Chào mừng bạn đến với Triệu chứng bệnh viêm gan b, điều trị viêm gan b
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Tư vấn 0985153292
Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Triệu chứng viêm gan B ở thời kì dung nạp miễn dịch

2018-11-27 02:32:22 Tác giả: | Tham vấn y khoa: BS. Vũ Thị Tuấn Anh

Bệnh nhân viêm gan B ở thời kỳ dung nạp miễn dịch thường không có triệu chứng đặc biệt. Ở giai đoạn này, hệ miễn dịch của cơ thể chưa phát triển hoàn chỉnh nên có thể chưa phát hiện thấy sự tồn tại của virus viêm gan B. Cùng tìm hiểu những triệu chứng của viêm gan B giai đoạn này để có những biện pháp xử lý kịp thời.

TRIỆU CHỨNG VIÊM GAN Ở THỜI KÌ DUNG NẠP MIỄN DỊCH

Theo các bác sĩ chuyên khoa gan, bệnh nhân viêm gan siêu vi B nếu không được theo dõi sát sao có thể dẫn tới nhiều hệ lụy đáng tiếc.

Dung nạp miễn dịch

Bệnh nhân viêm gan B trong giai đoạn dung nạp miễn dịch cần khám bệnh định kỳ.

Đối với những người bị nhiễm lúc nhỏ, hệ miễn dịch ban đầu không nhận biết hay phản ứng với viêm gan B. Giai đoạn này được biết như giai đoạn dung nạp miễn dịch bởi vì hệ miễn dịch của người bệnh dường như chấp nhận virus. Có một điều là hệ miễn dịch được tiếp xúc với viêm gan B trong khi hệ miễn dịch vẫn chưa phát triển hoàn chỉnh vì lẽ đó không thể nhận biết viêm gan B như là vật lạ. Một điều khác nữa, virus viêm gan b có thể tự bộc lộ trong tế bào gan trong suốt nhiều năm một cách khác nhau hơn là những năm sau khi bị nhiễm bệnh viêm gan b. 

Ở giai đoạn dung nạp miễn dịch viêm gan B, tế bào gan ít bị hay không bị tổn thương nên người bệnh có thể không xuất hiện triệu chứng bệnh nào, mặc dù có thể là số lượng virus ở mức cao. Hơn nữa, chức năng gan lúc này có thể cũng chưa bị ảnh hưởng nhiều, do đó không có những triệu chứng cơ bản.

Giai đoạn này kéo dài trong nhiều năm thậm chí từ 20-30 năm. Nếu như tiến hành xét nghiệm máu trong giai đoạn này là HBsAg dương tính, HBeAg dương tính, và HBV DNA dương tính. Giai đoạn này rất ít thấy ở những người mắc bệnh là người trưởng thành có lẽ yếu tố ảnh hưởng đó chính là do hệ miễn dịch của người bệnh. 

LÀM GÌ KHI Ở TRONG GIAI ĐOẠN DUNG NẠP MIỄN DỊCH

 

Ở thời kỳ dung nạp miễn dịch, bệnh nhân chưa cần thuốc đặc trị      

Ở thời kỳ dung nạp miễn dịch, bệnh nhân chưa cần thuốc đặc trị      

Bệnh nhân mắc viêm gan B mới ở giai đoạn dung nạp miễn dịch thì chưa cần phải điều trị bằng thuốc ức chế virus (trừ 1 số trường hợp đặc biệt có tình trạng viêm gan hoại tử hoặc xơ gan).

Chính ở giai đoạn dung nạp miễn dịch, bệnh nhân cần chú ý đi khám sức khỏe định kỳ, nếu men gan ALT tăng cao thì bắt đầu chuẩn bị điều trị kháng virus. Trong trường hợp bệnh nhân ở giai đoạn dung nạp miễn dịch trong khoảng 35-40 tuổi trở lên thì dù men gan có bình thường, nhưng mô gan cũng sẽ có những tổn thương ở mức độ khác nhau.

Các nhà khoa học đã nghiên cứu 130 trường hợp người mang virus viêm gan B có men gan bình thường hoặc tăng nhẹ, tải lượng HBV-DNA cao, thì ở nhóm đối tượng dưới 20 tuổi, có 80 – 90% trường hợp có viêm gan hoặc xơ hóa gan nhẹ; còn nhóm đối tượng trên 30 tuổi thì có tới hơn 50% trường hợp có viêm gan hoặc xơ hóa gan cấp độ 2.

Người bệnh viêm gan B ở giai đoạn dung nạp miễn dịch bệnh chưa có sự bùng phát mạnh nên người bệnh cần đến các trung tâm y tế chuyên khoa để được khám bệnh và tham khảo ý kiến điều trị của các bác sĩ chuyên khoa. Ở giai đoạn bệnh này người bệnh không nên chủ quan khi chưa thấy các triệu chứng bệnh không rõ ràng mà không điều trị hoặc tự ý điều trị bệnh không khoa học vì có thể dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm.

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Tư vấn nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

  Ý KIẾN BẠN ĐỌC ( Hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi tư vấn cho bạn !)

Bài viết liên quan khác
Hoặc gọi 0985153292