÍNH

Để điều trị viêm gan B hiệu quả  bệnh nhân cần kiên nhẫn điều trị bệnh kết hợp với chế độ dinh dưỡng và nghỉ ngơi hợp lý. Các bác sĩ ở bệnh viêm gan cho biết, với bệnh nhân viêm gan B cấp tính, ngoài dùng thuốc điều trị viêm gan B cấp tính, người bệnh cần tự điều chỉnh chế độ dinh dưỡng: 

  • Ăn thức ăn dễ tiêu, chia các bữa ăn ra làm nhiều bữa nhỏ.
  • Tránh ăn các loại thức ăn nhiều gia vị kích thích như ớt, gừng, xả…, thức ăn nhiều dầu mỡ, mà thay vào đó hãy ăn nhiều các loại thực phẩm giàu protein.
  • Nên bổ sung nhiều thực phẩm giàu chất xơ và nên uống nhiều nước.
  • Nghỉ ngơi hợp lý, không thức quá muộn sau 11h.
  • Kiêng hoàn toàn rượu bia và thuốc lá.

Bệnh nhân bị bệnh viêm gan cấp nếu được chữa trị và chăm sóc tốt sẽ giảm nhẹ dần sau 4-6 tuần và có thể chữa khỏi bệnh viêm gan B cấp trong 3 tháng. Ngược lại, nếu không được quan tâm, chăm sóc tốt, một số trường hợp có thể nặng dần dẫn tới suy gan tiên lượng nặng.

Bên cạnh việc chữa viêm gan cấp bệnh nhân viêm gan có thể sử dụng các loại thảo dược để giải độc gan cũng như bảo vệ gan. Bảo vệ gan chính là bảo vệ chính cuộc sống của mỗi chúng ta.

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Tư vấn nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

  Ý KIẾN BẠN ĐỌC ( Hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi tư vấn cho bạn !)

Bài viết liên quan khác
Hoặc gọi 0985153292