Chào mừng bạn đến với Triệu chứng viêm gan B là gì?
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Tư vấn 0985153292
Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Triệu chứng viêm gan B là gì?

2018-11-26 11:44:56 Tác giả: | Tham vấn y khoa: BS. Vũ Thị Tuấn Anh

Nắm được các triệu chứng viêm gan B rất quan trọng bởi nó có thể dẫn đến xơ gan hoặc ung thư gan nếu như việc điều trị không đúng hoặc việc điều trị bị ngắt quãng khiến cho bệnh không được kiểm soát tốt và dẫn đến nhiều hệ lụy đáng tiếc.

TRIỆU CHỨNG VIÊM GAN B

Triệu chứng bệnh viêm gan B

Triệu chứng bệnh viêm gan B

Theo các bác sĩ chuyên khoa gan Phòng khám Kim Mã thì bệnh viêm gan B có thể lây nhiễm qua nhiều con đường khác nhau, nhiều người bệnh khi được chẩn đoán mắc bệnh viêm gan B còn không biết đâu là nguyên nhân dẫn đến viêm gan B. Các bác sĩ chuyên khoa gan cho biết, người bệnh khi mắc bệnh viêm gan  B thì virus  thì chúng sẽ cư trú trong máu người bệnh và đợi đến khi cơ cơ hội chúng sẽ đi từ máu đi vào gan và tại đây nó xâm nhập vào các tế bào gan, từ đó chúng tấn công và phá hủy cấu trúc của gan.

Người bệnh cần nhận biết được các triệu chứng viêm gan B để đến các trung tâm y tế chuyên khoa khám, chẩn đoán bệnh và tiến hành điều trị bệnh nhằm có phương án điều trị, điều trị bệnh sớm sẽ đạt hiệu quả cao, khống chế được những biến chứng mà bệnh có thể gây ra cho người bệnh. Viêm gan B có hai giai đoạn chủ yếu và tương đương là các triệu chứng bệnh của người bệnh:

  • Viêm gan siêu vi B cấp tính : Người bệnh mắc bệnh trong giai đoạn cấp tính có các triệu chứng viêm gan B giống như cảm cúm, thỉnh thoảng có cảm giác buồn nôn, ói mửa, sụt cân, ăn kém ngon, ngứa khắp người. Có thể nặng hơn với triệu chứng sốt, vàng da, vàng mắt, đau bụng, đau khớp, đau cơ, nước tiểu có màu vàng sậm…Khi ở giai đọan này, gan vẫn chưa bị tổn thương nhiều nên những biểu hiện ở người bệnh viêm gan B còn chưa rõ ràng.

  Chán ăn và mệt mỏi  

Chán ăn và mệt mỏi là biểu hiện bệnh viêm gan B

  • Viêm gan siêu  vi B mãn tính: Giai đoạn này kéo dài nhiều năm, hầu như không xuất hiện triệu chứng viêm gan B , người bệnh luôn cảm thấy sức khoẻ bình thường hoặc đôi khi có mệt mỏi, chán ăn thoáng qua nhưng cuối cùng dẫn tới những hậu quả nghiêm trọng như xơ gan, và các biến chứng như có nước trong ổ bụng, chảy máu đường tiêu hoá, ung thư. Một khi bệnh đã diễn tiến xơ gan thường khó hồi phục mặc dù tình trạng viêm gan được cải thiện.

>> Xem thêm: Nước tiểu vàng có phải triệu chứng viêm gan B

Trên đây là những kiến thức mà các bác sĩ chuyên khoa gan cung cấp cho người bệnh về triệu chứng viêm gan B, viêm gan B là bệnh có diễn biến âm thầm, khó nhận biết, người bệnh nếu như có tiếp xúc với bệnh nhân viêm gan B hoặc người bệnh được chẩn đoán mắc bệnh viêm gan B thì cần được đến các trung tâm y tế chuyên khoa để được điều trị bệnh hiệu quả.

 

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Tư vấn nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

  Ý KIẾN BẠN ĐỌC ( Hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi tư vấn cho bạn !)

Bài viết liên quan khác
Hoặc gọi 0985153292