Chào mừng bạn đến với Từ bỏ rượu để có một lá gan khỏe mạnh
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Tư vấn 0985153292
Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Từ bỏ rượu để có một lá gan khỏe mạnh

2018-11-09 09:20:45 Bệnh Viêm Gan

Từ xa xưa rượu đã trở thành đồ uống không thể thiếu trong các lễ hội, bữa tiệc… nó nghiễm nhiên chiếm một vị trí quan trọng trong các sự kiện lớn. Tuy nhiên, sử dụng rượu trong một thời gian dài sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe con người. Rượu chính là nguyên nhân dẫn tới tình trạng số người mắc viêm gan ngày càng gia tăng.

>>Xem thêm: Sử dụng nhiều rượu bia có tác hại như thế nào với cơ thể?


RƯỢU - MỐI NGUY HẠI CHO GAN

Rượu gây nên những tổn hại nghiêm trọng cho gan

Rượu gây nên những tổn hại nghiêm trọng cho gan

Không chỉ ở Việt Nam mà ở nhiều nước trên thế giới rượu đã trở thành một phần không thể thiếu được trong cuộc sống. Nhiều người cho rằng rượu làm cho cuộc sống của con người trở nên thú vị hơn. Nếu hằng ngày chúng ta sử dụng một ly rượu vang sẽ rất tốt cho cơ thể. Nhưng ngược lại khi  uống quá nhiều rượu trong thời gian dài sẽ khiến gan bị tổn thương.

Các bác sĩ benhviemgan.net cho biết, khả năng gan chuyển hóa giải độc rượu chỉ được thực hiện khi có sự hiện diện của một loại men xúc tác tên là NICOTINTAMID – ADENIN – DINUCLEOTID (viết tắt là NAD). Loại men NAD này do gan sản xuất với số lượng hạn chế chỉ đủ cho việc chuyển hóa một lượng rượu vừa phải trong một thời gian ngắn. Do vậy, nếu người uống rượu với số lượng quá nhiều, bị quá chén, thì gan không kịp sản xuất đủ số lượng men để chuyển hóa giải độc rượu nữa. Khi đó rượu sẽ bị ứ lại trong cơ thể và gây độc cho nhiều cơ quan nội tạng trong cơ thể, đặc biệt gan là cơ quan bị ảnh hưởng tác hại nặng nề nhất dẫn tới tình trạng gan bị viêm.

Ngoài ra, đối với bệnh nhân viêm gan vẫn tiếp tục sử dụng rượu sẽ khiến bệnh càng trở nên nguy hiểm hơn và có thể gây ra tử vong ở người bệnh. Bởi vậy, các bác sĩ benhviemgan.net nhấn mạnh hạn chế uống rượu chính là cách để bảo vệ gan.

CÁCH PHÁT HIỆN VIÊM GAN DO RƯỢU

Theo các bác sĩ ở bệnh viêm gan cho biết, để phát hiện chính xác người bệnh có mắc viêm gan do rượu hay không ngoài việc dựa vào tiểu sử uống rượu của người bệnh cũng cần dựa vào các kiểm tra chuyên sâu để phát hiện chính xác bệnh đang ở trong giai đoạn nào và diễn biến ra sao.

   Xét nghiệm máu   

Xét nghiệm máu để phát hiện viêm gan


Các cách phát hiện bệnh viêm gan do rượu như:

  • Trên lâm sàng bác sỹ khám phát hiện gan rất to, chắc, dưới bờ sườn phải.

  • Xét nghiệm (xét nghiệm máu và sinh thiết gan): men gan tăng trong đó AST tăng cao hơn so với ALT, tỷ lệ AST/ALT tăng trên 2 lần, GT tăng, Bilirubin tăng.

  • Siêu âm thấy gan to, có thoái hóa mỡ gan.

Khi phát hiện thấy gan bị tổn thương do rượu, người bệnh cần tới ngay các cơ sở y tế, các bệnh viện chuyên về gan để điều trị viêm gan do rượu được kịp thời.

PHÒNG TRÁNH BỆNH VIÊM GAN DO RƯỢU

Để không phải mắc bệnh gan viêm gan do rượu, mỗi chúng ta nên thực hiện các biện pháp phòng tránh như:

  • Uống ít rượu/cai rượu: Đối với những người thường xuyên phải uống rượu do công việc nên hạn chế uống rượu, không uống các loại rượu nặng. Với những người nghiện rượu nên cai rượu, bởi nguy cơ mắc bệnh gan là rất lớn.

  • Ăn uống: Cung cấp cho cơ thể đủ các chất dinh dưỡng cần thiết. Ăn các thức ăn giàu chất dinh dưỡng, dễ tiêu hóa, không ăn các thức ăn sống… Giữ cho mình một cơ thể khỏe mạnh sẽ chống lại sự xâm nhập của virus gây bệnh vào bên trong cơ thể.

Ngoài ra nghỉ ngơi nhiều kết hợp với tập thể dục nhẹ nhàng, không làm việc quá sức, tâm lý thoải mái... cũng là cách để hạn chế mắc các bệnh về gan.

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Tư vấn nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

  Ý KIẾN BẠN ĐỌC ( Hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi tư vấn cho bạn !)

Bài viết liên quan khác
Hoặc gọi 0985153292