Chào mừng bạn đến với Trước Tết bệnh nhân gan cần làm gì để bảo vệ gan?
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Tư vấn 0985153292
Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Trước Tết bệnh nhân gan cần làm gì để bảo vệ gan?

0000-00-00 00:00:00 Bệnh Viêm Gan
Trước Tết bệnh nhân gan cần làm gì để bảo vệ gan? Tết nguyên đán sắp cận kề cũng là dịp mà nhiều bệnh nhân gan có thể chủ quan với tình trạng bệnh, bởi trong thời gian này cũng là dịp mà bệnh gan rất dễ tái phát hoặc có diễn biến bệnh nặng hơn.
 

CẦN LÀM GÌ ĐỂ BẢO VỆ GAN TRONG DỊP TẾT NGUYÊN ĐÁN?

 

Tết chính là dịp mà bệnh gan bùng phát

Tết chính là dịp mà bệnh gan bùng phát và có những diễn biến bệnh rất khó kiểm soát

 

Theo các bác sĩ chuyên khoa gan thì đã có rất nhiều người bệnh khi ăn Tết nguyên đán xong đến tái khám tại các cơ sở y tế chuyên khoa để khám thì bệnh có diễn biến bệnh xấu đi, sức khỏe người bệnh sa sút, cũng chính vì nguyên nhân này mà việc điều trị bệnh gan ở nhiều bệnh nhân sau Tết gặp rất nhiều khó khăn. Tết chính là dịp mà bệnh gan bùng phát và có những diễn biến bệnh rất khó kiểm soát. Cũng bởi trong thời gian này, nhiều bệnh nhân bỏ lỡ việc điều trị bệnh, Tết sử dụng nhiều đồ ăn, đồ uống có thể gây hại cho gan, làm cho tình trạng bệnh có diễn biến xấu hơn, phức tạp hơn ảnh hưởng đến việc điều trị bệnh.
Có nhiều bệnh nhân đã tử vong do xơ gan sau Tết vì nguyên nhân sử dụng rượu bia không kiểm soát cũng như việc ăn uống không khoa học, ăn đồ ăn không đảm bảo chất lượng, đặc biệt là người bệnh gan khi xuất hiện các dấu hiệu mệt mỏi, chán ăn, đã chủ quan không nhập viện, trong khi với bệnh nhân xơ gan, khả năng chuyển hóa các độc chất kém hơn so với người bình thường. Vậy, để bảo vệ gan trong Tết nguyên đán cũng như nâng cao chất lượng cuộc sống người bệnh thì người bệnh cần làm gì?
  • Khám bệnh và điều trị bệnh dứt điểm.

Đối với người bệnh gan thì việc khám bệnh và điều trị bệnh dứt điểm có ý nghĩa rất quan trọng, khám bệnh đúng sẽ đưa ra được phương án điều trị bệnh chính xác và hiệu quả việc điều trị bệnh đạt được hiệu quả cao nhất. Trước tết, người bệnh nên đến các trung tâm y tế chuyên khoa để được khám bệnh và điều trị bệnh, nếu việc điều trị bệnh bị gián đoạn thì bệnh hoàn toàn có thể xấu đi trong dịp Tết nguyên đán.

 

Trước Tết bệnh nhân gan cần làm gì để bảo vệ gan?

Tết nguyên đán chỉ kéo dài vài ngày, tuy nhiên đối với những bệnh nhân gan thì đây là thời gian mà bệnh rất dễ có những biểu hiện bệnh nặng hơn

 

Hơn nữa, giai đoạn thời tiết mùa thu – đông cũng là thời gian mà người bệnh gan có diễn biến bệnh khó kiểm soát, nguyên nhân là do, sức đề kháng của người bệnh trong giai đoạn này kém đi, thời tiết cũng có những diễn biến phức tạp nên ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của người bệnh, ăn ngủ kém cũng là một trong nhiều yếu tố khiến cho bệnh gan có diễn biến phức tạp. Đối với những bệnh nhân viêm gan như viêm gan B, viêm gan C thì bệnh khó để điều trị dứt điểm, nhưng nếu như khống chế được lượng virus viêm gan trong cơ thể thì bệnh cũng khó bùng phát trong dịp Tết nguyên đán.
  • Bệnh nhân gan nên sinh hoạt khoa học.

Điều đáng nói ở đây là nhiều bệnh nhân gan khi biết mình mắc bệnh và đang cần đến sự điều trị của các loại thuốc nhưng người bệnh lại có lối sống không khoa học, đặc biệt là người bệnh sử dụng rượu bia không kiểm soát. Tết người bệnh cũng rất khó kiểm soát được việc sử dụng rượu bia, khiến cho tình trạng bệnh nặng hơn.

Nhiều bệnh nhân gan trong dịp Tết nguyên đán còn thường xuyên thức khuya, ăn uống không khoa học, nhiều bệnh nhân gan ở thời gian này thường ăn nhiều đồ ăn có chứa chất béo, ngọt ( bánh kẹo) chính vì điều này làm cho bệnh gan nặng hơn, rất khó kiểm soát.
Tết nguyên đán chỉ kéo dài vài ngày, tuy nhiên đối với những bệnh nhân gan thì đây là thời gian mà bệnh rất dễ có những biểu hiện bệnh nặng hơn. Nhiều bệnh nhân gan ở thời gian này người bệnh còn ngừng hẳn việc điều trị bệnh do chủ quan nên khiến cho bệnh có diễn biến rất khó lường. Người bệnh cần hết sức chú ý trong giai đoạn này để có thể kiểm soát bệnh được hiệu quả nhất cũng là nâng cao chất lượng cuộc sống, phòng ngừa những biến chứng mà bệnh có thể gây ra.
 
  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Tư vấn nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

  Ý KIẾN BẠN ĐỌC ( Hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi tư vấn cho bạn !)

Bài viết liên quan khác
Hoặc gọi 0985153292