Chào mừng bạn đến với Triệu chứng của bệnh viêm gan C cấp tính
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Tư vấn 0985153292
Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Triệu chứng của bệnh viêm gan C

2018-11-26 08:29:35 Tác giả: | Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Hoàng Loan

Triệu chứng viêm gan C thường không rõ ràng nhưng ở bệnh viêm gan C cấp tính thì có một số biểu hiện rất tiêu biểu.

Triệu chứng viêm gan C cấp tính

Biểu hiện của bệnh viêm gan C cấp tính

1. BIỂU HIỆN CỦA BỆNH VIÊM GAN C
 

Các bác sĩ Phòng khám  Kim Mã cho biết, thông thường từ 7 đến 8 tuần sau khi bị lây bệnh, khoảng 30 % bệnh nhân viêm gan C có các triệu chứng viêm gan C như bỗng dưng cảm thấy hơi khó chịu như những cơn cảm cúm sơ sài. Bệnh không tấn công gan một cách “ồ ạt” hoặc tàn phá một cách dữ dội mà diễn tiến âm thầm khiến người bệnh không biết.

Một số bệnh nhân có thể bị nhức đầu, mệt mỏi, đau nhức khớp xương và bắp thịt. Nhiều khi họ cũng cảm thấy buồn nôn, khó chịu, đau bụng, tiêu chảy, ăn kém ngon, xuống ký. Đôi khi bị sốt hoặc nổi ngứa. Khoảng 30% bệnh nhân viêm gan C da và mắt trở nên vàng.

Các triệu chứng này thường kéo dài từ 6 đến 8 tuần và từ từ thuyên giảm, rồi hoàn toàn biến mất sau một thời gian ngắn. Khoảng 85% bệnh nhân viêm gan C cấp tính không loại bỏ được virus ra khỏi cơ thể và trở thành những người viêm gan C mạn tính.

2. SỰ NGUY HIỂM CỦA BỆNH VIÊM GAN C
 

Thông thường, sau một thời gian trung bình là 20 năm, gan bắt đầu bị xơ và từ từ biến qua chai. Trong một số trường hợp hiếm hoi hơn, thời gian chuyển hóa từ viêm đến chai có thể kéo dài hơn 50 năm. Tốc độ chai gan của mỗi cá nhân, vì thế, còn lệ thuộc vào nhiều yếu tố và điều kiện khác nhau. Quan trọng nhất là trạng thái sưng đỏ của tế bào gan, khi bệnh mới được khám phá. Khi xác nghiệm tế bào dưới kính hiển vi, người ta có thể ước đoán được thời gian cần thiết để tế bào gan sẽ đi từ viêm sang chai.

3. LỜI KHUYÊN CỦA BÁC SĨ
 

Khi có các triệu chứng viêm gan C, người bệnh cần đi kiểm tra chuyên sâu ngay để biết mình đang ở tình trạng nào và thuộc genotype nào, từ đó có phương pháp điều trị và chữa viêm gan C thích hợp. Tùy vào tình hình cụ thể của người bệnh mà bác sĩ sẽ đưa ra phác đồ điều trị thích hợp nhất.

 

Hình ảnh lời khuyên của bác sĩ khi mắc viêm gan C

Khi mắc viêm gan C, người bệnh cần đi kiểm tra chuyên sâu ngay để có phương án điều trị tốt nhất

 

Người bệnh càng phát hiện bệnh sớm bao nhiêu thì việc điều trị càng dễ dàng bấy nhiêu và cơ hội khỏi bệnh cũng càng lớn bấy nhiêu. Việc điều trị viêm gan C đòi hỏi người bệnh phải kiên trì, tuân thủ nghiêm ngặt theo sự chỉ định của bác sĩ thì mới có thể đạt được hiệu quả tốt.

Bệnh viêm gan C có con đường lây truyền giống như HIV. Theo những con đường này, có 4 phương thức lây truyền cơ bản: quan hệ tình dục bừa bãi không an toàn, tiêm chích ma túy, truyền máu không an toàn và lây truyền từ mẹ sang con. Do không có triệu chứng viêm gan C rõ rệt nên hầu hết người bệnh không nhận ra là họ đã bị nhiễm bệnh và có thể vô tình để bệnh lây lan trong cộng đồng. Do đó, việc phòng ngừa bệnh đóng vai trò rất quan trọng. Hiện nay vẫn chưa có vacxin phòng ngừa bệnh viêm gan C nên chúng ta cần chú ý đến các con đường lây truyền của nó để bảo vệ cho chính mình cũng như bảo vệ cho những người xung quanh.

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Tư vấn nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

  Ý KIẾN BẠN ĐỌC ( Hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi tư vấn cho bạn !)

Bài viết liên quan khác
Hoặc gọi 0985153292