Chào mừng bạn đến với Triệu chứng viêm gan C cấp tính
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Tư vấn 0985153292
Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Triệu chứng viêm gan C cấp tính

2018-11-26 08:30:44 Tác giả: | Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Hoàng Loan

Triệu chứng viêm gan C cấp tính là gì? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này.

Sau khi nhiễm virus viêm gan C, người bệnh sẽ ở giai đoạn cấp tính. So với viêm gan C mạn tính thì các triệu chứng viêm gan C cấp tính thường biểu hiện rõ ràng hơn.

Để chữa bệnh viêm gan C sao có hiệu quả thì việc phát hiện bệnh thông qua các triệu chứng viêm gan C mãn tính. Bệnh nhân viêm gan C nếu được phát hiện sớm không chỉ có cơ hội khỏi bệnh cao mà chi phí điều trị bệnh cũng giảm được rất nhiều.

TRIỆU CHỨNG VIÊM GAN C CẤP TÍNH

Thông thường từ 7 đến 8 tuần sau khi bị lây bệnh, khoảng 30% bệnh nhân viêm gan C cấp tính bỗng dưng cảm thấy hơi khó chịu như những cơn cảm cúm sơ sài. Bệnh không tấn công gan một cách dữ dội, nên gần như sẽ không ai thiệt mạng một cách "bất đắc kỳ tử" vì căn bệnh này. Một số bệnh nhân có thể bị nhức đầu, mệt mỏi, đau nhức khớp xương và bắp thịt. Nhiều khi họ cũng cảm thấy buồn nôn, khó chịu, đau bụng, tiêu chảy, ăn kém ngon, xuống ký. Ðôi khi bị sốt hoặc nổi ngứa. Khoảng 30% bệnh nhân viêm gan C da và mắt trở nên vàng. Các triệu chứng này thường kéo dài từ 6 đến 8 tuần và từ từ thuyên giảm, rồi hoàn toàn biến mất sau một thời gian ngắn. 

Tuy nhiên có khoảng 85% trường hợp nhiễm virus viêm gan C mà người bệnh không thể tự loại virus ra khỏi cơ thể, và những người này sẽ trở thành những người nhiễm viêm gan C mạn tính. Hầu hết bệnh nhân viêm gan C mạn tính đều không có biểu hiện gì trong suốt thời gian mang bệnh và có thể tiến tới xơ gan hoặc ung thư gan nếu không được chữa trị kịp thời.

NÊN LÀM GÌ KHI GẶP TRIỆU CHỨNG VIÊM GAN C CẤP TÍNH?

Khi thấy có bất cứ biểu hiện gì bất thường trên cơ thể người bệnh cũng cần phải đi kiểm tra ngay để xác định chính xác nguyên nhân gây bệnh của mình, từ đó có biện pháp điều trị bệnh kịp thời và phù hợp.

     Triệu chứng viêm gan C cấp tính     

Làm gì khi bị viêm gan C cấp tính?

Bệnh nhân nên trao đổi với bác sĩ chuyên khoa ngay khi thấy có triệu chứng nào bất thường

Tuy nhiên phần lớn các trường hợp đều không có triệu chứng viêm gan C cấp tính đặc trưng nên hầu hết người bệnh đều không biết mình bị bệnh. Người bệnh chỉ phát hiện ra bệnh khi kiểm tra sức khỏe định kỳ hoặc khi bệnh tình đã ở giai đoạn nặng, các biểu hiện đã rõ ràng hơn. Do đó, theo khuyến cáo của các bác sĩ phòng khám chuyên gan Kim Mã, chúng ta nên đi kiểm tra sức khỏe định kỳ để có thể phát hiện bệnh sớm nhất, tránh để bệnh quá muộn mà việc điều trị gặp khó khăn. 

Điều trị bệnh viêm gan C cấp tính cần thời gian dài và chi phí điều trị cao, vì thế nó đòi hỏi người bệnh phải có lòng quyết tâm và niềm tin và quá trình điều trị. Để hiệu quả điều trị bệnh viêm gan C đạt được cao nhất người bệnh nên tuân thủ nghiêm ngặt liệu pháp điều trị của bác sĩ, tránh việc tự ý uống thuốc hoặc dừng điều trị mà có thể làm cho bệnh tình thêm nặng hơn, các biến chứng cũng dễ xảy ra hơn. Tốt nhất người bệnh nên đến các bệnh viện lớn hoặc các phòng khám chuyên khoa gan có uy tín để được khám và chữa trị một cách bài bản nhất, mang lại hiệu quả điều trị cao.

Nếu không kịp thời điều trị viêm gan C cấp, bệnh có thể dễ dàng chuyển sang giai đoạn mãn tính. Việc điều trị viêm gan C mãn tính sẽ gặp khó khăn hơn nhiều nên người bệnh cần chú tâm trong điều trị bệnh khi còn đơn giản.

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Tư vấn nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

  Ý KIẾN BẠN ĐỌC ( Hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi tư vấn cho bạn !)

Bài viết liên quan khác
Hoặc gọi 0985153292